Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI

Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
New
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
  • SKU: HGBDMS
19130 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giốngsợi mì có thể thay thế mì ống spaghetti tốt cho sức khỏe. thịt của bí mì sợi có độ đặc giống như mì sợi mì. có vị hơi ngọt, hương vị thơm ngon, quả có hình dạng thuôn dài, vỏ màu ngà chuyển sang màu vàng nhạt khi chín. Quả bí mì sợi này có thể nước hoặc luộc , tách phần thịt ra và trộn với nước sốt ăn rất ngon. Thời gian từ kh trồng tới khi thu hoạch 88 ngày sau gieo. Quả bí mì sợi nặng trung bình 1.5 - 2kg.

Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI

Cây bí mì sợi được trồng bò dưới đất

Cách trồng bí mì sợi

Đặc điểm sinh trưởng: Hạt giống bí mì sợi nên trồng ở đất màu mỡ, thoát nước tốt, độ ph của đất từ 6 - 6.8 là tốt nhất. Nên thụ phấn bổ sung cho hoa để quả phát triển tốt, và tăng khả năng đấu trái, quả kém phát triển hoặc biến dạng cho thấy thụ phấn không đủ.

Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI

Bí mì sợi sau khi đem đi nướng bằng nồi chiên không dầu

Gieo hạt giống bí đỏ mì sợi

Hạt giống bí mì sợi ngâm trong nước ấm (50 - 55 độ C) trong 3 - 4 giờ, vớt hạt nên rửa sạch rồi đem ủ vào khăn bông (nhiệt độ ủ từ 28 - 32 độ C, thường mất 3 - 5 ngày hạt nảy mầm.

Làm bầu

- Sử dụng đất bột, mùm hữu cơ (xơ dừa, trấu hun..) được trộn theo tỷ lệ 40% đất bột  + 60% (xơ dừa hoặc trấu hun hoặc mùn hữu cơ) + super lân . Giá thể ươm cần được xử lý nấm bệnh trước khi trồng 5 - 10 ngày .

- Sau khi chuẩn bị xong đưa giá thể vào khay, túi, hộp ươm và được tưới ẩm trước khi gieo hạt.

- Gieo hạt giống bí mì sợi đã nứt nanh vào bầu, gieo 1 hạt/ bầu, sau khi gieo xong phủ lớp giá thể mỏng vừa kín hạt, không sâu quá 2cm, tưới nước giữ ẩm đến khi cây mọc đều.

- Sau gieo khoảng 3 - 7 ngày cây con bắt đầu nhú lên mặt đất, gỡ bỏ phần vỏ hạt để 2 lá mầm xòe ra (đảm bảo được sự đồng đều của các cây con).

Hạt giống bí mì sợi SPAGHETTI

Bí mì sợi được bỏ lên đĩa để chuẩn bị làm món mì ý

- Tưới nước hàng ngày để giữ ẩm vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, đảm bảo duy trì độ ẩm 70 - 80%.

Đất trồng bí đỏ mì sợi là đất thịt nhẹ, cát pha hay phù sa ven sống, đất giàu mùn và độ dinh dưỡng đạt từ 5.5 - 6, đất thoát nước tốt và có thể chủ động tưới tiêu.

Không trồng bí mì sợi trên vùng đất trước đó đã trồng các cây họ nhà bầu bí như dưa hấu, dưa lê, dưa chuột. Nên trồng luân canh với các cây khác như cây lúa nước......

Bí mì sợi có thể trồng lên giàn hoặc trồng bò đất. 

- Nếu làm giàn thì làm giàn chữ U ngược, sử dụng cọc chiều cao của giàn 1.8m, và chiều rộng của giàn 2.2 m. Nên sử dụng màng phủ nông nghiệp phủ kín luống trồng, đục lỗ màng phủ khoảng cách giữa các lỗ 50cm, sử dụng lưới mắt cáo căng phía trên của 2 bên giàn.

- Đối với trồng bằng đất, phủ kín luống bằng màng phủ nông nghiệp hoặc rơm, ra. Màng phủ được đục lỗ sẵn trước khi trồng.

- Khi cây con có từ 1- 3 lá thật có thể đánh ra trồng.

- Trồng giàn hàng cách hàng 2.2m, cây cách cây 0.5m, mật độ 1335 cây/1000m2

- Trồng bò đất hàng cách hàng 4.5m, cây cách cây 0.5m, mật độ 800 cây/1000m2

- Cây con nên được trồng vào buổi chiều mát, trên luống đã đào sẵn hố trồng, hố sâu 7 - 10cm, đường kính hố 4 - 5cm. Nhẹ nhàng cho cây con ra khỏi túi bầu tránh làm vỡ, sau đó đặt cây con vào hố trồng, lấp kín bầu và ấn nhẹ, sau đó tưới đẫm nước. 

- Sau khi trồng cây bí mì sợi xong thì cần đảm bảo tưới nhẹ nhàng và đủ ẩm để cây nhanh chóng bén rễ.

- Lưu ý trong thời kỳ ra hoa và đậu quả cần đảm bảo đủ lượng nước tưới cho cây để cây phát triển tốt. Sau mỗi trận mưa cần rút hết nước trong rãnh, tránh để ngập úng. 

- Khi cây có 4 - 5 lá thật thì bắt đầu bấm ngọn chính và để lại mỗi gốc 2 nhánh đều và khỏe nhất, cần cho nhánh định hướng vào luống và dàn đều ngọn trên mặt luống (đối với bò đất), bất nhánh lên giàn và dàn đều ngọn trên giàn đối với trồng leo giàn. 

-Trên mỗi cây để lại 3 - 5 quả, chọn quả đều và đẹp nhất. Khi đã chọn được quả và quả đã ổn định thì bấm ngọn để cây tập trung nuôi quả. 

Thu hoạch

- Bí mì sợi thường cho thu hoạch khoảng 50 - 55 ngày sau khi đậu quả, quả sau khi thu hoạch có thể sử dụng ngay hoặc có thể bảo quản được trong 3 tháng.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good