Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống lá mè Hàn Quốc

Hạt giống lá mè Hàn Quốc
Hot
Hạt giống lá mè Hàn Quốc
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 0.5g
19202 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống lá mè Hàn Quốc

Đóng gói: 0.5g

Xuất Xứ: Hàn Quốc

Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày.

Hạt giống lá mè Hàn Quốc là đặc sản của Hàn Quốc. Lá có hai màu, mặt trên lá màu xanh và mặt dưới lá màu tím nhạt. Lá mè Hàn Quốc có hương vị độc đáo giữa bạc hà và húng quế thường được sử dụng để gói sushi, các món sườn nướng, nước tương các món nướng phong cách bbq, dùng để ướp trong sốt cay, nước tước. hay cho các món salad trang trí. Cây phát triện mạnh và màu sắc tốt nhất ở nhiệt độ ấm. Cây phát triển mùa xuân, hạ, thu hàng năm. Trưởng thành trong khoảng 70 ngày, thường trồng vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

- Chuẩn bị đất màu mỡ tốt nhất trộn phân hoai mục, đất thoát nước tốt. San phẳng mặt đất gieo xạ trực tiếp lên mặt đất ở nơi ấm áp. Hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm vì vậy bạn chỉ cần phủ một lớp đất mỏng và tưới ẩm. 

Nhiệt độ nảy mầm: 20 độ C - 24 độ C

Thời gian nảy mầm: 15 - 20 ngày. 

Thời gian nở hoa: Cuối mùa hè, đầu mùa thu

Hướng dẫn gieo hạt giống lá mè Hàn Quốc

Chuẩn bị

- Hạt giống lá mè Hàn Quốc

- Viên nén ươm hạt (nếu không có viên nén bạn có thể sử dụng bầu ươm đất + trộn xơ dừa hoặc tro trấu + phân hoai mục)

Cách gieo hạt giống lá mè Hàn Quốc

- Ngâm viên nén ươm hạt cho viên nở lớn. Vớt viên nén ra để ráo nước. 

- Tôi gieo khoảng 4 hạt giống lá mè Hàn Quốc vào mỗi viên nén vì không phải tất cả các hạt đảm bảo nảy mầm. Gieo hạt xong tôi lấy đất tơi xốp phủ lại vả phun nước giữ ẩm. 

- Đặt các viên nén vào khay hoặc chậu sau đó có thể sử dụng miếng nhựa trắng hoặc tạo mái vòm bằng nilon ở trên khay hoặc chậu nhựa. Đặt chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nơi nhiệt độ từ 20 - 24 độ C mới đảm bảo hạt nảy mầm tốt. 

- Khoảng 15 ngày sau, một số hạt lá mè Hàn Quốc bắt đầu nảy mầm. Các bạn tiến hành bỏ miếng nhựa trắng hoặc mái vòm trắng ra. Di chuyển khay ươm tới nơi đầy đủ ánh nắng và sáng . Tuy nhiên lưu ý nếu ánh nắng mặt trời quá mạnh và gay gắt nên đặt chúng tới nơi có ánh nắng mặt trời vừa phải rồi mới di chuyển dần ra ngoài trời. 

- Sau khi lát thứ 3 xuất hiện cẩn thận lấy các cây con ở mỗi viên ra chỉ để lại 1 cây, đem đánh ra chỗ khác trồng. Khoảng 20 ngày cây sẵn sàng được đưa vào chậu lớn để trồng. Khoảng 2 tháng cây bắt đầu cho thu hoạch. 


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good