Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống củ dền đỏ

Hạt giống củ dền đỏ
Hạt giống củ dền đỏ
Hot
Hạt giống củ dền đỏ
Hạt giống củ dền đỏ
Hạt giống củ dền đỏ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 0.5gam
  • SKU: HGCDD
19309 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

+ Đặc tính giống:  Hạt giống củ dền đỏ sinh trưởng, phát triển tốt, trồng quanh năm ở vùng có khí hậu ấm áp, khả năng chịu nhiệt cao. Củ hình cầu, củ màu đỏ đậm, thịt củ chắc màu đỏ đậm.

Hạt giống củ dền Hà Lan sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao, cây khỏe, lá dày và cứng, củ tròn và nhẵn bóng, thịt củ màu đỏ đậm, ăn giòn và ngọt. Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.Gói 1gam khoảng 50 hạt.

Củ dền đỏ có nhiều công dụng hữu ích mà nhiều người chưa biết:

    Chống táo bón: Hàm lượng cellulose giúp bài tiết được dễ dàng. Uống nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp giảm được chứng táo bón mãn tính.
    Chốngthiếu máu: Hàm lượng chất sắt cao trong củ dền giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu và cung cấp ôxy cho cơ thể. Hàm lượng chất đồng trong củ dền giúp tạo ra thêm chất sắc cho cơ thể. Củ dền là loại thực phẩm có tính bổ máu rất cao.
    Ổn định huyết áp
    Phòng ung thư: Betaine, một loại acid amin trong củ dền, có tính năng chống lại bệnh ung thư rất hiệu quả
    Giúp mát gan, giải độc Chất choline trong nước ép rau dền không chất bài độc gan một cách hiệu quả, mà còn giúp bài độc toàn bộ hệ thống do lạm dụng rượu quá nhiều, miễn là đã cai nghiện rượu. 
    Tăng cường hệ miễn dịch cho bạn và đặc biệt là cho trẻ nhỏ, người già, giúp bạn cảm thấy tươi trẻ hơn.


Hướng dẫn ký thuật trồng củ dền đỏ

1. Thời vụ gieo trồng hạt giống củ dền đỏ:
  Củ Dền Đỏ có thể được trồng quanh năm chính vụ gieo trồng từ tháng 8 đến đầu tháng 2 năm sau; thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau; và có thể phân ra thành 3 trà như sau:

- Trà sớm gieo hạt từ: đầu tháng 8-15/10, cho thu hoạch từ tháng 11
- Trà chính vụ gieo hạt từ: 16/10-15/12, thu hoạch xung quanh tết âm lịch;
- Trà muộn gieo hạt từ: 16/12 đến 30/01 năm sau, thu hoạch đến tháng 5.

2. Hạt giống củ dền đỏ:
Có rất nhiều giống, tuy nhiên hiện nay nông dân tại 2 xã Cẩm Văn và Đức Chính (huyện Cẩm Giàng) và các vùng phụ cận trồng chủ yếu 2 giống cà rốt lai là: Super VL-444 F1 và Ti-103 của hãng TAKII SEED (Nhật Bản). Giống này có thời gian sinh trưởng từ 100-130 ngày. Năng suất trung bình đạt 1,5 tấn/sào, cao hơn có thể đạt 3 tấn/sào.

3. Kỹ thuật làm đất để gieo hạt củ dền đỏ:

- Nên chọn đất bãi bồi ven sông là đất thịt nhẹ, đất cát pha hoặc đất phù sa để trồng cà rốt là tốt nhất. Đất phải được dọn sạch cỏ dại, sau đó cày bừa kỹ, phay nhỏ, san phẳng rồi lên luống. Chiều rộng của luống từ: 85-90cm (trà sớm) và 80-85cm (trà chính vụ và trà muộn); độ cao từ: 20-25cm; rãnh rộng từ: 25-30cm.
- Sau khi san phẳng mặt luống, kẻ 3 hàng trên mặt luống theo chiều dọc và sâu khoảng 5cm, hàng cách hàng từ 13-15 cm. (Nếu gieo bằng máy thì máy tự kẻ hàng).


Một số bài thuốc từ cây củ dền đỏ:

1-Trị các bệnh về lao phổi, viêm phế quản, trị ho có đờm đặc và hạ đường huyết: Dùng bài thuốc: 200gr củ dền đỏ, để nguyên vỏ, rửa sạch, xắt thành từng ô cờ 2cm, nấu với 250gr xương ống heo hoặc phổi heo tươi, 20gr bạch truật, 1 bắp chuối 50gr (khoanh sợi chỉ) nấu trong 0,5 lít nước. Để sôi nhừ, chia làm 3 phần ăn trong ngày. (Theo Đông y sĩ Kiều Bá Long -thanhnien Online).

2-Chữa bệnh ôn dịch sốt cao: Giã Củ dền vắt lấy nước cốt uống thì giải khát, hạ nhiệt. Mùa hè luộc Củ dền ăn thì giải nhiệt. (Theo danhydatviet.vn).

3-Chữa kiết lỵ và đại tiện ra máu: Giã Củ dền vắt lấy nước cốt uống. Cũng có thể dùng lá tươi giã ra vắt nước uống. (Theo danhydatviet.vn).Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , củ , dền , đỏ , quả