Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống củ dền vàng

Hạt giống củ dền vàng
New
Hạt giống củ dền vàng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 0.5gam
1930 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Hạt giống củ dền vàng sinh trưởng khỏe, ruột màu vàng, hương vị thơm và ngọt, da củ mịn, màu sắc rực rỡ và giữ lại màu trong quá trình nấu nướng, lá có thể ăn như rau,  thích hợp để ăn sống trong món salad tươi, tráng trí, hấp, nấu, xào, nướng. Trưởng thành sau 53 ngày, trưởng thành kích thước lớn đầy đủ và to mất 70 - 105 ngày kể từ khi gieo .

hạt giống củ dền vàng

Hướng dẫn gieo hạt giống củ dền vàng

- Chuẩn bị đất tơi xốp + trộn cùng phân hữu cơ hoai mục

- Làm nhỏ đất và cào phẳng

- Nhiệt độ nảy mầm 15 - 20 độ C, nhiệt độ dưới 15 độ và trên 30 độ hạt không nảy mầm. 

- Gieo hạt giống củ dền vàng thành hàng hạt cách hạt 10 - 15cm, hàng cách hàng 8 - 10cm.k

- Sau gieo phủ lớp đất mỏng dày không quá 1cm.

- Sau gieo tưới nước giữ ẩm, tưới nước trước 9 giờ sáng, ngày tưới 1 lần.  Hạt sẽ bắt đầu nảy mầm sau 7 - 14 ngày sau gieo. 

- Củ dền vàng thích hợp trồng đất mùn hoặc đất pha cát thoát nước tốt, độ ph từ 5.5 - 6 là tốt nhất để giữ cho cây khỏe. Nếu đất nhiều sét thì nên trộn thêm phân hữu cơ hoai mục để tạo môi trường phát triển cho cây. 


Bạn đồng hành: Trồng cùng với đậu cove bụi, bắp cải, ngô, tỏi tây, dau diếp, hành tây, củ cải. Tránh trồng cùng mù tạt xanh và đậu que.

Thu hoạch: Có thể thu hoạch bất cứ lúc nào đối với loại củ dền vàng, lúc củ nhỏ hay củ lớn, thường thu hoạch khi cây đạt 50 - 60 ngày sau gieo, có thể hái lá hoặc nhổ cả cây sau khi củ trưởng thành. 

Dinh dưỡng củ dền vàng: Cả củ và lá củ dền vàng đều chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe như giàu vitamin C, glycine betaine và folate. Đặc biệt dễ củ dền vàng chứa nhiều vitamin B, sắt, Mangan, đồng và magie. Củ dền vàng giúp giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và điều trị các bệnh về gan. 

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good