Bạn có một vườn rau xanh mơn mởn cung cấp đủ lượng rau hàng ngày cho gia đình. Tuy nhiên nếu bạn trồng rau củ quả thường xuyên thì sẽ không tránh khỏi vấn đề gặp sâu, rệp, rầy, sâu bướm, ruồi .. phá hoại vườn rau của bạn. Hôm nay hatgiongtot.net sẽ chia sẻ bí quyết tự chế thuốc trừ sâu tự nhiên để chấm rứt rệp, sâu bệnh hại trong vườn rau của bạn.  Với cách này sẽ đảm bảo không độc hại, tiết kiệm loại bỏ được nguy cơ sâu bệnh hại cho vườn rau. 

Chuẩn bị nguyên liệu diệt rệp:

- 0.5kg củ hành tây

- 10 lít nước

 

Cách pha chế thuốc diệt rệp:

- Cắt hành tây thành 4 phần, đặt hành tây vào một nồi nước và ngâm. Sau đó mang đun sôi vặn nhỏ nửa đun trong 30 phút. Sau khi đun xong hãy đợi hỗn hợp ấm đổ hỗn hợp vào bình xịt ( chắt bỏ bã đi nhé)

- Tiến hành xịt toàn bộ khu vườn. Hai tuần bạn lại thực hiện phun hỗn hợp này 1 lần thì rệp, sâu bướm, ruồi trắng sẽ chẳng dám lảng vảng tới khu vườn của bạn nữa đâu. 

 

Chúc bạn diệt được những con rệp đáng ghét đang tấn công khu vườn của bạn. Để vườn rau của bạn không bị tấn công thì ngay từ khâu chuẩn bị hạt giống thì bạn nên mua hạt giống rau củ quả có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt để trống chọi với sâu bệnh hại.