Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống súp lơ xanh baby F1

Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hot
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
Hạt giống súp lơ xanh baby F1
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGSLXBB
19256 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống súp lơ baby

Đặc điểm: Hạt giống súp lơ xanh baby F1 sinh trưởng khỏe, phát triển tốt, cho thu hoạch 50 - 60 ngày sau trồng. Thân cây khá mềm và ngọt, không cần tước vỏ, ăn được cả thân, rất ràu vitamin C, A, caxi, folat và sắt. Khi hoa chính được cắt thì cây bắt đầu tạo các chồi bên khoảng 5 đến 6 chồi  sẽ ra sau đó, thời gian thu hoạch kéo dài 4 - 6 tháng tùy vào điều kiện chăm sóc. Không giống với lơ xanh truyền thống, súp lơ xanh baby có thân mềm hơn, lá nhỏ, ngon. Lưu ý khi cây bắt đầu cho lơ chính thì hãy nhanh chóng thu hoạch để các nhánh lơ con hình thành. 

Hạt giống súp lơ xanh baby

- Cũng giống như giống súp lơ thì bông cải xanh baby cũng cần trồng trong thời tiết mát mẻ mặc dù bông cải xanh baby ít nhảy cảm với nhiệt độ hơn so với bông cải xanh thông thường.

Hạt giống súp lơ xanh baby F1

- Bông cải xanh baby phát triển mạnh trong đất có độ PH từ 6.0 đến 7.0 , Khoảng cách cây cách cây 30cm, và hàng cách hàng khoảng  60cm.


- Luống trồng hạt giống bông cải xanh baby cần được phủ lớp rơm hoặc lớp màng lilon đen để giữ ẩm và làm chậm sự phát triển của cỏ dại. 


- Khi cây súp lơ xanh bakby bắt đầu hình thành nụ, lá có màu xanh đẹp, thường là 60 - 90 ngày sau trồng thì bắt đầu thu hoạch. Nên thu hoạch vào sáng sớm.


- Sau thu hoạch tiến hành xới gốc, bón phân để giúp lơ xanh bắt đầu sinh thêm nhánh, và tiếp tục trổ bông nhỏ ở nhánh bên. Sau mỗi lần thu hoạch nên bón thêm phân để cây tiếp tục cho thu hoạch.

Thời vụ: 

-  Vụ sớm gieo cuối tháng 7, đầu tháng 8. Trồng vào cuối tháng 8, tháng 9.

- Chính vụ gieo tháng 9, trồng vào tháng 10.

- Vụ muộn gieo tháng 10, trồng vào tháng 11.

Ở những vùng khác nhiệt độ từ 17 - 32 độ C thì đều trồng được. 

Giống

- Sử dụng hạt giống lơ xanh baby F1 của Hạt giống An Tâm

- Cây giống: Khi cây giống đạt từ 4 - 5 lá thật,  chiều cao cây đạt 12cm, cây khỏe mạnh không dị lá dị hình, rễ trắng cuốn đều bầu không thâm đen hay biểu hiện có bệnh (thường 20 - 28 ngày tuổi)

Trồng và chăm sóc:

Luống trồng thành 2 hàng khoảng cách cây cách cây 30cm, hàng cách hàng 60cm, có thể trồng theo hình kiềng. Khi trồng cây lơ xanh baby không vùi bầu đất quá sâu, cần lấp kín bầu đất để đảm bảo tỷ lệ sống cao. Sau khi trồng xong cần tưới ẩm để cây nhanh phục hồi, sau 5 - 7 ngày bà con cần đi kiểm tra và trồng dặm vào những cây yếu và bị chết (Khi ươm giống bà con nên ươm dư 30% )

Công dụng của lơ xanh baby:

Tốt cho huyết áp và thận;

Ngăn ngừa thoái hóa khớp;

Tốt cho mắt và cải thiện thị lực;

Giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày;

Chống lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch;

Tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Thông Tin sản phẩm
Mã Sản PhẩmHG-LXBB-02
Sẵn có:Còn hàng
Màu sắcXanh
Nhiệt độ gieo tối ưu:20-30 độ C
Thời gian nảy mầm:3-5 ngày
Tỉ lệ nảy mầm:Trên 80%
Nhiệt độ sinh trưởng:17 - 30 độ C
Ngày thu hoạch:50 ngày sau trồng
Cách ươm hạt:

Gieo hạt giống vào bầu ươm

Phủ lớp đất mỏng tưới ẩm, để khay ươm nơi mát mẻ, nhiệt độ dưới 30 độ C

3 - 5 hôm ở nhiệt độ tiêu chuẩn hạt nảy mầm.

