Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống đu đủ lùn Đài Loan ruột đỏ ngon ngọt nhất hiện nay

Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hot
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ ruột đỏ
Hạt giống đu đủ lùn Đài Loan ruột đỏ ngon ngọt nhất hiện nay
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
  • SKU: HGDDRD
19333 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Lựa chọn sẵn có

Khoảng cách trồng: hàng 2,5-3m x cây 2 mét
Diện tích trồng 1000m2: 167 - 200 hạt
Thời gian ra quả : 6,5 - 7 tháng

Hiện shop có hạt giống hoa đu đủ đực, quý khách muốn mua hạt đu đủ đực vui lòng nhắn zalo 0977.087.005

Giống đu đủ ruột đỏ vô cùng bắt mắt
Đặc điểm: Hạt giống đu đủ ruột đỏ đài loan có đặc điểm ruột đỏ, vỏ xanh tươi, khi chín chuyển màu vàng cam, siêu ngọt, năng suất cao, kháng bệnh đốm vòng, trọng lượng quả 1.5 - 2kg, cây cao khoảng 60 - 80cm bắt đầu cho quả.Nhiệt đọ gieo trồng 25 - 30 độ C, khoảng cách trồng 240 x 210cm.

-  Sinh trưởng mạnh, đậu quả sớm, lực ra quả mạnh, năng suất cao, quả cây có hình elip, quả cây lưỡng tính quả sẽ dài hơn, quả đơn nặng 1 - 2 kg, bề mặt nhẵn, thịt quả dày, màu đỏ đẹp, thịt mịn, chắc thịt, chất lượng tốt, có khả năng chịu vận chuyển và bảo quản. 

- Thích hợp trồng ở đất thịt pha hoặc cát pha, thoát nước tốt, tơi xốp, đất giàu dinh dưỡng. Thời gian nảy mầm 7 - 30 ngày sau gieo. Thích hợp trồng ở khí hậu ấm áp, nhiều nắng, không chịu được lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng 15 - 35 độ C. 


Đu đủ ruột đỏ vỏ xanh siêu ngọt, ít hạt

1. Vườn ươm hạt giống đu đủ:
Ngâm ủ hạt giống đu đủ:
Hạt giống đu đủ sau khi mở bao (nếu có thể) nên phơi nắng nhẹ khoảng 1-2 giờ để kích thích nảy mầm. Sau đó ngâm hạt giống đu đủ trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) khoảng 6-8 giờ và dùng tay xoa đều hạt để hạt hút nước tốt và sạch nhớt, vớt ra để ráo. Dùng khăn (loại khăn lau mặt) nhúng nước vắt ráo, bỏ hạt giống đu đủ vào và trải đều hạt, gấp khăn lại, cho vào thùng nhựa (loại thùng đựng nước) đậy lại. Sau khi ủ 24 giờ, vớt ra rửa lại cho sạch nhớt, để ráo rồi dùng khăn ủ lại.


Quả nặng trung bình 1.5 - 2kg
Trong thời gian ủ, tránh làm khăn quá ướt hoặc quá khô.
Khi hạt giống đu đủ ruột đỏ nứt nanh thì đem ra gieo vào bầu (khoảng 7-8 ngày sau khi ủ)
Chú ý: sau 7-8 ngày những hạt đã nứt nanh, bà con đem gieo ra bầu. Những hạt còn lại chưa nứt, tiếp tục rửa sạch và ủ lại, hạt sẽ nứt nanh.


Làm bầu gieo cây giống:
Dùng túi nilon kích thước 10x15cm (có dục lỗ thoát nước), lấy đất phù sa hay thịt nhẹ, làm đất nhỏ kỹ, trộn phân chuồng hoai mục với tỉ lệ 3 đất 1 phân cho vào đầy túi. Mỗi bầu gieo 1 hạt, ấn nhẹ hạt vào trong bầu và phủ ít đất mịn hoặc tro trấu lên trên. Gieo hạt xong cần tưới ẩm. Để bầu nơi có mái che nắng mưa cho cây.
Tưới nước đủ ẩm cho cây hàng ngày vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát (nên tưới bình phun lỗ nhỏ), điều chỉnh dàn che để cây con có đủ ánh sáng, cây sinh trưởng mới tốt.
Khi cây có 5-6 lá thật, cao 15-20 cm có thể đem ra trồng (khoảng 40-45 ngày.


2. Đất trồng đu đủ
Đu đủ dễ tính, trồng được trên nhiều chân đất khác nhau, pH thích hợp từ 6 – 6,5. Nên chọn đất thoát nước nhanh không bí chặt.
Kích thước hố trồng: 40 x 40 (cm). Khoảng cách trồng: 2,5 m x 2,5 m. Mật độ: 1.600 cây/ha đến 1.800 cây/ha. Đối với đất lên luống có thể trồng với mật độ dày hơn, nên đặt bầu nông vừa phải, sau khi trồng cần tưới nước giữ ẩm.3. Bón phân
Bón lót: (bón phân vào hố đã đào trước khi trồng vài ngày)
Phân chuồng hoai: 5 – 10 kg/gốc. Super lân: 250g/gốc. KCl: 100g/gốc.
Bón thúc: Đu đủ F1 Ruột đỏ 767 là cây đòi hỏi thâm canh cao nên phải bón phân đầy đủ.


