Thời gian trồng củ cải đỏ : củ cải đỏ sinh trưởng tốt ở môi trường mát mẻ, nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất ở 15 đến 25 độ C, nhiệt độ nảy mầm từ 20 - 25 độ . Ở miền bắc thường trồng củ cải đỏ vào vụ xuân hoặc vụ thu, thu đông. 

Hạt giống củ cải đỏ

- Đất trồng củ cải đỏ phải tơi xốp , màu mỡ, đất thoát nước tốt. Đất phải được luân canh cây trồng hợp lý, không trồng liên tục 1 loại. Trước khi trồng đất cần được bón lót phân hoai mục và phân kali. Giống củ cải đỏ cũng cần chọn hạt giống có sức chống chịu tốt, năng suất ổn định và chất lượng tốt. Giống củ cải đỏ có thể mua tại cửa hàng hạt giống An Tâm (là giống nhập khẩu).

Cách trồng củ cải đỏ siêu dễ

- Hạt giống củ cải đỏ tỷ lệ nảy mầm cao và tốc độ nảy mầm khá nhanh, có thể gieo trực tiếp vào đất. Gieo hạt thành hàng, cây cách cây 5cm, hàng cách hàng 10cm, lượng hạt 300gam/1000m2,  sau khi gieo xong phủ một lớp đất khoảng 1cm để giữ ẩm cho hạt. Sau đó phủ lớp dạ băm hoặc xơ dừa băm nhỏ . Tưới thật đẫm nước, và chờ đợi hạt nảy mầm, ở nhiệt độ 20 - 25 độ C thì 3 - 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. 

- Sau khi củ cải bắt đầu lên có thể tiến hành tỉa thưa, tuy nhiên nếu đã thưa rồi thì không cẩn tỉa, chỉ cần xáo xới và làm cỏ, nếu mật độ trồng bị dày đặc, cây con mọc chen chúc có thể tỉa thưa 1 đến 2 lần. Tỉa thưa lần 1 khi cây con mọc ra lá mầm, lần 2 khi cây con có 3 - 4 lá thật. 


- Củ cải đỏ có thời gian sinh trưởng khá ngắn, trong giai đoạn chuẩn bị đất gieo nếu bón đủ phân thì cây có thể phát triển tốt mà không cần bón thúc ở giai đoạn sau, tuy nhiên nếu lượng bón phân ít thì cần phải bón thúc một lượng phân nhỏ và tưới nước. Tưới nước cũng cần tưới vừa phải, giai đoạn có củ nếu tưới quá nhiều ngập úng gây thối củ. Cũng không để cây khô hạn. 

- Thườn sau khi gieo từ 30 - 50 ngày củ cải đỏ bắt đầu cho thu hoạch.