Hạn sử dụngXem trên bao bì
Bảo quảnĐể nơi thoáng mát, tránh ẩm ánh nắng trực tiếp


Kỹ thuật trồng hạt giống bông cải xanh baby (súp lơ xanh baby)

Bông cải xanh baby là loại trưởng thành sớm, có thể thu hoạch 60 ngày sau gieo, thu hoạch chủ yếu là các cành hoa. Sau khi thu hoạch thân chính của hoa thì các chồi bên có thể liên tục phân hóa đâm bông, được thu hoạch nhiều lần. Loại bông cải xanh baby có rất ít chất xơ, vị giòn, ngọt là giống thay thế tốt nhất cho cải rổ , cải ngồng hay súp lơ thông thường.

Thời điểm gieo trồng hạt giống bông cải xanh baby (lơ xanh baby): Nên gieo trồng ở nhiệt độ ổn định trên 10 độ C và không quá 32 độ C. Có thể ươm cây con trước khi trồng. Mật độ trồng 1000m2 dùng hết 3000 cây, năng xuất trên mỗi 1000m2 có thể đạt 1.500kg bông cải.

Giới thiệu chi tiết về bông cải xanh baby: Bông cải xanh baby (súp lơ xanh baby) là loại rau mới được lai tạo giữa bông cải xanh và cải làn. Bông cải xanh baby được kết hợp những ưu điểm của bông cải xanh và cải làn, và đồng thời loại bỏ những nhược điểm của bông cải xanh và cải lan. Nó ngọt và giòn hơn bông cải xanh và cải làn, hình dáng và hương vị đều tốt hơn bông cải xanh và cải làn. Bông của bông cải xanh baby có màu xanh đẹp mắt, giàu dinh dưỡng, thịt giòn, ngọt đậm đà, vẻ ngoài bắt mắt, vị ngọt hấp dẫn.

- Bông cải xanh baby còn có giá trị bồi bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, chống ung thư, là loại rau xanh có chức năng hoàn hảo giữa ăn ngon và chăm sóc sức khỏe. Bông cải xanh baby có ưu điểm thích nghi mạnh với thời tiết, thời gian thu hoạch dài, năng suất cao, ổn định, chất lượng thành phẩm cao và rất dễ trồng. Các sản phẩm bông cải xanh baby rất được ưa chuộng và có triển vọng phát triển, được thị trường ưa chuộng cao.

Thời vụ gieo trồng hạt giống bông cải xanh baby:

- Thời vụ gieo trồng ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng của cải xanh. Nếu ở Miền Bắc có thể gieo trồng từ tháng 7 đến tháng 12. Lưu ý nếu gieo hạt tháng 7, 8 nhiệt độ cao cần xử lý nảy mầm hạt ở nhiệt độ 25 độ C sau đó mới đem trồng, nắng nóng có thể dùng lưới che nắng để hạ nhiệt.

- Phương pháp gieo: Hạt giống bông cải xanh baby rất đắt đỏ vì vậy nên gieo hạt vào bầu ươm trước khi đem cấy ngoài đồng.

- Chọn đất gieo hạt: Nên chọn nơi địa hình cao, tưới tiêu tốt, đất giữ nước tốt. Đặc biệt đất trồng súp lơ cần sạch, không bị nhiễm sâu bệnh và đất này không được trồng bắp cải vụ trước đó. 

- Dinh dưỡng: 70% đất, 25 - 28% phân hữu cơ và 3% super lân. Nên chọn tốt nhất là đất bùn ao cá và bùn lúa. Phân hữu cơ có thể sử dụng phân mùn hoai mục, phân chuồng hoai mục ....

- Khử trùng đất: Sau khi trộn đều đất và phân dinh dưỡng, bắt đầu phun dung dịch khử trùng đất, dùng màng nilon đậy kín và nén chặt, ủ kín trong 3 - 5 ngày để đất được khử trùng hoàn toàn. Tước khi trồng khoảng 15 ngày, mở màng nilokn và xơi tơi đất cho khí thuốc phân tán, làm nhỏ đất.

