Vì sao hạt giống bạn gieo không nảy mầm?

  • Write By: admin
  • Published In:
  • Created Date: 2016-10-30
  • Hits: 4361
  • Comment: 0

Vì sao hạt giống bạn gieo không nảy mầm?


Một số lý do khiến hạt giống của bạn khó nảy mầm

Hạt khó nảy mầm có thể do bạn gieo hạt giống quá sâu

- Tùy từng loại hạt giống để bạn gieo, trước khi gieo bạn nên tìm hiểu kỹ hạt giống nên gieo ở độ sâu khoảng bao nhiêu? Thường thì hạt gieo sâu gấp 3 lần đường kính của hạt là vừa đủ để cho hạt dễ nảy mầmHạt khó nảy mầm có thể do bạn tưới quá nhiều nước hoặc ít nước

- Lượng nước quá nhiều thường là sau khi trồng mưa nhiều hoặc bạn quá nhiệt tình tưới nước khiến đất sũng, quá ẩm khiến cho nấm mốc phát triển , ngăn hạt giống thở gây thối hạt. Hoặc bạn tưới quá ít nước khiến hạt khô khó nảy mầm, để lâu hạt tự chẩm và không nên nổi, rất ít trong đó được nảy mầm.


Bài viết có thể bạn quan tâm

Hạt không thể nảy mầm do bị tấn công của các loài côn trùng, thiên địch như chim, chuột

- Một số loại hạt giống như đậu, ngô, hướng dương rất hấp dẫn với các loài chim, chuột, hay một số loại như hạt cải, ớt lại hấp dẫn với các loài kiến. Chúng tha hoặc ăn mất hạt không để lại một dấu vết. Trong trường hợp này bạn có thể dùng lưới hay những dụng cụ chuyên dụng để đuổi chim và kiến.Hạt giống khó nảy mầm do thời tiết quá lạnh

- Nếu thời tiết quá lạnh và hanh thường là cuối mùa đông cũng làm hạt khó nảy mầm hơn.


Hạt giống khó nảy mầm là do bảo quản hạt giống kém

- Nếu loại trừ tất cả các điều kiện môi trường khác mà hạt của bạn vẫn chưa nảy mầm trong thời gian từ 10 - 15 ngày ( thời gian nảy mầm mỗi loại khác nhau) thì bạn cần xem lại hạt giống của bạn có mới không? Bạn cất giữ hạt giống cẩn thận không? có tránh ẩm và nhiệt độ nhẹ không? vì nhìn bên ngoài hạt giống vẫn có màu sắc đẹp nhưng bên trong có thể phôi giống đã chết. Khi lưu trữ hạt giống bạn cần tránh cẩm, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ quá cao.


Trên đây là những lý do khiến hạt giống của bạn không thể nảy mầm, và giúp bạn cần tránh khi gieo hạt giống. Để mua được hạt giống rau củ quả tốt và chất lượng bạn nên tới cửa hàng hạt giống uy tín như hatgiongtot.net để có những loại hạt giống đảm bảo chất lượng cho mùa bội thu.
Tags:

Leave A Comment