Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống dưa hấu không hạt

Hạt giống dưa hấu không hạt
Hạt giống dưa hấu không hạt
Hết hàng
Hạt giống dưa hấu không hạt
Hạt giống dưa hấu không hạt

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 - 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website hatgiongtot.net (Xem hướng dẫn mua hàng). 

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

Cách 3: Bạn có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện, Sms hoặc  qua Zalo: 0977.087.005

Cách 4: Bạn có thể đặt hàng qua email: hatgiongtot.net@gmail.com

Cú pháp đặt hàng: "Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại" để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Hạt giống dưa hấu không hạt
  • Stock: Hết hàng

Dưa hấu không hạt được lai tạo ở Đài Loan, sinh trưởng khỏe, phát triển tốt, quả lớn từ 5- 7kg. Sản lượng cao, ổn định, quả tròn, da màu xanh đậm sọc xenh đen rất đẹp. Thịt quả màu đỏ đậm đẹp, hàm lượng đường cao ngọt, không dễ bị nứt, vỏ mỏng và dai, cây có khả năng thích nghi mạnh mẽ, kháng bệnh tốt, chịu được nhiệt độ thấp và ánh sáng yếu. Ngoài ra giống này có thể canh tác trong nhà kính, có khẳ năng thích nghi mạnh, kháng bệnh đặc biệt, năng suất tốt, chất lượng tuyệt vời và ổn định.

Tại sao cần phải thụ phấn hoa cho dưa hấu không hạt.

Dưa hấu không hạt là loại dưa hấu tam bội, noãn của nó không thể phát triển thành hạt, vì vậy nó được gọi là dưa hấu không hạt tam bội, do đó cần phải thụ phấn với dưa hấu có hạt. 

Làm sao để hạt giống dưa hấu không hạt được nảy mầm đều

- Hạt của hạt giống dưa hấu không hạt tam bội không được phát triển đầy đủ, loại hạt này vỏ khá dày và rất khó nảy mầm, vì vậy cần phải xử lý hạt trước khi gieo để cải thiện hạt nảy mầm. 

Đầu tiên bà con cần chuẩn bị nước sôi và nước lạnh theo tỷ lệ 2:1, sau đó đổ vào chậu sạch, sau đó đổ hạt giống dưa hấu không hạt vào và khấy liên tục cho đến khi nước giảm xuống còn 40 độ C thì ngừng khuấy và tiếp tục ngâm hạt trong 1 - 1.5 giờ. Chà đi chà lại hạt để loại bỏ chất dính trên bề mặt hạt. Hạt giống dưa hấu không hạt có lớp vỏ khá dày vì vậy cần lấy bấm móng tay cắt phần rốn hạt, lưu ý không được cắt vào phôi hạt và không được cắt rốn hạt quá nhiều, tránh khi hạt nảy mầm bị rơi luôn ra khỏi vỏ. Rửa qua hạt với nước sau đó cho hạt vào khăn ẩm được vắt sạch nước, và ủ  cho vào túi lilon để nơi có nhiệt độ 33 - 35 độ C thì sau 20 - 44 giờ hạt bắt đầu nảy mầm, hạt nào nảy mầm trước đem trồng trước, và tiếp tục ủ. 

- Mật độ gieo hạt giống trồng: 800 - 900/cây/1000m2; khoảng 300 cây/ sào bắc bộ
- Khoảng cách trồng: Cây x cây 40cm trồng luống đơn. Mặt luống rộng 2.5 - 3m hoặc luống đôi với mặt luống rộng 5m.
Gieo hạt giống dưa hấu không hạt:
- Để đạt tỉ lệ nảy mầm cao trước khi gieo nên cắt mép hạt (dùng bấm móng tay để cắt mép hạt) sau đó gieo hạt trực tiếp vào bầu đã được tưới ẩm (1hạt /bầu), không cần ngâm ủ hạt, không nên tưới nước liên tục, chỉ tưới nước khi thấy cây đã mọc (khoảng 2 – 3 ngày sau gieo), khi cây có 2 lá thật đem trồng ra ruộng (sau gieo khoảng 6 – 7 ngày).
Phải trồng thêm từ 1/20 đến 1/10 diện tích gieo trồng bằng giống dưa có hạt để lấy phấn thụ cho dưa không hạt.
- Bón kali và vi lượng nhiều hơn để tăng chất lượng trái, bón phân lân đúng liều lượng tránh dưa có hạt lép vỏ đen.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , dưa , hấu , không