Menu
Giỏ Hàng

Bán hạt giống cây gấc nếp

Bán hạt giống cây gấc nếp
Bán hạt giống cây gấc nếp
Bán hạt giống cây gấc nếp
New Hết hàng
Bán hạt giống cây gấc nếp
Bán hạt giống cây gấc nếp
Bán hạt giống cây gấc nếp
Bán hạt giống cây gấc nếp
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
  • SKU: HGGNCS
1951 sản phẩm đã được bán

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống gấc nếp sinh trưởng khỏe phát triển tốt, cho quả to, nhiều hạt, quả gai to và ít gai, khi chín quả chuyển màu đỏ tươi hay tím hồng rất đẹp, khi bổ ra quả có mùi màu vàng tươi, nhiều thịt quả, màng bọc hạt dày có màu đỏ đậm đặc trưng của gấc.

Bán hạt giống cây gấc nếp

kỹ thuật trồng gấc nếp

Trồng gấc vào tháng mấy

- Ở Miền Bắc trồng gấc thường trồng vào tháng 2 đến tháng 3 dương lịch.

- Miền Nam, miền trung  vàTây Nguyên : Trồng vào đầu mùa mưa, nơi đất ẩm, sẳn nước tưới. thường trồng vào khoảng tháng 11 và tháng 12.

- Mật độ trồng 400 cây/ha (5x5m/cây hoặc 200 cây/ha 7x7m/cây)

Cách ươm hạt giống gấc nếp

Hạt giống gấc sinh trưởng và phát triển thuận lợi ở nhiệt độ 25 - 27 độ C, hạt gấc có thể nảy mầm ở nhiệt độ 13 - 15 độ C nhưng nảy mầm tốt nhất ở 25 độ c.

- Hạt giống gấc mua về cần ngâm nước 1 ngày để vỏ hạt mềm và gieo dễ nảy mầm hơn. Mỗi hố gieo 3 - 5 hạt sau đó tỉa đi và để lại 1 - 2 cây. Khi cây ra quả nếu có cây đực thì nhổ bỏ, mỗi hố cách nhau 4 - 5 mét. Hạt gấc nảy mầm thường không đồng loạt mà nứt nanh kéo dài trong 3 - 4 tuần. 

Bán hạt giống cây gấc nếp

- Trồng gấc bằng hạt tỷ lệ sống cao, cây sinh trưởng nhanh và sớm cho trái, và đặc biệt năng suất cao, cây sinh trưởng khỏe. Tuy nhiên trồng bằng hạt thường cho tỷ lệ cây đực cao hơn trồng bằng hom. Tuy nhiên nếu phải cây gấc đực bà con có thể tiến hành ghép cây cái vào gốc. 

 - Cây gấc là loài cây vừa đơn tính và lưỡng tính, có cây có hoa đực và hoa cái trên một cây, đồng thời cũng có cây đực và cây cái riêng. Hạt gấc đực thường dạng nhỏ dài, cong queo vặn vẹo, hạt gấc cái thường tròn và đầy đặn.

- Gấc ra quả vào tháng 6, thu hoạch vào khoảng tháng 9 , 10 âm lịch, khi cây gấc tàn thì cắt bỏ dây trên gốc 30 - 40cm, năm sau từ gốc đó sẽ nảy chồi tỉa chọn từ 2 - 3 mầm, với gốc này có thể sinh tồn được 15 - 20 năm. 

Cách làm giàn cho gấc nếp leo

Để hạt giống cây gấc nếp sinh trưởng khỏe, và cho nhiều quả thì cần cho giàn leo ngang thì quả sẽ nhiều hơn. Khi cây cao 30 - 40cm, thì tiến hành bắt ngọn leo vào giàn, và thường xuyên bắt ngọn hướng theo vào giàn, không cho ngọn vắt chèo lun tung. Cuối mùa hoa, cắt bớt các nhanh con không có hoa để tập trung nuôi quả, thường xuyên làm cỏ, xưới đất quanh gốc và cách gốc 25 - 30cm để kích thích rễ phát triển.

- Khi cây được 25 - 30 ngày tuổi thì tiếng hành bón phân hỗn hợp NPK 16-16-8, mỗi hốc bón từ 0.5 - 1kg bón quanh gốc cách gốc 25cm để cây sinh trưởng mạnh và cho nhiều quả to. 

- Cây gấc sợ úng tuy nhiên lại thích ẩm, nên gốc cần được che phủ rơm dạ hay bèo lục bình phủ kín gốc để đảm bảo không bốc hơi nước và tránh cỏ mọc. Trong giai đoạn ra hoa nếu thiếu nước thì hoa sẽ rụng, quả không phát triển, năng suất thấp. 

- Gấc là cây đơn tính thụ phấn chủ yếu nhờ gió, sâu bọ, ong bướm, để tăng năng suất bà con nên thụ phấn nhân tạo bằng cách lấy bông ướt lấy phấn trên đầu nhị hoa đực bôi đều lên đậu nhụy hoa cái vào sáng sớm.

- Nếu 1 cây gấc được chăm sóc tốt sẽ cho thu hàng tạ quả.

Thu hoạch

Chỉ nên thu hái gấc khi quả đã chín đỏ (đỏ đến ½ quả). Màng đỏ bọc ngoài hạt dày và có nhiều chất béo sẽ chiết tách được nhiều dầu Beta-Caroten. Khi hái nên chọn những ngày nắng, dùng dao sắt hoặc kéo bén cắt cuống trái chừa một đoạn dài 8-10 cm. Quả được xếp vào trong sọt, một sọt nặng khoảng 10-15 kg để tiện vận chuyển. Dưới đáy sọt cứ một lớp quả lại để một lớp rơm rạ giữ cho quả gấc khỏi bị vỡ bẹp, nhất là khi vận chuyển đi xa. Trước khi sử dụng trái gấc cần được tồn trữ nơi thoáng mát.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good