Bệnh rỉ trắng trên rau muống cách phòng và trị bệnh

  • Write By: admin
  • Published In:
  • Created Date: 2017-05-03
  • Hits: 1726
  • Comment: 0

Bệnh rỉ trắng trên rau muống cách phòng và trị bệnh


Rau muống của tôi ở mặt dưới lá giá có những vết màu trắng nhô lên làm lá biến dạng, sau đó cây vàng úa và phát triển kém. Đó có phải là do rệp hại rau hay không?  Hướng dẫn cách phòng trị chúng như thế nào?Chào bạn theo như bạn mô tả thì rau muống nhà bạn bị bệnh rỉ trắng  do nấm Albugo sp gây ra, thường gây hại trên giống rau muống tàu, và thường phát triển bệnh vào mùa mưa. Bệnh thường gây hại ở mặt dưới lá già, và sau đó lan dần lên trên làm lá vàng úa rụng sơm, cây phát triển kém, cây bị sượng, cứng. Vết bệnh đầu tiên là một đốm nhỏ màu trắng, sau đó lớn dần và nhô cao lên ở mặt dưới lá, nhiều vết bệnh có thể liên kết lại với nhau làm biến dạng và sần sùi

Biện pháp phòng trị bệnh rỉ trắng trên rau muống:
- Hạt giống rau muống cần phải được xử lý sạch trước khi gieo trồng.
- Không trồng dày và bón phân đầy đủ cho rau.
- Thu hoạch đúng lúc không để kéo dài. Sau khi thu hoạch cần làm vệ sinh liếp trồng tạo điều kiện thông thoáng cho liếp.
- Phun một trong các loại thuốc sau nếu phát hiện chớm bệnh: Derosal 60 WP, Ridomil 72WP, Mancozeb 80 WP, Score 250 EC, Hinosan 40 WP, với liều lượng 10 - 20 cc(g) / 10 lít phun 7 - 10 ngày/lần. Lưu ý phun đều ở mặt dưới láTags:

Leave A Comment