Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống húng tây(basil)

Hạt giống basil (Húng tây ngọt)
Hạt giống basil (Húng tây ngọt)
Hạt giống basil (Húng tây ngọt)
Hạt giống basil (Húng tây ngọt)
Hạt giống húng tây(basil)
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 0.5g
  • SKU: HGHTEMLY
1971 sản phẩm đã được bán
20,000đ

Hạt giống húng tây

Hạt giống basil (rau húng quế tây) có mùi thơm dịu, lá to từ trung bình đến lớn, có thể trồng trong nhà kính hoặc ngoài đồng, cây có rất nhiều lá dài, mọng lượng sử dụng cắt tươi cho túi, hoặc bó. Cây có khả năng mọc lại nhanh chóng. Giống phù hợp trồng vườn nhà hoặc sản xuất quy mô lớn, năng suất cao.  Đặc biệt giống húng tây (basil) của hạt giống An Tâm có thời gian sử dụng sau khi thu hoạch lâu hơn trong tủ lạnh, giữ được hương thơm so với các giống basil khác


Chiều cao: 50cm

Hoa: Màu trắng

Loại đất: Thoát nước tốt, độ PH 6.1 - 7.3

Nhiệt độ nảy mầm : 17 độ C

Gieo hạt ở độ sâu: 1/4 inch giữ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm

Thu hoạch: 80 - 90 ngày sau gieo

Thời gian nảy mầm: 7 - 14 ngày.

Đặc điểm: Húng tây rất thơm mùi hăng đậm, ngọt và mát. Lá húng tây trơn, hình tròn bầu dục, vị không the nhưng rất dậy hương và thường được dùng ăn sống hoặc làm gia vị cho các món mì ý, salad, thịt nướng, pizza. 


- Húng tây (basil) rất dễ trồng, có thể trồng bất kể tại đâu với điều kiện cung cấp đủ ánh sáng, Basil nảy mầm ở nhiệt độ 21 - 27 độ C trong thời gian 5 - 10 ngày.Hướng dẫn cách gieo hạt giống húng tây

- Cho đất vào chậu san đều cho phẳng sau đó lấy hạt giống húng tây gieo đều lên bề mặt sau đó phủ lớp đất mỏng rồi dùng bình tưới phun sương tạo ẩm, giữ ẩm cho tới khi hạt nảy mầm. Hạt thường mất 5 - 7 ngày để nảy mầm. Rất dễ chăm và trồng.

- Đất trồng hạt giống basil cần tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt, khi húng tây cao 15cm thì tiến hình bấm ngọn để giúp cây phân nhánh tốt trước khi thu hoạch. Khi mùa hè đến cây bắt đầu mọc hoa thì tiến hành ngắt các nụ hoa này để cây thúc đẩy phát triển nhiều lá hơn.

Hạt giống basil được gieo trồng trong nhà màng

- Thu Hoạch: Nên thu hoạch thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của cây, lá húng tây (basil) có hương vị tốt nhất khi cây trước khi ra hoa. Khi cây ra hoa có thể trì hoãn việc ra hoa bằng cách ngắt bỏ nụ hoa để kéo dài thêm thu hoạch. 

Cách sử dụng basil

- Dùng tay xé lá húng tây thay vì dùng dao cắt nhỏ, vì cắt nhỏ sẽ khiến lá dập. Thêm basil vào món ăn ngay khi trước khi ăn để có được mùi thơm tốt nhất. 

- Basil dùng tươi nhưng cũng có thể bảo quản bằng cách sấy khô hoặc đông lạnh. Nếu để đông lạnh thì xé lá ra từng miếng nhỏ và đông lạnh từng mẻ nhỏ với nước trong khay đá viên. Sau khi đông lạnh thì có thể lưu trữ các khối trong túi zip hoăc khóa zip và dán nhãn để sử dụng sau này. Có thể bảo quán tới 4 tháng.


Hạt giống húng tây được trồng ngoài trời

Trồng đồng hành cùng với:

- Basil có khả năng cải thiện sức sống và hương vị của cà chua khi trồng trồng cạnh nhau, basil cũng tốt cho măng tây, oregano, ớt. Húng tây(basil có tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi, bọ trĩ. 

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good