chua bi có thể gieo hạt bằng quả tươi hoặc hạt giống cà chua bi đã qua xử lý. Tuy nhiên nếu bạn trồng bằng hạt quả tươi cây sẽ gầy, phát triển cao, quả nhiêu nước và không ngon như hạt giống F1. Đồng thời gieo hạt bằng quả tươi cây sẽ chóng tàn sau một vụ quả vì vậy tốt nhất bạn nên mua hạt giống cà chua chỉ khoảng 25k/gói hạt giống đảm bảo sinh trưởng phát triển tốt, cây cho quả đặc, ngon và năng suất hơn.

 

 

 

   Chuẩn bị dụng cụ trồng cà chua bi trong thùng xốp

   Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi trồng. Xử lý hộp xốp và đất trồng: Tạo 6 lỗ nhỏ để thoát nước ở phần đáy mỗi hộp xốp theo hai hàng, khoảng cách đều nhau. Đổ đầy đất trồng hữu cơ vào trong hộp xốp, nên chọn mua loại đất có chất lượng tốt.

 

Cây và hạt giống cà chua bi giống: Nên lựa chọn giống cà chua bi muốn trồng, nếu lần đầu tiên thì nên chọn giống phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trồng.

Đất trồng: Cà chua bi có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ.

Cách đơn giản là trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân gà, phân bò (có loại phân hữu cơ nào dùng loại đó). Nếu không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.

 

Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào. Lấp đất và nén nhẹ, phủ một lớp mùn cưa mỏng lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây.

 

Cách chăm sóc cà chua bi

Tưới nước: Trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối. Lưu ý nhỏ khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá

 

Chú ý ngắt bớt lá để cây tập trung vào quả. Nếu trồng thùng xốp không nên để cây cao quá. sẽ cao rất nhanh, phát triển về cành, tuy vẫn có quả nhưng không năng suất.