Cải cầu vồng có tác dụng gì?
Cải cầu vồng loại loại rau nổi tiếng về sự bổ dưỡng có nguồn gốc từ châu Âu, cải cầu vồng có thể thu hoạch ở nhiều giai đoạn khác nhau, lá non được sử dụng chế biến trong các món salad, lá trưởng thành được sử dụng để nấu ăn. Cải cầu vồng có tác dụng sau:


1. Cải cầu vồng có chất chống Oxy Hóa
- Chất Riboflavin được tìm thấy trong cải cầu vồng, chất này là một chất thiếu yếu để tạo nên chất chống oxy hóa, đặc biệt là gluathione. Chất Glutathione trong cơ thể sẽ bảo vệ cholesterol khỏi hư hại do các gốc tự do gây ra, giúp bảo vệ thành mạch máu tốt.

2. Cải cầu vồng có chưa vitamin A
Vitamin A được tìm thấy trong rau cải cầu vồng giúp chống lại tác hại nguy hiểm của các chất gây ung thư như khói thuốc lá, ngoài ra có thể ngăn ngừa xuất hiện của viêm phổi.

3. Cải cầu vồng có chưa sắt
- Cải cầu vồng là loại rau có chưa chất sắt dồi dào, sắt rất cần thiết để duy trì sức khỏe, khoáng chất đặc biệt này kết hợp với protein để tạo máu. Do đó cải cầu vồng giúp cơ thể sản xuất năng lượng và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

4. Cải cầu vồng giàu magie.
- Chế độ ăn giàu magie giúp tăng cường sức khỏe, phòng bệnh tim, tăng huyết áp, đái tháo đường và loãng xương. Chất magie giúp ngăn ngừa thừa caxi trong cơ thể, ngăn động mạch khỏi tình trạng xơ cứng do thừa caxi, ngoài ra magie có tác dụng giảm stress và lo âu.

5. Cải cầu vồng chưa biotin
- Chất biotin giúp mái tóc khỏe mạnh, kích thích nang tóc phát triển, ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bóng mượt, biotin còn bảo vệ da khỏi nhiễm trùng nấm, mụn trứng cá, phát ban, giúp móng tay chắc khỏe và cải thiện lượng máu ở lớp móng.