Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống ớt chuông vàng

Hạt giống ớt chuông vàng
New
Hạt giống ớt chuông vàng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5 hạt
  • SKU: HGOCV
196 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống ớt chuông vàng nảy mầm khỏe, cây trưởng thành rất nhanh, lóng ngắn, quả ớt chuông vàng có kích thước 10x10cm, cùi thịt dày, quả ngọt, trọng lượng quả trung bình 280gam, năng suất cao, quả có màu xanh và chuyển vàng khi trưởng thành. Giống ớt chuông vàng có khả năng chịu nóng, khả năng chống chịu thời tiết tương đối tốt.


Kỹ thuật trồng ớt chuông vàng cho năng suất cao

- Ngâm hạt: Ngâm hạt giống ớt chuông trong nước ấm 55 độ C trong 15 đến 20 phút và để nguội đến nhiệt độ bình thường, sau đó vớt hạt ra rửa sạch, ngâm hạt trong  nước nguội bình thường trong khoảng 4 - 5 giờ. Hạt sau khi được ngậm đủ nước thì cho vào khăm bông ẩm và để ở nhiệt độ 30 độ C cho hạt nảy mầm (Lưu ý nếu khăn quá ẩm ướt hay nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh đều khiến hạt không nảy mầm). Khi ủ hạt lưu ý rửa sạch hạt 1 - 2 lần/ngày, đảo hạt cho nóng đều để hạt nảy mầm đều. sau 5 - 7 ngày có thể gieo hạt khi tỷ lệ nảy mầm hạt đạt 60 - 70 %. Lúc này số hạt còn lại nếu chưa thấy nứt lanh cũng cứ gieo, vì thời gian nảy mầm của hạt ớt tối đa 14 ngày, tra hạt vào đất để hạt tiếp tục quá trình nảy mầm. 

Gieo hạt giống ớt chuông vàng: 

- Chuẩn bị giá thể gieo hạt hoặc có thể sử dụng đất dinh dưỡng đã đóng bao sẵn bán trên thị trường làm giá thể trồng. Cần tưới nước đủ ẩm lên bề mặt luống, sau đó giải lớp đất dinh dưỡng đều lên mặt luống có độ dày 0.5cm, sau đó gieo từng hạt theo hàng lên mặt luống rồi lấy đất dinh dưỡng phủ lên bề mặt. Độ dày phủ hạt 0.7cm - 1cm. Nếu có vải địa có thể phủ lên bề mặt rồi tưới ẩm. Khi cây con đã mọc 70% thì bỏ lớp vải địa ra.

- Lưu ý: Trong thời kỳ hạt nảy mầm duy trì nhiệt độ ban ngày 30 độ C, ban đêm 18 - 20 độ C. 

Chuẩn bị đất trồng cây con:

- CHuẩn bị đất trồng màu mỡ hoặc đất cát có khả năng thoát nước và tưới tiêu tốt để trồng ớt chuông vàng. Bón 7500kg phân hữu cơ hoai mục và 150kg phân bón NPK nhả chậm cho mỗi 1000m2. Xới đất sâu 25 - 30cm trước khi trồng, làm nhỏ đất và cào phẳng.

- Khoảng cách trồng giữa các cây 30 - 40cm, mỗi luống trồng hàng đôi.

- Sau khi trồng cây cần tưới nước kỹ, sau 8 - 10 ngày khi cây con bắt đầu bén rễ thì giảm lượng nước tưới, bắt đầu xới. 

Quá trình ra hoa và đậu quả : Bà con cần thu hoạch những quả ở gần thân khi chúng bắt đầu trưởng thành và đồng thời tăng cường bón thúc và tưới nước để ngăn ngừa cây bị rạc sớm, khi đủ phân và nước cây sẽ tiếp tục sinh trưởng, ra hoa và đậu quả. Bà con có thể bón phân hữu cơ có hàm lượng kali cao, phân bón 15-15-30+TE. 

Nếu phát hiện bệnh phấn trắng trên lá già thì tiến hành phun luân phiên các thuốc trên mặt trước và mặt sau của lá các thuốc như azoxystrobin, pyraclostrobin, flusilazole......

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good