Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống đu đủ da vàng

Hạt giống đu đủ da vàng
Hết hàng
Hạt giống đu đủ da vàng
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 5 hạt
1915 sản phẩm đã được bán

Hạt giống đu đủ vàng

Đóng gói: 5 hạt

Tỷ lệ nảy mầm: >80%

Xuất xứ: Việt Nam

Thời gian trồng: Quanh năm

Thời gian thu hoạch: 8 - 10 tháng

Lượng hạt giống: 400 hạt/ sào

Đặc điểm: Đu đủ da vàng sinh trưởng khỏe phát triển mạnh, cây cho nhiều quả, chín màu vàng, quả nặng 1 - 2 kg, có độ ngọt cao.


Kỹ thuật trồng đu đủ da vàng

 Thời vụ trồng đu đủ vàng

- Đu đủ da vàng có thể trồng được nhiều thời vụ:

 Trồng tháng 9 - 10 thì thu quả vào tháng 5, thu rộ nhất tháng 7 - 8 - 9. Trồng tháng 3 tháng 4 thu quả tháng 10 - 11

Ươm hạt giống đu đủ da vàng

Hạt giống đu đủ ngâm trong nước ấm ( 2 sôi 3 lạnh trong 5 giờ) Sau đó vớt đu đủ lên rồi ủ ấm trong bao vải cotton( Lưu ý bao vải đã được giặt sạch và được rửa qua nước nóng và vắt nước để nguội). Ủ hạt giống trong 4 -5 ngày khi hạt nứt nanh đều thì đem đi trồng. Lưu ý hàng ngày kiểm tra luôn để túi ủ đủ độ ẩm và độ ấm. Tốt nhất bỏ túi ủ trong bao nilon vừa giữ được độ ẩm và ấm. 

- Làm bầu gieo cho cây đu đủ da vàng. Dùng cốc ươm hạt, hoặc khay, hoặc túi nilon kích thước 8 x 5cm có đục lỗ thoát nước. Trộn đều đất với phân hữu cơ hoai mục theo tỉ lệ 3 đất 1 phân. Đóng hỗn hợp vào túi nilon ươm hạt. Ấn nhẹ hạt vào giữa bầu túi. Gieo mỗi bầu một hạt. Phủ ít đất nhỏ lên trên. Xếp các bầu cây vào khay. Để nơi thoáng mát, không mưa nắng, tưới giữ ẩm hàng ngày. 

- Khi đu đủ da vàng có từ 2 -4 lá thật thì 2 ngày tưới 1 lần, để khay ươm vào vị trí có đủ ánh sáng để cây phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

- Khi đu đủ da vàng có 4 -5 lá thật, cao 10 - 15cm thì đưa ra vị trí trồng cố định. Loại bỏ cây giống khẳng khiu, tthaan èo uột, lá ít xẻ thùy. Chỉ đào đánh tạo bầu hoặc nhổ cây sau khi làm ẩm đất 

- Khi cây có 4 - 5 lá thật, cao 10-15cm thì đưa ra vị trí trồng cố định. Loại ngay những cây giống khẳng khiu, thân thẳng tắp, èo uột, lá ít xẻ thùy. Chỉ đào đánh tạo bầu hoặc nhổ cây sau khi làm ẩm đất để "hưởng cái" nếu phát hiện cây đực thì cắt đầu rễ cọc.

Cách trồng: Dùng dao sắc rạch nhẹ gỡ bỏ vỏ nilon (không làm vỡ bầu). Đặt cho bầu và cây giống nằm ngang trên mặt đất xuôi theo hướng Đông - Tây (hoặc hướng ngọn ra nơi nhiều ánh sáng đối với vị trí cớm nắng). Vun đất quanh bầu. Nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây. Bạn không được lót bầu trồng bằng bùn tươi hoặc phân hóa học sẽ gây thâm rễ thối mầm.

Trồng xong dùng que cắm để nâng ngọn cây cho ngóc lên tự nhiên. Bạn giữ sao cho phần thân gốc đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt đất từ khi trồng cho đến suốt quá trình sinh trưởng của cây - như vậy cây sẽ cong hình chữ C với phần ngọn thẳng hướng lên trên. 

Chăm sóc

Đu đủ dễ “sợ” phân hóa học và ưa phân hữu cơ. Bạn nên thận trọng dùng phân hoá học và hạn chế tối đa phân đạm để bón cho đu đủ vì cây dễ bị lốp (tốt lá, xấu quả), dễ hấp dẫn côn trùng, gây ngộ độc cho người tiêu dùng do dư lượng nitrat (NO3) trong quả cao, gây đắng chát quả.


Nên bón nhiều phân hữu cơ, phân vi sinh, phân có nguồn gốc từ thực vật thường xuyên nhằm tăng cường dinh dưỡng cho cây. Thường xuyên cung cấp đủ nước cho quả mau lớn, lớn đều. 


* Sau khi trồng 2,5 - 3 tháng (tùy theo mùa) thì cây ra hoa. Bóc những hoa đầu tiên ra xem. Nếu thấy hoa có bầu noãn được bao bọc bởi các túi phấn hoa đực màu vàng thì đó là cây lưỡng tính, nên ưu tiên trồng những cây này. Bởi cây lưỡng tính rất dễ đậu quả, năng suất cao, quả lại dài, giàu thịt, thơm ngon.


* Với đu đủ thuần, cây thường phát triển vài năm. Bạn khống chế chiều cao cây dưới 2m bằng cách cắt ngọn 10 cm, trát đất bùn vào ngọn đã cắt và bọc nylon để kích thích cây ra các ngọn mới. Chọn để lại 3 ngọn chồi mới khỏe mạnh phân đều về các hướng.


* Chú ý khâu bón phân. Do cây đu đủ đời sống ngắn, sản lượng cao, ra hoa, quả quanh năm vì vậy đòi hỏi về phân rất lớn. Sử dụng lượng phân bón cho 1cây/năm cách tốt như sau: Phân hữu cơ 3-5kg, phân urê 200g, super lân 500-600g, KCl 200-300g (Có thể dùng phân tổng hợp NPK).


Đu đủ chín quanh năm nên phân bón chia làm nhiều đợt bón, khoảng 3-4 lần/năm. Lưu ý bổ sung kali, bón đủ kali sẽ làm tăng chất lượng, đu đủ ngọt, giòn. Rễ đu đủ ăn nông, rất sợ bị chạm rễ, khi bón phân tốt nhất là rắc phân lên mặt đất, sau đó phủ rác, đất vụn lên trên.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , đu , đủ , vàng , củ , quả