Lượng phân bón trung bình cho 1 cây/1 lần/ 1 tháng như sau:
*  Đối với cây dưới 1 tháng tuổi: 50 – 80 g Urê, 150 – 200g Super lân, 50 – 80g KCl.
*  Đối với cây trên 1 tháng tuổi: 50 – 80g Urê, 200 – 250g Super lân, 80 – 100g KCl.
Cần bón cân đối NPK, nếu bón nhiều đạm cây sinh trưởng tốt nhưng dễ bị nhiễm bệnh, chất lượng trái bị giảm sút, khó bảo quản và tồn trữ trong quá trình thu hoạch và vận chuyển.
Cung cấp đủ Kali trái sẽ ngọt, giòn, phẩm chất ngon. Đu đủ là cây cho trái và thu hoạch quanh năm nên bón phân làm nhiều lần. Cần bổ sung thêm các loại phân bón qua lá.
Phân bón SH CropMaster: Super Hume, Super NPK 10-8-8, Bloom & fruit, Super NPK 3-18-18, Microboost, Super Cal… có thể sử dụng ở dạng bổ sung hay thay thế cho các loại phân bón hóa học khác, giúp cây sinh trưởng tốt, tăng năng suất và phẩm chất trái.


Khi cây Đu đủ bắt đầu ra hoa, đậu trái: bón 4kg phân chuồng hoai và Super Fish cho 1 gốc.
Để tăng trọng lượng và tăng độ ngọt trái dùng Super NPK 3-18-18 (50-75 ml/8 lít nước) 10-15 ngày/ lần cho đến khi thu hoạch.


4. Chăm sóc đu đủ
Sau khi trồng cần tủ gốc, che bớt nắng và gió. Kỹ thuật này nên áp dụng trong mùa khô để giữ ẩm cho cả cây trưởng thành.
Làm cỏ, tủ gốc, xới nông: nhổ cỏ bằng tay, do bộ rễ đu đủ ăn nông nên cẩn thận trong quá trình xới xáo. Có thể lấy bùn phơi khô để tủ gốc cho cây đu đủ.
Trồng cây chắn gió.


Tưới nước: đu đủ là cây chịu hạn kém, đồng thời không chịu úng. Mùa khô cần tưới đủ nước cho cây, thiếu nước cây dễ rụng hoa và trái non, năng suất và phẩm chất trái kém. Mùa mưa cần phải thoát nước tốt, cần lên luống mô cao, xẻ rãnh hoặc làm bờ bao để cây không bị ngập úng.
Để trái: nên tỉa một cuống để một trái, tỉa lúc trái còn nhỏ, tỉa cẩn thận tránh làm tổn thương các trái khác. Khi tỉa phải tưới nước rửa sạch mủ nếu không các trái còn lại dính mủ sẽ bị sẹo.


5. Phòng trừ sâu bệnh
- Sâu hại: Các loại côn trùng môi giới truyền bệnh virus như: bọ trĩ, rầy mềm, rệp sáp, nhện đỏ, bọ phấn trắng, rầy xanh,… hại thân, lá, quả non, làm cho lá vàng rụng sớm, quả nhạt, phẩm chất kém. Sử dụngThianmectin 0.5 ME, confidor, Trebon… để phòng trừ.


- Bệnh hại
* Virus: bệnh này rất khó chữa trị, giống đu đủ F1 Ruột đỏ 767 có khả năng kháng bệnh này mạnh, tuy nhiên cũng cần vệ sinh đồng ruộng và xử lý trái thật kỹ trước khi trồng. Khi thấy bệnh xuất hiện cần nhổ bỏ ngay cây bệnh, phun thuốc phòng trừ các loại môi giới truyền bệnh.
* Bệnh thối rễ: thường xuất hiện ở cây con, nơi có ẩm độ đất cao. Nên phun phòng, sử dụng No Mildew 25 WP, Kasuran phun kỹ ở phần gốc, nên phun thuốc cho cây con trong vườn ươm trước khi mang ra trồng.


* Lưu ý:
- Đu đủ là cây rất mẫn cảm với các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh, nên phải cẩn thận khi phun thuốc.
- Sử dụng đúng thuốc, đúng nồng độ, sử dụng thuốc quá liều ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh trưởng và năng suất của cây.
- Một trong những biện pháp hạn chế sâu bệnh và tiết kiệm nước là rút ngắn thời gian sinh trưởng ngoài đồng của cây đu đủ bằng cách trồng cây trong bầu nylon lớn cho đến khi cây cao 40 – 60 cm (từ 2,5 – 3 tháng) mới đem ra trồng. Sau khi trồng cần áp dụng chế độ thâm canh cao để cây phát triển nhanh, ra hoa kết trái sớm.


6. Thu hoạch
- Cây đu đủ trồng được khoảng 8 tháng sau khi gieo thì có thể bắt đầu thu hoạch.
- Khi trái chín (màu đỏ trái đạt 10%) có thể thu hoạch để xuất khẩu hoặc vận chuyển đi xa.
- Đu đủ có thể thu trái xanh để làm gỏi, muối dưa,…
Để trái chín đỏ đẹp đều, khi thu hoạch gói bằng giấy báo và để vào giữa thùng một cục khí đá trước khi vận chuyển đến nơi tiêu thụ.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , đu , đủ , ruột , đỏ , củ , quả