Rau thì là có tác dụng gì ? Mẹo hay bạn nên biết

Rau thì là có tác dụng gì ? Mẹo hay bạn nên biết

Theo Đông Y lá thì là có vị cay, tính ấm mùi hơi hắc, không độc. Rau thì là có tác dụng bổ thận, mạnh tì, chữa chướng bụng, chữa đau bụng, đau răng, lợi tiểu...

Thì là thuộc cây thân thảo sống hàng năm, khía rãnh dọc, rễ trụ. Lá thì là có bẹ và phiến lá rất phát triển


Rau thì là có tác dụng gì


Rau thì là có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa

- Khi bạn bị khó tiêu hay táo bón bạn có thể ăn lá thì là nấu chín hàng ngày để giảm tình trạng. Đối với trẻ nhỏ có thể cho trẻ uống hoặc trộn vào thức ăn 1 -2 muỗng nước sắc từ lá thì là giúp trẻ ngừa chứng rối loạn tiêu hóa và có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra tinh dầu từ hạt thì là có tác dụng chữa nấc cụt, ợ chua.


Các bài viết liên quan


Rau thì là có tác dụng chữa tiêu chảy và kiết lỵ hiệu quả

- Hạt thì là được dùng để chữa bệnh tiêu chảy và bệnh trừng trùng cấp tính. Bạn hãy kết hợp rang hạt thìa là + bơ + hạt cây cỏ cari. Hoặc bạn rang hạt thì là cho vàng rồi nghiền thành bột nhỏ trộn trung với sữa đặc hoặc kem sữa, dùng 2 - 3 lần trong ngày sẽ thấy hiệu quả rõ dệt


Rau thì là có tác dụng giúp hơi thở thơm tho

- Nếu bạn đang khó chịu với hơi thở của mình thì đơn giản bằng cách sau bạn có thể tự tin hơn với hơi thở của mình. Bạn hãy nhai 5 - 7 hạt thì là mỗi ngày sẽ giúp bạn có một hơi thở thơm tho sạch sẽ.


Rau thì là có tác dụng trị chứng mất ngủ

- Nếu giấc ngủ của bạn không ngon hay chập chờn thì bạn nên ăn canh thì là hoặc uống nước hãm thì là vào buổi tối. Các bạn có thể uống nước hãm từ hạt thì là thay cho nước hàng ngày.


Rau thì là có tác dụng chữa mụn nhọt sưng tấy

- Nếu bạn bị mụn nhọt sưng tấy hãy lấy lá thì là tươi giã nát trộn với bột nghệ rồi đắp lên mụn nhọt đã chín và bị vỡ ra có máu. Hỗn hợp thì là nghệ này có tác dụng làm lành vết thương nhanh.


Rau thì là có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt

- Nếu bạn bị rối loạn kinh nguyệt, đến kỳ đèn đỏ bị đau bụng âm ỉ. Bạn hãy ăn rau thì là vào những ngày đèn đỏ sẽ giảm các cơn đau bụng.


Trên đây là những bài thuốc dân gian bạn có thể tham khảo. Hãy cùng bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé. Để mua hạt giống rau thì cung cấp lượng rau thì là sạch rồi rào cho cả gia đình. Bạn hãy liên hệ shop hatgiongtot.net nhé.


Tag tác dụng của hạt thì là,tác dụng của cây thì ,hạt thì là có tác dụng gì,tác dụng cây thì làTags: rau thì là

Leave A Comment