Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống sương sâm lông

Hạt giống sương sâm lông
Hạt giống sương sâm lông
Hạt giống sương sâm lông
Hạt giống sương sâm lông
Hạt giống sương sâm lông
Hạt giống sương sâm lông
Hạt giống sương sâm lông
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGSSL
19105 sản phẩm đã được bán
20,000đ

Lựa chọn sẵn có

Loại cây: Cây sương sâm là loại cây lâu năm, dây leo, lá xanh, cây thân thảo, chiều cao cây sương sâm lông 6 - 9met, khoảng cách trồng 60 - 90cm/cây, hoa màu trắng xanh và 

Nhu cầu nước: Nhu cầu về nước trung bình, tưới thường xuyên nhưng không được ngập nước.

Ánh nắng: Ánh nắng trực tiếp mặt trời hoặc một phần bóng râm

Cây sương sâm lông còn được gọi là cây mối tròn, cây mối nám. Tên khoa học là Cissampelos pareira L. Thuộc họ tiết dê Menispermaceae. Khi vò nát đều cho ra chất pectin đông đặc lại giống như thạch màu xanh gọi là sương sâm, ăn rất mát, nhất là mùa hè nóng nhiệt.

- Cây sương sâm mọc hoang ở khắp nơi đồng bằng cũng như rừng núi trong toàn nước ta. Nhân dân thường hay dùng lá tươi hầu như quanh năm giã nát hoặc vò nát, lọc lấy nước để đông đặc như thạch uống mát, giải nhiệt. Một số nơi dùng rễ hái quanh năm về phơi khô hoặc sao vàng để sắc uống.

- Thành phần hóa trong trong cây sương sâm: Trong cây sương sâm có một chất nhầy, trong rễ chiết được hất ancaloit có vị đắng gọi là cisampenlin hay pelosin với tỷ lệ 0.5%.

- Lá cây sương sâm lông là một vị thuốc chữa đi tiểu khó, sốt, lỵ, sốt, nóng, táo bón, tiểu tiện khó khăn đau buốt. Sỏi thật, sỏi bọng đái, viên bọng đái cấp tính , viêm thận.

Kỹ thuật gieo hạt giống sương sâm lông

- Hạt giống sương sâm đem ngâm nước trong 15 - 24 tiếng sau đó cho vào khăn ẩm rồi bỏ vào túi nilon để vào chỗ ấm, sau khoảng 5 - 7 ngày hạt bắt đầu nảy mầm(Hoặc có thể vùi dưới đất). Đem hạt ra khay ươm,phủ nên hạt một lớp đất mỏng không vùi quá sâu sẽ làm mầm khó bật lên và tưới nhiều nước khiến hạt bị thối. 

Bầu sương sâm con phải để trong nhà có mái che tưới nước và thuốc diệt nấm định kỳ sau 2-3 tháng mới đem trồng ra vườn(xịt lần đầu khi cây đủ 2 lá mầm).


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good