Hướng dẫn trồng rau mồng tơi trong hộp xốp

  • Write By: admin
  • Published In: Cách trồng rau
  • Created Date: 2016-04-19
  • Hits: 1954
  • Comment: 0

Hướng dẫn trồng rau mồng tơi trong hộp xốp

Rau mồng tơi giúp thải mỡ cho người có mỡ máu cao, làm tăng sữa cho bà mẹ sau sinh, làm đẹp da và các vết thương xương khớp ... chính vì vậy nó luôn là món canh thường xuyên cho mỗi bữa ăn gia đình, hôm nay mình xin giới thiệu cách trồng rau mồng tơi trong hộp xốp. Hi vọng nó sẽ cải thiện thêm chất lượng rau sạch cho các bạn
[​IMG] 


1. Chuẩn bị dụng cụ vật tư trồng rau

Chuẩn bị chậu, khay xốp, rổ nhưa có miệng càng rộng càng tốt và đáy sâu 12-15 cm, , và đất sạch tribathạt giống rau mồng tơi , ít đất dinh dưỡng, một ít dung dịch phân bón hữu cơ (các bạn nên chọn loại phân bón sạch để đám bảo cây tăng trưởng mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhé ) có thể bón từ phân cá mình đã hướng dẫn cách làm từ bài trước

2. Gieo hạt và tưới nước

Cho đất trồng rau vào khay một lớp dày 8 cm, rải hạt giống rau mồng tơi với liều lượng 10 gam hạt cho một khay xốp, rải đều trên mặt khay xong phủ lên lớp đất mỏng 0,5 cm và tưới nước bằng vòi phun nhẹ đủ ẩm, ngày tưới 2 lần khoảng 5-7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Rau mồng tơi có thể trồng nơi nhiều nắng hay nắng một buổi, không trồng rau nơi bị che hết ánh nắng cây rau sẽ vóng cao, thân ốm, lá nhỏ lại.

Mùa mưa không tưới nhiều nước dễ làm úng cây rau, mùa nắng thì ngày tưới 2 lần để rau mồng tơi luôn đủ độ ẩm.


3. Bón phân và thu hoạch

Khi cây rau mồng tơi có 3- 4 lá thật là có thể tỉa bớt để ăn, khi tỉa nhớ giữ lại cây rau theo hàng để có khoảng cách rau lớn thêm mà không bị cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng.
Sau khi tỉa thưa lần 1 thì bón thêm lớp đất dinh dưỡng phân trùn quế 2-3 cm để rau không bị vàng lá. Pha 1 nắp phân bón Rapid Hydro với 1 lit nước rồi phun đều lên cây.

Sau 25-30 ngày tiếp theo khi rau mồng tơi cao được 35-40 cm là có thể cắt hái lần đầu tiên để dùng, khi cắt dùng dao bén và sạch cắt ngang thân chừa lại cách đất 7-10 cm để rau mồng tơi cho tiếp lá kỳ sau.

Cứ mỗi khi cắt thu hoạch thì bón thêm lớp đất dinh dưỡng và tưới thêm phân bón Rapid Hydro như lần đầu

4. Phòng trừ sâu bệnh

Nếu gặp trời mưa kéo dài cần tránh để nước mưa rơi trực tiếp vào lá rau mồng tơi, lá sẽ bị dập và thối nhũn hay bị vàng lá.

Vì trồng rau tại nhà không dùng thuốc BVTV vì thế nên kiểm tra thường xuyên để bắt sâu và ngắt bỏ lá vàng lá bệnh.

Rau mồng tơi là một trong những loại rau xanh dễ trồng dễ chăm sóc và ít bị sâu bệnh, nên trồng thêm vài dây mướp hương kế bên giàn mồng tơi thì khu vườn rau tại nhà thêm phong phú.

Chúc các bạn thành công! Nếu có kinh nghiệm gì hay các bạn chia sẻ và show kiến thức đã mót được cho mọi người nhé Tags:

Leave A Comment