Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống hương nhu trắng

Hạt giống hương nhu trắng
Hạt giống hương nhu trắng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 0.5gam
1954 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Tên khoa học: Ocimum Sanctuarytum Linn

Tên tiếng anh: Sacred basil / Holy basi

Tên ấn độ: Tulsi 

Đặc điểm của cây hương nhu trắng: Là loại cây bụi có thể sống hai đến ba năm mới phải trồng lại một lần. Lá cây hương nhu trắng có thể chưng cất hơi nước lấy dầu, tinh dầu có màu vàng sáng và có mùi hương dễ chịu. Tinh dầu hương nhu trắng chứa chủ yếu là  phenol, aldehyd, tannin, saponin và chất béo. Các thành phần chính của tinh dầu hương nhu trắng là eugenol (71%), eugenol methyl ether (20%), carvacrol (3%)...Lá của đinh hương trắng được sử dụng làm các món salad hoặc thực phẩm khác, cây hương nhu trắng mọc thẳng, thân thảo, nhiều nhánh, có lồng mềm, cây có thể phát triển từ 30 - 75cm. Toàn bộ lá có răng cưa và có lông ở hai mặt, hoa màu tím hoặc đỏ thẫm, quả có hình dạng elip rộng, nhẵn, màu nâu nhạt hoặc hơi đỏ với các vệt đen nhỏ. 

Hạt giống hương nhu trắng có nguồn gốc từ Ấn Độ, Sri Lanka, Java và châu Mỹ nhiệt đới và châu Phi, và hầu hết đều trồng được ở Việt Nam có khí hậu ấm áp. Lá của cây hương nhu trắng được sử dụng để làm trà và dùng làm hương liệu.Tinh dầu cây húng quế trắng được tìm thấy trong các ngành công nghiệp nước hoa và mỹ phẩm , Hương nhu trắng còn được gọi là húng quế đinh hương.

Chăm sóc cho hương nhu trắng.

- Gieo hạt giống hương nhu trắng khi thời tiết ấm áp, ở Miền Nam Việt Nam có thể gieo quanh năm, tại Miền bắc gieo từ mùa xuân sang hè, cây chịu được điều kiện khô hạn, có thể cắt khi cây ra hoa để khuyến khích phát triển nhánh mới. 

Phương pháp canh tác:

- Hương nhu trắng có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất, đất giàu dinh dưỡng, đất đá ong nghèo dinh dưỡng, đất kiềm chua vừa phải cũng có thể trồng hương nhu trắng. Tuy nhiên không trồng khu vực đất bị ngập nước khiến cây thối rễ và cây tăng trưởng chậm.

Khí hậu: Hương nhu trắng phát triển tốt trong điều kiện mưa và độ ẩm cao, ngày dài và nhiệt độ cao thì thuận lợi cho sự phát triển và sinh trưởng cũng như sản xuất tinh dầu của cây hương nhu trắng. Hương nhu trắng có thể phát triển ở độ cao 900m so với mặt nước biển, cây có khả năng chịu hạn hán vừa phải, cây có thể trồng trong điều kiện bóng một phần tuy nhiên nếu trồng trong điều kiện bóng thì hàm lượng tinh dầu sẽ thấp.

Nhân giống: Hương nhu trắng được nhân giống bằng hạt giống, tuy nhiên người trồng cần phải cách ly tránh thụ phấn chéo ảnh hưởng tới chất lượng giống qua nhiều thế hệ.

Thời gian trồng: Trồng khi nhiệt độ ấm lên trên 27 độ C.

Thu hoạch: Thu hoạch vụ đầu tiên 90 - 95 ngày sau trồng, và sau đó mỗi 65 - 75 ngày thu hoạch lứa tiếp theo. Thời gian thu hoạch nên được thực hiện vào những ngày nắng và lúc này chất lượng dầu sẽ đạt tốt nhất, không nên thu hoạch vào trời mưa hoặc trời mới mưa ngày hôm trước thì hôm sau không nên thu hoạch. Cây trồng nên được cắt chừa gốc 15 - 20cm so với mặt đất để cây có thể tiếp tục tái sinh.

Chết biến: ĐInh hương sau thu hoạch có thể bị héo sau 4 - 5 giờ, tuy nhiên chất lượng dầu và năng suất dầu sẽ không giảm sau khi thu hoạch 6 - 8 giờ. Tuy nhiên nếu sau thu hoạch 6 - 8 giờ mà vẫn chưa được chế biến thì sau khoảng thời gian này chất lượng và năng suất tinh dầu sẽ giảm. Chưng cất tinh dầu hương nhu trắng cho thấy sự vượt trội so với chưng cất nước hydro. Thiết bị chưng cất cần phải sạch, không rỉ sét và không có mùi dầu khác. Tinh dầu hương nhu tía sau khi chưng cất được khử và lọc. Dầu chưng cất hương nhu trắng được xử lý bằng natri sunfat khan hoặc muối thông thường với 20gam/lit để bỏ độ ẩm. Tinh dầu hương nhu trắng nên được bảo quả trong trai thủy tính màu hổ phách và đậy kín, hoặc hộp bằng thép không gỉ, thùng mạ kẽm, thùng nhôm và được lưu trữ ở nơi khô mát.

Năng suất dự kiến: Khoảng 8 đến 10 tấn hương nhu tươi trên mỗi mẫu anh(667m2) có thể thu hoạch từ 2 đến 3 vụ trong mỗi năm. Sản lượng dầu thay đổi theo mùa. 

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good