Kỹ thuật trồng rau thìa là trong thùng xốp

  • Write By: admin
  • Published In: Cách trồng rau
  • Created Date: 2016-06-09
  • Hits: 2953
  • Comment: 0

Kỹ thuật trồng rau thìa là trong thùng xốp

Nhiều chị em rủ nhau trồng thì là bởi những tác dụng không nhỏ đối với sức khỏe gia đình, tuy nhiên còn khó khăn trong các trồng. Bởi Thì là nảy mầm lâu hơn đối với các loại rau cải. Vậy nên hôm nay hatgiongtot.net sẽ hướng dẫn chị em cách trồng rau thìa là trong thùng xốp nhé.


Các bài viết được xem nhiều:

icon hạt giống 7 lợi ích sức khỏe của rau thì là
 Cách gieo hạt giống tía tô
 Cách trồng bí ngòi trong thùng xốp


Cách trồng thì là trong thùng xốp:

- Chị em hãy chuẩn bị đất sạch, tốt nhất là đất tơi xốp, hạt giống thì là, bình tưới phun sương, thùng xốp đục lỗ nhỏ.


Bước 1 : Gieo hạt giống thì là

- Để hạt giống rau thì là nảy mầm dễ thì nên phơi qua nắng nhẹ sau đó ngâm hạt giống thì là trong nước ấm( 2 sôi 3 lạnh) trong 3-4 giờ.

- Sau khi ngâm xong vớt hạt giống thì là nê giải đều hạt lên bề mặt đất. Tỷ lệ gieo hạt thì là thì cứ 1m đất cần 50g hạt giống. Sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng hoặc phủ chấu lên bề mặt rồi dùng bình phun sương tưới ẩm để hạt dễ nảy mầm. Hạt thì là nảy mầm sau 10 -15 ngày.

Kỹ thuật trồng rau thìa là trong thùng xốp


Bước 2: Chăm sóc cây thì là

- Cây thì là ít khi bị sâu bệnh nên không cần phải sử dụng thuốc hóa học. Khi cây cao khoảng 10 đến 15cm các chị/em có thể bổ sung thêm phân lân hoặc bánh dầu ngâm hòa cùng vào với nước cho loãng rồi đổ vào bình phun sương tưới đều.

- Chú ý: Cây thì là ưa ẩm vì vậy nên đảm bảo độ ẩm cho cây để thì là có thể sinh trưởng, phát triển tốt.


Bước 3: Thu hoạch thìa là

Trồng rau thì là tại nhà thường sẽ dùng để làm rau gia vị cho các món ăn nên các bạn cần thu hoạch trước khi cây ra hoa.Vì là rau gia vị nên bạn cần cắt tỉa và sử dụng dần từ sớm . Khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng được , đến tháng thứ 2 nếu như chưa dùng hết bạn cũng nên thu hoạch trước khi cây ra hoa .


Lời khuyên:


Các bạn có thể trồng liên tục với số lượng nhỏ tầm 5 – 10 g hạt thì là 1 lần, cho 1 lần trồng… vì rau thì là chỉ được thu hoạch 1 lần. Tầm 1 tháng bạn hãy lại trồng 1 lần, khi lượng rau trước chưa thu hoạch hết, như vậy sẽ đảm bảo bạn luôn có rau tươi non để sử dụng quanh năm.


Chúc các bạn thành công với cách trồng thì là trong thùng xốp tại nhà!

Nếu có dịp hãy ghé thăm cửa hàng hạt giống rau củ quả của shop hatgiongtot.net nhé.


Tags:

Leave A Comment