Có rất nhiều chị em kêu ca trồng rau muống không lên, không thấy rau muống nảy mầm, tỷ lệ nảy mầm ít. Sau khi em hỏi kỹ mới biết hóa ra là gieo thẳng mặt đất không vùi dưới đất, rau muống đặc thù trồng khác với các loại cải và dền. Vì vậy hôm nay hatgiongtot.net sẽ hướng dẫn chị em chưa biết cách trồng rau muống trong thùng xốp từ hạt.


Dưới đây là cách trồng rau muống trong thùng xốp từ hạt:
Chuẩn bị dụng cụ trồng rau muống:
- Thùng xốp hoặc khay trồng rau chuyên dụng
- Giá thể: xơ dừa, đất tribat, đất hữu cơ ...
- Đất tribat nhiều chất dinh dưỡng
Hạt giống rau muống uy tín tại hatgiongtot.net.
Cách trồng hạt giống rau muống trong thùng xốp: 
Bước 1: Chuẩn bị hạt giống rau muống
Các bạn có thể gieo trồng thẳng hạt rau muống vào thùng xốp mà không cần ngâm nước vì loại hat này tương đối dễ nảy mầm. Tuy nhiên, lúc này tỷ lệ nảy mầm lâu hơn và khả năng thành công cũng chỉ đạt khoảng 50-60%.
Ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước ấm: 3 phần nước nguội trong vòng 3-6 tiếng. Sau khi vớt hạt ra khỏi nước tiếp tục ủ ấm trong khăn giấy ẩm khoảng 6-10 giờ cho đến khi thấy hạt nứt nanh
Bước 2: Chuẩn bị đất trồng
Rau muống là loài cây ưa nước nên cần chọn loại đất giữ nước tương đối tốt. Trộn hỗn hợp xơ dừa và đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 1:1 để vừa trữ nước mà cung cấp đủ chất cho hạt giống rau phát triển. Sau khi cho đất vào gần sát mặt thùng xốp, dùng bình phun nước cho ẩm toàn bộ đất trồng.
Đục lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước

Dùng một tấm lưới lót ở dưới đáy thùng tránh cho đất trôi ra
Cho đất đã trộn vào gần sát mép thùng
Bước 3: Gieo hạt giống rau muống:
Gieo hạt rau muống vào sâu dưới mặt đất từ 0.5 - 1cm rồi sau đó chụp bao ni-long lên trên (chỉ đục vài lỗ nhỏ để thoát khí). Phương pháp này sẽ tạo nên môi trường nhà kính giúp kích hạt nhanh phát triển khi độ ẩm, nhiệt độ luôn luôn ổn định. 
Ngày hai lần, bạn tưới nước bằng bình phun sương cho đến khi cây ra được 2 lá thật mới đem chậu từ chỗ râm mát ra khu có nắng.
Bước 4: Bón phân
- Sau khi rau muống phát triển và ra từ 3-4 cặp lá thì hay bị vàng và úa lá. Lúc này, bạn cần bón bổ sung một chút phân vô cơ có hàm lượng đạm cao giúp cây rau nhanh lớn và ra nhiều lá. Phân bón có nhiều lân lại giúp rễ phát triển khỏe để cây vững vàng.

- Cứ mỗi 10 ngày, bạn lại pha 1 thìa cà phê phân NPK với 4 lít nước để tưới đều lên thân, lá, và gốc cây rau muống vào buổi chiều. 
- Sau khi gieo hạt giống rau muống trong thùng xốp từ 40-50 ngày là có thể thu hoạch đợt rau muống đầu tiên. Trước khi cắt ngọn ăn, bạn nên từng tưới phân trước đó 7-10 ngày để cây không còn chất hóa học của phân bón trong thân.
Chúc các bạn trồng rau thành công!