Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống bí ngồi vàng

Hạt giống bí ngồi vàng
New
Hạt giống bí ngồi vàng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
  • SKU: HGBNVNT
1941 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Hạt giống bí ngồi vàng sinh trưởng khỏe, quả dài, thịt mềm tươi, ngọt thơm, tính ấm. Thường hoa cái sẽ suất hiện trên nhánh lá thứ 5 và 6 của thân chính, nên tiến hành thụ phấn cho hoa để đảm bảo đậu quả tốt.

. Ăn bí ngòi vàng có tạc dụng ngừa bệnh tiểu đường và cao huyết áp, và một sốt tổn thưởng ở gan và thận, đặc biệt còn có tác dụng chống ung thư, tăng cường tái tạo gan và thận. Bí ngòi là loại cây chịu rét, không chịu được nhiệt độ cao, nên gieo hạt vào mùa xuân hoặc mùa thu, nhiệt độ sinh trưởng tối ưu 20 - 25 độ C. Ở tại Việt Nam muốn trồng bí ngòi bà con nên chọn giống chịu nóng, chín muộn, năng suất cao như bí ngòi xanh quả dài. Đặc biệt bí ngòi rất dễ nhiễm virut nếu tình trạng nắng nóng bức kéo dài thì bà con nên thu hoạch trước khi mùa hè nóng lực kéo đến để đảm bảo năng suất cao.

Thời vụ trồng bí ngòi 

- Vụ xuân từ tháng 2 đến tháng 3 dương lịch

- Vụ đông từ tháng 8 đến tháng 9 dương lịch.

- Trộn phân hữu cơ, và tro để làm đất gieo hạt. Hạt giống bí ngòi sau khi ngâm nước 5 - 6 tiếng vớt ra và tra vào đất. Độ sâu gieo hạt 0.5 - 1cm, sau khi gieo hạt cần giữ ẩm để thuận lợi cho hạt nảy mầm. 

- Sau gieo 15 - 20 ngày thì cây con bắt đầu có 3 lá,  tại thời điểm này thích hợp đưa bí ngòi lên luống trồng. Bộ rễ của cây bí ngòi rất phát triển nên khi đem đi trồng cần phải cẩn thận tránh làm đứt rễ gây ảnh hưởng tới phát triển của cây bí ngòi.  Trước khi trồng nên bón lót phân chuồng hoai mục chất lượng cao, phân supe lân, kali.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good