Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống đậu rồng

Hạt giống đậu rồng
Hot
Hạt giống đậu rồng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 20gam
  • SKU: HBGDRN
19232 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Thời gian thu hoạch : 60 – 100 ngày
Thời vụ trồng thích hợp nhất : Vụ Xuân và Vụ Thu
Mật độ gieo 1000m2 : 100 - 150g


Kỹ thuật gieo hạt giống cây đậu rồng

Hạt giống đậu rồng có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất vào vụ gieo hạt tốt nhất và hai thời điểm. Thời điểm vụ xuân khoản từ tháng 2 đến đầu tháng 4, và trong vụ thu từ tháng 8 đến tháng 9.

1. Lựa hạt giống gieo trồng

Đậu rồng có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành nhưng khi bạn mới trồng lần đầu thì nên lấy hạt từ những quả đã già hoặc mua hạt giống rau về và gieo hạt cho nảy mầm. Để giàn đậu rồng thật sai quả thì bạn phải gieo trồng những hạt giống đậu rồng chất lượng nhất. Quả đậu rồng già thường có màu tím và dần chuyển sang đen. Đem phơi cho thật khô sau đó tách ra bạn sẽ thấy hạt đậu rồng bên trong.

Hạt giống đậu rồng

Chọn những hạt sáng bóng, nâu và to tròn để đem gieo sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao. Chuẩn bị gieo hạt bằng đất mùn giàu dinh dưỡng, đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, có độ thông thoáng và thoát nước tốt. Chuẩn bị đất và cho vào những chậu nhỏ đường kính 20-25cm.


2. Gieo hạt giống đậu rồng và chăm sóc

Trước khi gieo hạt, bạn ngâm số hạt giống vào trong nước ấm để ngấm no nước. Sau đó ủ hạt giống trong khăn ẩm khoảng nửa ngày cho hạt nứt nanh thì mới đem gieo. Gieo 5-6 hạt vào trong chậu, ấn hạt sâu khoảng 1cm là được. Lấp đất lại và tưới nước giữ ẩm cho chậu. Khoảng 4-5 ngày sau hạt sẽ nảy mầm.

Khi cây con được 7-10 ngày tuổi, lúc này sẽ đạt chiều cao khoảng 5 đến 10cm. Trong mỗi chậu bạn chọn từ 1-2 cây để giữ lại trồng và nhổ bớt cây còi cọc thiếu sức sống để tránh tranh chất dinh dưỡng của nhau.

Khi cây chuẩn bị đạt chiều cao khoảng 20 đến 25cm, bạn bắc giàn chuyển cây ra vườn để đậu rồng leo lên giàn hoặc tường nhà. Bón lót một chút phân chuồng mục vào đất trước khi trồng cây ra đất. Sau khi trồng nhớ tưới nước để cây mau bén rễ vào đất. Tưới nước hai lần mỗi ngày, buổi sáng và chiều. Chỉ vài ngày là cây sẽ xanh tốt trở lại và xuất hiện tua cuốn bám giàn.

Sau khoảng 1 tuần từ khi bám giàn đến giờ cây đậu rồng đã leo ngang chừng nửa giàn. Lúc này bạn nên bón thêm phân cho cây. Phân bón có thể là phân chuồng hoặc phân vi sinh hòa vào nước tưới cho cả gốc lẫn lá. Cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu quả thì dừng. Sau 50 ngày là giàn của bạn đã phủ kín là cành lá của đậu rồng leo cao. Khi bắt đầu thấy cây ra nhiều lá và rậm rạp thì bạn nên tỉa bớt cành để tạo điều khiện thuận lợi cho cây đơm hoa kết trái.
Đậu rồng là loại rau dễ trồng và chăm bón, không đòi hỏi các kĩ thuật cao.


Thời gian thu hoạch từ lúc gieo hạt đến thu hoạch hoa và quả dao động trong khoảng từ 70 đến 100 ngày, tùy thuốc vào môi trường và cách chăm bón.
Đậu rồng có thể trồng trực tiếp bằng cách giâm cành hoặc bằng hạt giống đậu rồng.
Nhiệt độ phát triển thích hợp nhất là 25 độ C


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , đậu , rồng