Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cây cỏ mực(nhọ nồi)

Hạt giống cây cỏ mực(nhọ nồi)
Hạt giống cây cỏ mực(nhọ nồi)
  • Tình trạng: Còn hàng
1998 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống cây cỏ mực(nhọ nồi)

Hướng dẫn gieo hạt giống cây cỏ mực(cây nhọ nồi)

- Chuẩn bị một chậu đất cần làm nhỏ, dọn sạch cỏ dại và được xử lý trước khi gieo hạt. Sau khi xong tiến hành gieo hạt giống cỏ mực lên bề mặt, phủ một lớp đất cực mỏng chỉ đủ cho hạt dính vào đất. Sau đó dùng bình phun sương tưới giữ ẩm hàng ngày, để khay ươm ở nơi có ánh sáng nhẹ. Sau 7 - 10 hôm hạt giống cỏ mực bắt đầu nảy mầm, khi hạt bắt đầu chồi khỏi mặt đất thì để chậu ươm ra nơi có ánh sáng mạnh hơn để cây phát triển.

Đặc điểm của cây cỏ mực

- Cây cỏ mực là cây mọc thẳng đứng có thể cao tới 80cm, thân có lông cứng, lá mọc đối và có lông ở hai mặt, lá dài 2 - 8cm, rộng 5 - 15mm. Cụm hoa hình đầu màu trắng, ở ké lá hoặc đầu cành lá bắc thon dài 5 - 6mm, và cũng có lông. Cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương vào hai kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm và chỉ huyết lỵ, dùng chữa can thận âm kém, lỵ và ỉa ra máu, làm đen râu tóc. 

- Cây cỏ mực (nhọ nồi) có ít tinh dầu, tanin, chất đắng, caroten và chất ancoloit gọi là ecliptin.

Công dụng của cây cỏ mực:

- Cỏ mực có tác dụng cầm máu: dùng cỏ mực giã vắt lấy nước uống để cầm máu trong rong kinh, trĩ ra mãu, hoặc bị thương chảy máu. 

- Cỏ mực có tác dụng chữa ho, hen, ho lao, viêm cổ họng: Ngày sử dụng 6 - 12gam dưới dạng sắc uống hoặc làm thành viên uống. 

- Cỏ mực còn được các thờ nề khi tiếp xúc với vôi để chữa bỏng rát do vôi gây ra.

- Ngoài ra cỏ mực còn được sử dụng để chữa nấm ngoài da, làm thuốc mọc tóc, nhuộm tóc, bôi lên những chỗ ở da thịt để có màu đen. 

- Cỏ mực có tác dụng hạ sốt: Cỏ mực có tính hàn nên có khả năng hạ sốt cao nhanh, đặc biệt an òoàn cho trẻ nhỏ và bà bầu không thể sử dụng được kháng sinh.

- Cỏ mực có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ: 30g cỏ mực, 20g nữ trinh tử, đương quy, trạch tả mỗi vị 15g. Sắc lấy nước uống trong ngày.

- Cỏ mực chữa sốt phát ban


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good