Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cải bẹ xanh lá mỡ

Hạt giống cải bẹ xanh lá mỡ
Hot
Hạt giống cải bẹ xanh lá mỡ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HGRCBXLM
19296 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Lựa chọn sẵn có

+ Đây là giống được chọn lọc kỹ, kháng nhiều sâu bệnh tốt.

+ Sản phẩm cây trồng cho năng suất cao đang được thị trường ưa chung.

+ Cây dạng lớn, lá vàng, cao khoảng 25-40cm. Phẩm chất ăn rất ngon, không có xơ, độ nồng thấp và không trổ ngồng khi kéo thời gian thu hoạch trên đồng ruộng, năng suất trung bình 2-2,5tấn/ha

+ Thời vụ trồng : Trồng được quanh năm phát triển mạnh nhất khi ở thời tiết mát mẻ.

+ Thời gian thu hoạch : 30-40 ngày sau khi trồngHướng dẫn cách trồng cải bẹ xanh mỡ: 

Gieo hạt giống rau cải bẹ xanh mỡ: 

Chuẩn bị 1 - 2 khay xốp để gieo cây con (tùy thuộc vào số khay định trồng để xác định số lượng cây con cần gieo).

 + Đổ giá thể vào khay xốp, chừa lại một ít giá thể để dùng sau

 + San phẳng giá thể

 + Gieo hạt giống rau cải bẹ xanh lên ( không nên gieo quá dày)

 + Phủ phần giá thể chừa lại lên trên hạt độ dày gấp đôi hạt.

 + Tưới ẩm

Ra ngôi cây con cải bẹ xanh mỡ: 

Sau khi gieo hạt giống cải bẹ xanh lá mỡ được 18-20 ngày, cây con có từ 4-5 lá thật thì có thể tách cây đem trồng vào các khay khác. Mỗi khay trồng từ 5 - 6 cây, nên trồng vào buổi chiều mát.

Chú ý: Trước khi nhổ cây nên tưới đậm nước để dễ nhổ hạn chế đứt rễ. Sau khi trồng cây nên tưới ngay để cây không bị héo.

Chăm sóc cải bẹ xanh mỡ

Tưới nước: Thường xuyên tưới nước cho rau để cây xanh mượt, bóng, không để đất hạn làm cây còi cọc, có vị đắng, nhanh ra hoa. Lượng nước và số lần tưới tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể thông thường tưới hai lần vào buổi sáng và buổi chiều.

Bón phân: Sau khi cây bén rễ hồi xanh có thể bón thúc cho cây. Sau bón thúc lần 1 khoảng 15 - 20 ngày thì bón tiếp đợt hai. Cải bẹ là cây ăn lá nên thưởng sử dụng phân đạm (ure) để bón thúc. Phân hòa ra nước để tưới cho cây cũng có thể thay bằng phân bón lá có hàm lượng đạm cao hơn. ( Dùng phân bón hóa học thì nên ngừng bón trước khi thu hoạch khoảng 7 - 10 ngày).

Làm cỏ: Giai đoạn đầu khi cây còn nhỏ, khoảng cách giữa các cây rộng có nhiều cỏ nên chú ý làm cỏ để tránh cạnh tranh dinh dưỡng.

Phòng trừ sâu bệnh: Trên rau cải chủ yếu bị sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy, rệp muội.

Đối với sâu tơ và sâu xanh thì có thể diệt bằng tay.

 Rệp muội là những con côn trùng nhỏ bé thường tập trung thành đám mặt dưới của lá, hút nhựa cây làm cho cây bị giảm phẩm chất. Những loài này sinh trưởng và sinh sản rất nhanh, nên thường xuyên qua sát diệt trừ sớm. Khi phát hiện thấy ổ rệp có thể diệt trừ bằng tay, sau đó rửa lá bằng nước sạch.

Thu hoạch rau cải bẹ xanh lá mỡ

Sau trồng 30 - 35 ngày có thể thu hoạch được. Có thể nhổ cả cây hoặc tỉa lá ăn dần. Khi cây xuất hiện ngồng hoa thì phải thu hoạch cả cây.

Để mua hạt giống cải bẹ xanh mỡ bạn có thể ghé qua cửa hàng hạt giống An Tâm để đảm bảo chất lượng hạt cũng như tỷ lệ nảy mầm tốt nhất.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good