Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống măng tây xanh UC-800

Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hot
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
Hạt giống măng tây xanh UC-800
  • Tình trạng: Còn hàng
  • SKU: HG-MTXUC800
19224 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống măng tây xanh

Chúng tôi đảm bảo hạt giống măng tây xanh F1 nảy mầm trên 95% năng suất và chất lượng Măng rất cao (cao hơn giống F2 khoảng 20-25 %), kháng nấm bệnh rất cao, dễ trồng và dễ thu hoạch.

Thời gian thu hoạch: 6 tháng cho thu hoạch vụ đầu tiên, măng tây có thể cho thu hoạch trong 10 năm mà không phải trồng lại nếu chăm sóc tốt)

Hạt giống măng tây xanh UC-800 là loại giống đem lại thành công cho khu vực Đức Trọng, Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng.Theo tâm sự của các hộ nông dân tại nơi đây, cây măng tây phát triển rất tốt, ít bệnh tật và cho ra năng suất rất cao 15kg-18kg/sào (1 sào nam bộ).


Video hướng dẫn cách gieo hạt măng tây trong trậu: https://www.youtube.com/embed/8TanHFcp_aAKỹ thuật gieo hạt giống măng tây

Cách ươm hạt giống rau măng tây
Bước 1:
- Lấy đủ số lượng hạt giống măng tây đem phơi nắng khoảng 2-3 giờ dưới ánh nắng cho hạt giống rau thật khô. Mục đích: Tăng độ hút nước của hạt giống.
- Cho hạt giống măng khô vào bọc vải đưa vào nước chà xát nhiều lần cho hạt sạch tạp chất và màng bao vỏ hạt còn sót lại.
- Khi hạt giống măng khô chuyển từ màu xám mờ sang màu đen bóng thì dừng lại.

Bước 2:
- Ngâm hạt giống đen bóng đó vào nước ấm nhiệt độ bình quân 300 – 350 C. Mục đích: tạo điều kiện thuận lợi cho hạt giống nảy mầy dễ dàng hơn - Ngâm khoảng 12 giờ.

Bước 3:
- Chuẩn bị 01 hộp để đựng hạt giống( tùy theo lượng hạt ươm ta sẽ dùng kích thước hộp khác nhau để cho đủ số hạt vào đó) và 02 miếng vải thun sậm màu.
- Tẩm ướt cho cả hai tấm vải rồi trải một tấm xuống đáy hộp.
- Khi hạt giống được ngâm trong nước khoảng 12 giờ thì mang hạt ra trải đều trên lớp vải trong hộp. Rồi lấy tấm vải còn lại phủ lên toàn bộ lớp hạt đã được trải đó.
- Đậy nắp hộp lại, lưu ý nên để một số lỗ thoáng trên hộp để hạt trao đổi không khí. Luôn giữ độ ẩm cho lớp vải là 50% và nhiệt độ trung bình là 300 C. Nếu nhiệt độ không khí thấp quá ta có thể dùng bóng điện 100w để ủ ấm cho hạt. 

Bước 4:
- Trong vòng từ 2-7 ngày các hạt giống sẽ lần lượt nứt nanh mầm rẽ con( điều kiện khí hậu không thuận lợi sẽ có những hạt khoảng 12 ngày mới nứt nanh). Ta lật lớp vải thun phía trên lên rồi cẩn thận lấy những hạt đã nứt nanh mang cho vào trong bầu ươm. 
- Sau đó ta lại lấy lớp vải đó phủ lại những hạt còn lại và đậy nắp hộp lại tiếp tục quá trình ủ hạt. Đợi các hạt đó nứt nanh thì mang ra ươm trong bầu.

Bước 5:
- Khi bầu đã ươm đã được chuẩn bị tốt trong vườn ươm. Ta dùng đũa hoặc ngón tay ấn một lỗ khoảng 0,5-1cm ở giữa bầu giá thể, cẩn thận dùng nhíp gắp từng hạt đã nứt nanh mầm xuống rồi lấp nhẹ bằng một lớp tro trấu mục hoặc đất tơi xốp lên trên hạt tránh côn trùng, gia xúc hoặc kiến tha hạt đi.
- Sau đó tưới nước nhẹ một lượt lên toàn bộ các bầu ươm, cẩn thận không để vòi nước tưới trực tiếp quá mạnh làm văng hạt giống ra khỏi bầu. Các bầu ươm phải lấy được ánh nắng toàn phần, nguồn nước tưới phải đảm bảo độ pH= 6,5-7,5 và luôn giữ độ ẩm cần thiết 50%.

Bước 6:
- Sau khi ươm hạt khoảng 10 ngày thì các cây giống con sẽ mọc lên.
- Khi cây cao khoảng 10cm thì tiến hành bon thúc 10 ngày/lần với dung dịch NPK 15-15-15 pha loãng 0,1% để kích thích sự phát triển của cây.
- Sau thời gian khoảng 1 tháng thì ta bổ xung lân hoặc vôi pha loãng tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển.
- Nếu cây giống bạc đầu thì ta phải bổ xung them can-xi. Nếu giá thể ươm giống dùng phân trùn quế + lân thì bầu giống đã sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây giống suốt thời gian 3 tháng ươm.Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good