Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống đậu bắp đỏ cao sản

Hạt giống đậu bắp đỏ cao sản
Hot
Hạt giống đậu bắp đỏ cao sản
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5g
19199 sản phẩm đã được bán
20,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống đậu bắp đỏ sinh trưởng khỏe, cây có lá màu xanh thân màu đỏ tía, quả có màu đỏ tía đậm và mềm, quả dài khoảng 15cm, thời gian từ khi gieo tới khi thu hoạch 55 ngày. Đây là giống đậu bắp rất ngon và ngọt, ít chất nhờn, hương vị tuyệt mùa, giống sinh trưởng tốt vào mùa hè, có thể chịu được hạn hán. 

+ Lượng giống 1 sào:  50g

+ Thu hoạch : 45 ngày sau khi gieo.

+ Thời vụ : Trồng quanh năm

Vận chuyển: Toàn Quốc

Đặc điểm:  Sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt, có khả năng cho quả đẹp cả trên nhánh, độ đồng đều cao. Quả dài 15 - 17cm, đường kính 1,7 - 18cm, màu đỏ đậm, ăn ngọt, ít xơ và không nhớt. Trọng lượng quả 15 - 16g. 


Kỹ thuật gieo trồng hạt giống đậu bắp đỏ:


Gieo hạt giống đậu bắp đỏ:

Trồng hai hàng cách nhau 70-80cm, cây trên hàng cách nhau 40-50cm, Trước khi xuống hạt, phải ủ trước cho hạt nứt mầm và trộn với thuốc sát trùng dạng để tránh côn trùng cắn phá

mỗi hốc gieo 2 hạt giống đậu đỏ, sau đó chọn để lại 1 cây khoẻ mạnh; gieo hạt xong lấy tay xoa đất lấp kín hạt.1000m2  cần 2 -3 kg hạt giống.

Nếu trồng đậu bắp trong thùng xốp ở nhà, có thể trồng theo cách sau

Cho đất tơi xốp trồng rau ăn quả vào chậu,tưới nước vừa đủ ẩm,dùng tay bổ lổ sâu 1cm và cho hạt vào,gieo5-6 hạt trong chậu có đường kính 25-30cm sau đó lấp đất lại. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm. Cây con được 7-10 ngày sau khi gieo thì chọn cây khoẻ để lại,trồng 1-2 cây trong chậu,loại bỏ những  cây xấu.

- Ủ hạt trước khi gieo. Pha nước ấm (2 phần nước sôi+3 phần nước lạnh) cho hạt  vào ngâm2-3h, vớt ra rửa lại bằng nước sạch cho hết chất nhờn còn bám trên hạt. Dùng gòn nhúng ẩm, để cho ráo nước (cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được) bọc hạt lại cho vào lọ ủ từ 2-3 ngày khi hạt nứt mầm trắng thì đem ra gieo vào đất HNQ (or Multi) Rau ăn qu ả.

Lưu ý: Đậy trên bề mặt chậu sau khi gieo hạt vào đất.Khi hạt đã nhú mầm ra khỏi mặt đất thì dở tấm đậy ra.

Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt, nếu để đất khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém.

Kiểm tra kiến hay côn trùng có thể cắn hoặc tha mất hạt. Tưới nư ớc mỗi ngày sau khi hạt đã nảy mầm


Chăm sóc đậu bắp đỏ:

Khi cây có 2- 3 lá thật tiến hành làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc.

Khi đậu cao 20cm thì xới sâu trên mặt luống, nhặt sạch cỏ dại và vun gốc cho đậu giúp cây đứng thẳng tránh đổ ngã.

Sau mỗi trận mưa, mặt luống bị đóng váng phải xới xáo lại, nhưng phải đợi khô đất mới làm. Nếu xới khi đất còn ướt, cây đậu dễ bị bệnh nghẹt rễ, sinh trưởng kém.


Quá trình bón thúc cho đậu bắp khoảng 3 lần:

Lần đầu khi cây có 2 lá thật trong 1000m2  dùng 5kg urê + 3kg kali hoà nước tưới.

Thúc lần 2 khi cây 5-6 lá thật, mỗi sào 5kg urê + 5kg kali, bón cách gốc 15-20cm.

Thúc lần 3 khi đang ra hoa rộ, bón 7kg urê +  5kg kali bón vào giữa hai hàng theo các hốc chôn kín phân  sau đó dùng tưới nước đủ ẩm cho phân tan ra.


Chủ động phòng trừ một số sâu, bệnh hại như: rầy, rệp, bọ xít, bệnh thán thư... để năng suất, chất lượng đậu đạt cao và ổn định.

Cần phun định kỳ các loại phân bón qua lá như Multi-K khoảng  7 ngày/lần, cây sẽ rất xanh, bền, sai quả, năng suất tăng thêm 20-30%.

Sau trồng 50-60 ngày bắt đầu thu trái, thu thành nhiều lứa, sau khi thu cần  tiêu thụ ngay trong  thời gian 1-2 ngày, nếu đ ể lâu trái bị già


Trừ sâu bệnh:

Cây đậu bắp thường bị một số sâu hại:

- Với sâu đục quả: Phun thuốc Sherpa 20EC hay Cyperan 25EC.

- Rầy mềm: Sử dụng thuốc Bassa, Trebon,

- Bệnh thán thư: Dùng thuốc Score 250EC hay Antracol.

- Bệnh rỉ sắt: Phòng trừ bằng thuốc Anvil 5SC hoặc Score 250EC.

 Khi sử dụng thuốc cần phải tuân theo hướng dẫn ghi trên nhãn, đảm bảo thời gian cách ly tránh dư lượng thuốc trên sản phẩm.

Cần  thực hiện đầy đủ các hướng dãn trên để trồng thi cây mới cho năng suất trái tươi có thể đạt 3- 3,5 tấn/1.000 m2, và có thể thu lãi từ 3- 4 triệu đồng.


>> Xem thêm các loại hạt giống rau củ quả tại đâyViết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , đậu , bắp , đỏ