Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống bí xanh thơm(bí phấn)

Hạt giống bí xanh thơm(bí phấn)
Hot
Hạt giống bí xanh thơm(bí phấn)
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGBDXT
19461 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Đặc điểm:Hạt giống bí xanh thơm hay còn gọi là bí phấn Là giống lai chín sớm, khả năng sinh trưởng mạnh, thích ứng rộng, bí dài khoảng 35cm, quả nặng từ 1 - 1.5kg, da phủ một lớp phấn trắng,  khoang ruột nhỏ, thịt dày và đặc, chất lượng tốt, thơm, ngon, có vị ngọt thanh, thời hạn sử dụng lâu, bảo quản và vận chuyển lâu, kháng bệnh mạnh, là giống bí đặc sản cao cấp, năng suất trên 1000m2 là 3800kg.

Hạt giống bí đao xanh thơm

bí đao xanh thơm có lớp phấn mỏng bên ngoài

Đặc điểm trồng trọt: Trong ngoài cánh đồng mở, cây cách cây 50cm, hàng cách hàng 500cm, trọng lượng quả trung bình 1 - 1.5kg. Cây thích hợp cho vụ xuân và thu.

Giá trị sử dụng: Sử dụng để làm mứt, xào, kho thịt, luộc, nấu canh, ninh xương.

Bí xanh thơm là loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng làm đẹp và giảm cân, ăn có vị thanh mát, Cùi của bí xanh thơm ăn có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa, giảm cân, vỏ bí xanh thơm có thể làm dược phẩm có tác dụng làm trắng da, chậm lão hóa,  là một trông những loại rau củ quả mà mọi người đều rất thích ăn. Bí xanh thơm có 2 loại 1 loại quả nhỏ dao động từ 1 - 3kg và một loại quả lớn hơn từ 4 - 10kg. Nhưng loại bí xanh thơm quả nhỏ ăn ngon hơn. 

Bí xanh thơm ăn ngon và ngọt

Cách trồng hạt giống bí xanh thơm(bí phấn)

Nhiệt độ: Bí xanh thơm thích hợp sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ 25 - 30 độ C. Nhiệt độ nảy mầm của hạt là 28 - 30 độ C, nhiệt độ tối thiểu cho sự phát triển của rễ là 12 - 16 độ C. Nhiệt độ thích hợp trong thời kỳ ra hoa và đậu quả là khoảng 25 độ C, dưới 20 độ  C ảnh hưởng tới sự phát triển của quả.

Ánh sáng: Giống bí xanh thơm là loại cây ngắn ngày, vào thời kỳ đậu quả nên tránh thời tiết mưa kéo dài, nhiệt độ thấp sẽ xảy ra hiện tượng chảy nhựa và thối quả.

Độ Ẩm: Bí xanh thơm có lá rất lớn vì vậy thoát hơi nước khá nhanh vì vậy cần phải luôn giữ ẩm, tuy nhiên nếu độ ẩm không khí quá cao hoặc quá ít đều không có lợi trong quá trình thụ phấn, đậu quả và phát triển quả. 

Đất: Bí xanh thơm có thể trồng trên đất cát pha, đất thịt, đất phù sa màu mỡ...tuy nhiên không nên trồng liên tục hai vụ bí. 

Thời vụ trồng hạt giống bí xanh thơm: Mỗi vùng khác nhau thì khí hậu khác nhau nên thời gian trồng khác nhau. Tại miền Bắc có thể trồng 2 vụ xuân và thu.

- Mùa xuân trồng từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

- Mùa thu: Trồng từ tháng 7 đến tháng 9

Cách trồng: Có thể gieo trực tiếp hoặc ủ hạt nảy mầm rồi đem gieo. Nếu gieo trực tiếp thì phủ lớp đất lên hạt khoảng 0.5cm, tưới nước giữ ẩm. Nếu ủ hạt thì ngâm hạt bí xanh thơm vào nước từ 4- 5 giờ, vớt hạt cho khăn ủ, nảy mầm thì đem gieo.

Thu hoạch: Khi quả to bằng 2 nắm tay thì có thể thu hoạch, lúc này ăn rất mềm có vị giòn và ngọt. Hoặc có thể thu khi cây chuyển sang màu vàng và giá, lúc này quả đã chín và chuẩn bị thu hoạch. Nên thu hoạch ngay lúc này nếu để bị già quá thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good