Tự chế thuốc trừ sâu tự nhiên không độc hại diệt sâu bệnh hiệu quả

Tự chế thuốc trừ sâu tự nhiên không độc hại diệt sâu bệnh hiệu quả


Hàng ngày các bạn thường dùng một lượng lớn các thuốc trừ sâu để trống lại các sâu bệnh. Các loại thuốc trừ sâu hóa học này có thể gây nguy hiểm cho chính họ cũng như người sử dụng sản phẩm nông sản. Dưới đây là một số cách tuyệt vời mà hatgiongtot.net đã thu thập và tìm hiểu từ nước ngoài để các bạn tránh sử dụng thuốc trừ sâu độc hại thay thế chúng bằng loại chế phẩm diệt sâu bọ an toàn với môi trường hơn.


Trước tiên bà con xác định mình đang bị loại sâu bệnh gì?

Các loai sâu bệnh đang phát triển ở vườn nhà bạn để có thể chế ra các loại thuốc trừ sâu khác nhau.


Một số hỗn hợp chế phẩm thuốc sâu sinh học để diệt sâu bọ, bệnh hại:

- Trộn Sữa + Nước bằng nhau cho vào bình xịt, bạn hãy tiến hành xịt bất cứ chỗ nào có nấm mốc phát triển. Xịt liên tục cách nhau 1 tuần đến khi nào nấm mốc biết mất.


- Trộn một muỗng canh ớt cay + vài giọt nước xà phòng chung với nước. Để hỗn hợp này qua đêm, cho vào bình xịt và lác đều chai thường xuyên trong quá trình xử dụng

- Dầu hạt cải trộn với xà phòng vào một lít nước. Tiến hành phun các thân cây và lá ( bao gồm cả dưới lá) Với hỗn hợp này là cách tốt nhất để thoát khỏi các loại rệp, nhện và công trùng thân mềm khác. Cũng tương tự bạn có thể trộn xà phòng với các loại tinh dầu khác để phun vào cây mà bạn muốn bảo vệ như tinh dầu cam, chanh cũng có thể làm việc tốt trong việc trống lại các loại rệp và côn trùng thân mềm khác.

- Banking Soda là một trong những loại tốt nhất để loại bỏ nấm. Trộng hai muỗng banking soda với một lít nước lắc đều cho vào bình xịt, lặp lại một vài ngài tới khi nấm chết và biết mất.

- Giải pháp cũng giống như các loại thuốc trừ sâu. Trộn tỏi với xà phòng lỏng để qua đêm rồi đem đi phun vườn cây. Cũng có tác dụng tốt xua đuổi lũ côn trùng sâu bọ đáng ghét.


- Một công thức nữa cực kỳ đơn giản và hữu dụng đó là muối. Trộn hai thìa muối trong 1 lít nước và phun vào vườn rau của bạn, lặp lại quá trình này nếu thấy sâu bệnh bắt đầu quay trở lại khu vườn của bạn.Trên đây là một số giải pháp để tiêu diệt và đuổi sâu bọ đáng ghét ra khỏi khu vườn của bạn. Ngoài ra để vườn của bạn có khả năng chống lại được sâu bệnh cũng như không bị sâu bệnh đó là ngay từ khâu chọn giống bạn cần chọn những loại hạt giống rau củ quả khỏe mạnh, không mang mầm bệnh. Trước khi gieo trồng nên phơi đất kỹ, rắc vôi để tránh sâu bọ, nấm có môi trường sinh sôi và phát triển.Leave A Comment