- Gieo: Hạt giống súp lơ xanh baby có thời gian nảy mầm khá ngắn vì vậy không cần ngâm ủ để hạt nảy mầm, có thể dùng hạt gieo trực tiếp. Đổ đất dinh dưỡng đã xử lý vào khay ươm, đặt mỗi lỗ 1 hạt sau đó phủ lớp đất mịn dày khoảng 0.5cm. Lưu ý nếu lớp đất phủ quá dày thì hạt giống rất khó lên, dễ hình thành thân cây cao, yếu hoặc có thể hạt bị thối không nảy mầm lên được, nếu lớp che phủ quả mòng thì rễ mầm dễ bị lộ ra ngoài, bộ rễ sẽ dễ rụng hoặc chết do bị mất nước. Sau khi gieo xong, giữ ẩm cho hạt và tránh làm bật hạt lên hoặc vùi hạt quá sâu khi phun nước. Có thể sau khi gieo nên phủ một lớp trấu hay xơ dừa nhỏ rồi tưới nước. 

Giai đoạn cây con: Hạt sẽ nảy mầm sau 3 - 5 ngày sau gieo. Khi khoảng 30% mầm hạt lộ ra ngoài nên gỡ bỏ xơ dừa, trấu. Chú ý tưới phun sương ẩm trong thời kỳ cây con mới lên. Thông thường sau 15 ngày cây mọc được 2 - 3 lá thật thì bà con tưới phân loãng và nước tiểu 1 lần, sau mỗi 7 ngày tưới lại. Cần quản lý phân bón và nước trong giai đoạn cây con để điều tiết sự phát triển của cây, nếu cây con yếu, chậm lokwn thì nên tăng cường nước và phân bón. Nếu cây con lớn quá nhanh, vượt mức thì cần giảm nước tưới đẫm và phân bón, tăng cường thông thoáng và và ánh sáng. Nên phun trừ sâu bệnh phát sinh trong giai đoạn cây con cần phun 1 - 2 lần, thời gian phun khi cây có 2 - 3 lá thật và phun trước khi trồng 2 - 3 ngày.

- Chọn đất trồng bông cải xanh baby: Bông cải xanh có khả năng thích nghi rộng với các loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất giàu chất hữu cơ, tầng đất sâu, độ phù và giữ nước, thoát nước tốt, có thể trồng đất trung tính hoặc hơi chua. Không nên trồng liên tục dễ bị sâu bệnh, nên trồng ở ruộng chưa trồng bắp cải quá 3 năm hoặc các vụ trước đó trồng lúa, rau, thủy sản.

- Làm đất và phân bón: Sau khi thu hoạch các vụ trước cần cày xới đất kỹ, tưới rãnh kịp thời để tăng độ thấm cho đất, hạn chế sâu bệnh. Trước khi trồng 7 - 10 ngày thì nên cày xới, làm đất và cào bằng, đánh luống trước khi trồng 7 - 10 ngày. Chiều cao viền luống 20 - 30cm, chiều rộng viền trồng hàng đôi 1.2 - 1.5m, trồng hàng ba 1.7 - 1.8m, giữa các hàng trồng cần mở rãnh sâu để bón lót, thường bón 750kg phân lợn hoai mục(có thể dùng phân gà, bò ... hoai mục), 22kg supe lân , 1.2kg hàn the cho 1000m2 đất.

- Cây con thích hợp khi được đi trồng là đạt 25 - 30 ngày tuổi, có 4 - 6 lá thật. Để tăng tỷ lệ sống cho cây con thì trước khi đem trồng 7 ngày nên giảm bớt nước tưới và các phương tiện bảo vệ cây (các phương tiện bảo vệ như che chắn ....) làm sao để cho điều kiện khí hậu của vườn ươm và ngoài ruộng giống nhau. Nên tưới đẫm nước nửa ngày trước khi nhổ đem trồng.

- Mật độ trồng 3.700 - 4500 cây trên 1000m2, cây cách cây 40 - 45cm, hàng cách hàng 50cm. Nên trồng vào buổi chiều hoặc chiều tối ngày nắng ráo, tưới đẫm gốc ngay sau khi trồng. Sau khi trồng nếu ngày nắng nóng nên kéo lưới che nắng để cây phục hồi sinh trưởng. 

