Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống mâm xôi đỏ F1

Hạt giống mâm xôi đỏ F1
Hết hàng
Hạt giống mâm xôi đỏ F1
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
191 sản phẩm đã được bán

Hạt giống mâm xôi đỏ

Đóng gói: 10 hạt

Xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Thời gian nảy mầm: từ 2 - đến 3 tháng

Kích thước cây trưởng thành: 90-160 cm

Thời gian trồng: Quanh năm

Loại đất: Giàu dinh dưỡng,  thoát nước tốt, thịt pha cát


Hướng dẫn cách trồng hạt giống mâm xôi đỏ

Trước khi tiến hành gieo trồng hạt giống mâm xôi đỏ, để thực hiện quá trình phân tầng (tạo mùa đông giả cho hạt), bạn nên để hạt giống trong tủ lạnh từ 4-8 tuần. Bạn dùng một chiếc hộp nhựa có đổ đầy cát và than bùn rêu. Bạn cần phải đảm bảo rằng hỗn hợp này ẩm nhưng không ướt. Sau đó bạn vùi hạt giống mâm xôi vào trong đó. Để cho thoáng khí, bạn nên đục một vài lỗ nhỏ trên lắp hộp. Nếu bạn dùng túi nhựa dẻo thì nên để hở một chút ở phía trên miệng túi.

Đất trồng: nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước khá tốt. Nếu không phải gieo trồng quy mô lớn mà gieo trồng ở vườn thì bạn không nên gieo trồng nơi đất trũng. Bởi vì cây mâm xôi đỏ không cần quá nhiều nước.

Thời vụ: bạn nên gieo hạt giống mâm xôi đỏ vào thời kỳ đầu mùa xuân để đến khi cuối mùa hè hoặc muộn nhất là đầu mùa thu sẽ cho những trái đỏ thu hoạch.

Gieo hạt giống mâm xôi đỏ: khi đã làm đất và lựa chọn được hạt giống chất lượng rồi thì bạn tiến hành gieo hạt xuống đất, chiều sâu khoảng 1 cm sau đó thì lấp một lớp đất mỏng ở trên. Bạn có thể dùng bình nước để tưới ẩm cho đất. Có thể nói, so với những loại cây khác, thời gian nảy mầm của hạt giống từ khi gieo xuống đất khá lớn, khoảng 2 tháng. Thời gian này thì bạn nên cho chậu ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, luôn cung cấp độ ẩm cho hạt nhanh chóng được nảy mầm

Nước tưới: mâm xôi đỏ khi trồng chẳng cần tốn nhiều công để tưới nước, vì loại cây này không ưa nhiều nước. Chỉ cần đều đặn 2 tuần, bạn chăm chỉ tưới nước 1 lần là được.

Ánh sáng: là cây khá ưa ánh sáng mạnh, bạn nên chọn vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời để cho cây ra quả nhiều, quả sẽ càng ngọt hơn nếu được tiếp xúc với ánh nắng. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tránh gió cho cây mâm xôi vì gió có thể quật gãy cây, cách tốt nhất là bạn nên làm hàng rào để chắn gió cho cây.

- Tỉa tót cho cây: cây mâm xôi có thể sống nhiều năm nhưng chỉ cần gieo trồng một lần. Bạn nên tiến hành tỉa những cành bé, cành khô để lại những cành xanh tốt. Đặc biệt là sau vụ thu hoạch hàng năm thì nên làm điều này, mỗi năm một lần.

- Bón phân: bạn nên bón phân hữu cơ để bón cho cây vào trước vào xuân. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng những cành lá khô để rau xung xanh gốc, cách này giúp ngăn chặn bệnh và cỏ mọc khi mưa phùn.

4. Thu hoạch quả mâm xôi

Thời gian thu hoạch là vào khoảng mùa hè, nếu muộn nhất là có thể vào đầu mùa thi. Khi quả mâm xôi có đặc điểm màu đỏ sẫm, muốn tuột ra khỏi cành. Nếu chưa xác định được quả chín hay chưa thì bạn có thể nếm từng quả xem ngọt hay chưa.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , mâm , xôi , đỏ , hoa