Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống đậu hà lan hoa đôi

Hạt giống đậu hà lan hoa đôi
Hạt giống đậu hà lan hoa đôi
Hạt giống đậu hà lan hoa đôi
Hạt giống đậu hà lan hoa đôi
Hạt giống đậu hà lan hoa đôi
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 50g
19139 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống đậu hà lan hoa đôi trắng, cây cao 80 cm, mọc xum xuê, kháng bệnh mạnh, khỏe, phát triển nhỏ gọn, sinh trưởng, kháng bệnh tốt, chống chịu úng, quả dài đẹp hình trăng khuyết, tỷ lệ đậu quả đôi rất cao, sản lượng cao gấp 1 - 2 lần so với các giống đậu hà lan khác có trên thị trường, thời gian sinh trưởng 75 ngày, quả vỏ mòng, giòn ngọt có mùi thơm, dùng để chiên xào, nướng hoặc chế biến thành các loại thực phẩm tươi sống bảo quả vận chuyển xa. Khoảng cách hàng 50 x 25cm, tra 3 - 4 hạt mỗi lỗ, mỗi hốc để 2 - 3 cây con. 1000 m2 trồng hết 16.000 - 17.000 cây. Nhiệt độ tăng trưởng thích hợp 15 - 25 độ C.


Đặc điểm: Hạt giống đậu hà lan kép khác với đậu hà lan thông thường là quả đậu mềm ăn giòn, thơm, ngọt và có giá trị kinh tế cao, vì vậy trong số các đậu hà lan thì đậu hà lan hoa kép là một trong những đậu được người tiêu dùng thích nhất. Đặc biệt ngoài độ ngon thì vẻ bề ngoài giống đậu hà lan kép cũng rất đẹp, màu xanh bóng đậm, sáng bóng phù hợp với thị yếu người tiêu dùng. Hạt giống đậu hà lan kép hoa trắng là giống đậu hà lan chất lượng cao và đáng được bà con trồng thử nghiệm. Nhiệ độ sinh trưởng tốt nhất 20 - 25 độ C.


Thời vụ:  Vụ sớm gieo vào trung tuần tháng 9 đến cuối tháng 9, thời vụ chính gieo vào 10 - 15 tháng 10, thời vụ muộn gieo vào cuối tháng 10 đến 5 - 10/11
Thời gian thu hoạch: 75 ngày sau khi gieo
Đặc điểm: Đậu Hà Lan yêu cầu dinh dưỡng khoáng không cao. Cây có thể sinh trưởng phát triển trên nhiều loại đất, từ đất cát nhẹ nhiều mùn đến đất sét nặng, nhưng tốt nhất là đất nhiều mùn đến đất sét nhiều mùn. Trên đất nhẹ, đất cát không giữ được ẩm nên năng suất có xu hướng giảm. Độ chua của đất trồng đậu Hà Lan thích hợp là pH khoảng 5,5 -7,0.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống đậu Hà Lan
1. Thời vụ:
Bắt đầu gieo trồng vào tháng 5/10 đến 5/11, thu hoạch từ tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau.


2. Hạt giống đậu Hà Lan:
– Giống đậu Hà lan lùn cần 60 – 70 kg hạt/ha (4,5 kg/sào). Giống đậu này được trồng phổ biến hơn.


3. Làm đất gieo hạt giống củ quả đậu Hà Lan:
– Chọn loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, chân đất cao, dễ thoát nước, có độ pH 6,0 – 6,5, pH dưới 5,5 phải bón vôi (10 – 15 kg vôi bột/sào).
– Đất phải cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo.
– Chia luống 1,3 m, mặt luống rộng 1,0m, cao 25 – 30 cm.


4. Mật độ, khoảng cách gieo đậu hà lan: 
Gieo 3 hàng với đậu Hà lan lùn, gieo 2 hàng với đậu Hà lan leo luống để tiện cắm giàn.
Đậu Hà Lan lùn: gieo với khoảng cách từ 60 – 70cm x 10 cm/1 cây, mật độ 10,0 – 12,0 vạn cây/ha.
Đậu hà lan leo: gieo với khoảng cách từ 60 – 70cm x 10cm/1 cây, mật độ 10,0 – 12,0 vạn cây/ha.