Quản lý chăm sóc cây trồng

- Khoảng 7 ngày sau khi trồng, để thúc đẩy cây phát triển nên bón một lớp lỏng phân hoai mục và nước tiểu đã được ngâm sử lý kỹ. Bón thúc 4 lần trong cả thời kỳ: Lần 1 khi cây bắt đầu mọc (khoảng 15 ngày sau trồng) bón ure vào hố giữa cây khoảng 11kg/1000m2, lần 2 khoảng 30 - 35 ngày sau trồng bón phân hỗn hợp 15kg/1000m2 và kết hợp làm cỏ xới đất tơi xốp giữa các hàng, lần 3 vào thời kỳ thu hoạch bông (45 - 50 ngày sau trồng) tiến hành rạch rãnh giữa các hàng bón 15kg/1000m2 phân lân hỗn hợp. Lần 4 bón thúc khi bắt đầu thu hoạch các bông cải xanh baby nhánh bón 12kg/1000m2 phân hỗn hợp (tỷ lệ phân hỗn hợp NPK là 15:15:15). Cần quản lý tưới nước đủ giữ ẩm cho đất, những ngày nắng nóng nên tưới buổi sáng và chiều tối, những ngày lạnh nên tưới vào buổi trưa.

- Phòng từ sâu bệnh: Nên thực hiện chính sách "Phòng trừ trước, phòng trừ toàn diện) Trong đó phòng từ thủ công không sử dụng thuốc hóa học là chính, phòng trừ sử dụng thuốc hóa học là biện pháp bổ sung. Bà con nên phòng trừ sâu bệnh hại chính như sâu tơ, bệnh thối đen, thối mềm.

Thu hoạch đúng thời điểm

- Khi thân chính bông cải xanh baby đủ tuổi trưởng thành thì nên nhanh chóng thu hoạch để thúc đẩy nhánh phục hình thành sớm tránh để bông chính lớn quá ảnh hưởng đến năng suất bông nhanh, không thu hoạch bông chính làm thương phẩm, loại bỏ các lá già, lá vàng, lá bệnh. Thu hoạch chồi bên đúng thời điểm, khi chồi bên có độ dài 15 - 25cm thì thu hoạch , chú ý cắt mép để tránh bị thối và đọng nước. Nên thu hoạch vào sáng sớm hoặc chiều tối nếu vào ngày nắng. Không nên thu hoạch vào ngày mưa, nếu trời âm u chỉ nên thu hoạch vào buổi sáng. Sản lượng cho 1000m2 có thể đạt 1120 - 1650kg. Sau thu hoạch cần đặt bông cải tại nơi có ánh sáng yếu, tối và mát mẻ. Trong trường hợp có mưa axit hoặc sương mù dày đặc thì bà con cần phun nước tưới kịp thời để rửa trôi sương mùa và mưa axit để giảm thỗi tại nơi bị cắt.

Bản quyền của văn bản thuộc về hatgiongtot.net. Nếu có bất kỳ vi phạm nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó ngay lập tức.

Đặc tính giống
Đặc điểm sản phẩmHạt giống súp lơ xanh baby F1 sinh trưởng khỏe, phát triển tốt, cho thu hoạch 50 - 60 ngày sau trồng. Thân cây khá mềm và ngọt, không cần tước vỏ, ăn được cả thân, rất ràu vitamin C, A, caxi, folat và sắt. Khi hoa chính được cắt thì cây bắt đầu tạo các chồi bên khoảng 5 đến 6 chồi sẽ ra sau đó, thời gian thu hoạch kéo dài 4 - 6 tháng tùy vào điều kiện chăm sóc. Không giống với lơ xanh truyền thống, súp lơ xanh baby có thân mềm hơn, lá nhỏ, ngon. Lưu ý khi cây bắt đầu cho lơ chính thì hãy nhanh chóng thu hoạch để các nhánh lơ con hình thành.
Nhiệt độ gieo trồngNhiệt độ gieo trồng và sinh trưởng từ 17 - 32 độ C sinh trưởng tốt.
Giá bán25.000 VNĐ/gói 10 Hạt 600.000 VNĐ/gói 1000 Hạt

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good