Cách xử lý đất trước khi trồng rau kể cả đất bạc màu

  • Write By: admin
  • Published In: Cách trồng rau
  • Created Date: 2017-12-23
  • Hits: 4243
  • Comment: 0

Cách xử lý đất trước khi trồng rau kể cả đất bạc màu


Chuẩn bị cải tạo đất trước khi trồng

- Dụng cụ trộn đất (Cuốc, Xẻng, Cào...)

- Vôi bột bạn có thể tới cửa hàng hạt giống An Tâm để mua

- Phân bò hoặc phân gà hoặc phân bón tổng hợp

- Đất mùn, đất phù sa, đất thịt

- Chế phẩm sinh học trichoderma

Cách làm

 Mua đất trồng rau ( Nên mua một số loại đất có mùn, đất phù sa trộn trấu hay tro hoặc xơ dừa , tuy nhiên không nên mua loại quá nhiều xơ dừa như tribat khiến đất nhanh khô, hoặc chị em có thể lấy đất bãi về trồng)


- Khi đất được đem về cần phải được phơi nắng hoặc gió vài ngày, sau đó sử dụng vôi bột, phân hoai mục ( Phân bò, phân gà, phân lân ....) trộn lẫn vào đất sau đó lấy túi bóng ụp kín lại hoặc phơi nắng 5 - 7 hôm . ( Việc phơi đất, bón vôi rất quan trọng trước khi trồng cây rau màu, làm tốt công đoạn này sẽ hạn chế đươc 70% nấm bệnh, sâu hại ủ bệnh trong đất)

- Để có thể diệt nấm đươc hiệu quả các bạn có thể xử dụng chế phẩm sinh học trichoderma  cung cấp vi sinh vật có ích cho đất, tái tạo mùn cho đất, làm cho đất tơi xốp, tăng cường sự phát triển bộ rễ cây, kháng nấm gây bệnh, kháng bệnh vàng lá, xì mủ, phân hủy xác bã thực vật... mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây trồng không bị bệnh hại.

- Sau mỗi lầngieo hạt giống hay củ quả chúng ta cần phải xử lý đất trước khi trồng như ban đầu, có thể mất công sức ban đầu một chút nhưng trồng rau hay củ quả sẽ giảm thiểu được nấm bệnh, và cây phát triển nhanh chóng, đảm bảo đất không bị bạc màu. Với cách cải tạo đất này chúng ta không cần phải thay đất , sau mỗi lần trồng chỉ cần bón thêm phân bò hoặc gà , trùn quế trộn vôi bột và làm theo hướng dẫn như trên.Tags:

Leave A Comment