Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống củ cải trắng tròn baby

Hạt giống củ cải trắng tròn baby
Hết hàng
Hạt giống củ cải trắng tròn baby
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 300 hạt
198 sản phẩm đã được bán

Hạt giống củ cải trắng tròn baby

Đặc điểm: Hạt giống củ cải trắng tròn baby là một loại củ cải tròn nhỏ, có lá lớn, lá màu xanh nhạt và thưa thớt, gân lá giữa màu xanh nhạt, củ nhỏ nặng khoảng 20gam có màu trắng, ăn giòn và mềm, nhiều nước, ngọt, chất lượng củ tốt, tăng trưởng nhanh, màu sắc đẹp, vỏ rễ trắng, thịt trắng, khả năng thích nghi mạnh mẽ, và thích hợp trồng ở khí hậu mát mẻ, trưởng thành sớm sau 40 - 50 ngày.

Nhiệt độ tăng trưởng thời gian đầu ở 20 - 30 độ c, giai đoạn giữa 15 - 25 độ c, giai đoạn sau 10 - 15 độ. Trồng tốt nhất ở đất pha cát có độ phì tốt, kháng bệnh, chịu lạnh và chịu nhiệt, thương mại tốt. Nên trồng vào mùa thu, đông và xuân

Cách ăn củ cải trắng baby

- Rễ và lá củ cải trắng tròn baby có thể ăn được, ăn sống với nước sốt mì, giòn và tươi, được sử dụng để ăn chay, củ cải trắng tròn baby cũng có thể được sử dụng cho các món súp, dưa chua hoặc các món ăn phụ, lá của củ cải trắng tròn baby rất mềm và tươi, có thể làm salad trộn để ăn tươi, có hương vị khá độc đáo.


1. Gieo hạt giống củ cải trắng tròn:

- Cho đất vào khay trồng, đất cách miệng khay 2cm, khay trồng củ cải trắng cần có chiều sâu tối thiểu 30cm, Rạch hàng sau đó gieo hạt giống củ cải trắng thành hàng, hạt cách hạt 5cm, hàng cách hàng 10cm, sau khi gieo xong phủ đất sâu khoảng 0.5cm,sau khi phủ đất tưới đẫm nước và giữ ẩm thường xuyên, sau 3 - 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. 

2. Bón phân:

– Khi củ cải có 2 lá thật ( 10-15 ngày sau khi hạt nảy mầm) thì bón phân cho gốc

- Khi đậu được 20-25, tỉa thưa lần thứ hai, chỉ để lại những cây mọc khỏe, khoảng cách giữa 2 cây 10-15cm. Bón bổ sung phân cho rau ăn quả, kết hợp vun gốc cho cây

– 35 ngày tuổi, bón bổ sung phân cho rau ăn quả lần 2

- Lưu ý: chỉ tỉa thưa ( nhổ bỏ) những cây mọc yếu, mọc quá gần nhau. Không được nhổ lên rồi trồng trở xuống, làm như vậy cây sẽ không phình củ được.

3. Tưới nước và chăm sóc:

– Tưới nước mỗi ngày: sáng/ chiều. Trời mưa không cần tưới

4. Thu hoạch:

- Thu hoạch khi trồng được 45 ngày trở lên. Nếu trồng giống dài ngày hơn thì thu hoạch khoảng 60 ngày sau khi gieo

Với giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng hỗ trợ sức khỏe, rất tốt cho chị em phụ nữ. Các bạn hãy tự trồng cho mình những chậu củ cải trắng nhé.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good