5. Phân bón:
Tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi, phân bắc tươi và nước phân tươi để bón tưới.
+ Phân chuồng;
Bón lót từ 15 – 20 tấn/ha (540 – 740 kg/sào bắc bộ, cũng có thể dùng phân hữu cơ sinh học hoặc phân rác chế biến thay thế phân chuồng với lượng bằng 1/3 lượng phân chuồng.


thời gian bón thúc:
+ Lần 1: cây có 4 – 5 lá thật;
+ Lần 2: trước khi cắm dóc;
+ Lần 3: sau thu quả đợt 1.
* Chú ý:
– Có thể dùng các dạng nitrat amôn, sulfat amôn thay thế cho urê, cloruakali thay cho kali sunphat hoặc các dạng phân hỗn hợp, phức hợp NPK để bón với liều nguyên chất tương ứng. Ngoài biện pháp bón phân vào đất, có thể phun qua lá các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng theo hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất.
– Đậu Hà lan leo cần tưới thêm nước phân ủ mục.
– Làm cỏ, xới, vun 3 lần kết hợp vứi 3 lần bón thúc, làm giàn khi cây cao 20 – 25 cm.
– Chỉ thu hoạch sau khi bón phân ít nhất 10 ngày


6. Tưới nước:
– Sử dụng nguồn nước tưới sạch tuyệt đối không được dùng nước ao tù, nước thải sinh hoạt, nước bị nhiễm bẩn chưa được xử lý để tưới.
– Sau khi gieo, cần thường xuyên giữ độ ẩm đất từ 70 – 80%.


7. Phòng trừ sâu bệnh: 
– Sâu hại: Thường có bọ phấn, bọ trĩ, rệp, sâu đục quả, giòi đục lá, nhện đỏ.
– Biện pháp phòng trừ: Với bọ phấn có thể sử dụng thuốc sherpa 20 ec, karate 2,5 ec. Với bọ trĩ thì dùng thuốc admire 0,50 ec, confidor 0,50 ec (100 sl), gaucho 70 ws. Trừ rệp có thể dùng thuốc: karate 2,5 ec, sherpa 20 ec, trebon 10ec. Sâu đục quả có thể trừ bằng sherpa 20 ec, sumicidin 10ec, cyperan 25 ec, phải phun sớm khi quả mới đậu, thời gian cách ly tối thiểu 7 ngày. Giòi đục lá phun baythroid 50 ec, confidor 100 sl, ofatox 400 ec theo hướng dẫn trên nhãn.
– Bệnh hại; thường gặp là bệnh phấn trắng, bệnh lở cổ rễ, bệnh gỉ sắt. Để phòng trừ các bệnh này không nên trồng đậu liên tục nhiều vụ mà cần luân canh với các rau khác họ: Họ thập tự, họ cà hay họ lúa nước. Đất không được để  úng kéo dài, phải luôn thoát nước, thu dọn và xử lý các tàn dự cây bệnh làm cho ruộng thông thoáng, sạch sẽ. Ngoài ra có thể sử dụng các thuốc trừ bệnh: Valicidin 3 sl để trừ bệnh lở cổ rễ, thuốc anvil 5 sc, score 250 ec, rovral 50 wp để trừ các bệnh phấn trắng, gỉ sắt, thời gian cách ly ít nhất 10 ngày.
– Kỹ thuật phun thuốc phải theo đúng hướng dẫn trên nhãn bao bì của từng loại thuốc.


8. Thu hoạch:
– Đậu hà lan có thể sử dụng quả non hoặc hạt già. Nếu thực hiện đầy đủ qui trình kỹ thuật trồng cây đậu Hà Lan có thể thu hoạch trên 6 tấn quả non/ha.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good