Địa chỉ: Số 21b Ngõ 232 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Củ hoa mao lương - hồng ri ba tư

Củ giống hoa mao lương( Hoa hồng ri ba tư)

Lấy số lượng lớn vui lòng gọi điện 01646 403 147


Mao lương là loại cây chịu hạn tốt nhưng chịu úng rất kém vì vậy yêu cầu đất mùn phải thoát nước tốt.

Hoa mao lương còn được gọi là hoa hồng ri ba tư có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, Tây Nam Á, Đông nam Châu Âu và đông bắc Châu Phi. Mùa trồng hoa mao lương bắt đầu vào tháng 10 nhiệt độ trung bình khoảng 22 độ C.


Mao lương cần thời tiết mát mẻ 10 - 25 độ c ( tối 4 độ C, ban ngày 15 - 25 độ C) để nảy mầm. Nếu khí hậu quá ấm thì củ sẽ ngủ không thể nảy mầm

Ngâm củ hoa mao lương vào nước từ 10 - 12 tiếng, thay nước 2 - 3 lần cho củ no nước, lưu ý nếu để qua đêm thì nên đổ thật nhiều nước. Nếu có dung dịch atonik bạn có thể nhỏ vài giọt theo tỉ lệ vào bát ngâm củ, giúp củ mọc mầm nhanh hơn. Sau khi ngâm củ, vớt củ ra để một chút cho ráo nước.

Cách 1: Sau khi ngâm xong chuẩn bị cát ẩm( không được ướt). Vùi củ vào cát ẩm, hướng núm củ ( núm mầm lên trên, vuốt xuống dưới. Có thể vùi kín hoặc hở chút núm. Bọc kín chậu cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Cách 2: Nếu thơi tiết ở nhiệt độ 25 độ C thì không cần cho tủ lạnh. Sau khi ngâm xong chuẩn bị cát ẩm( không được ướt). Vùi củ vào cát ẩm, hướng núm củ ( núm mầm lên trên, vuốt xuống dưới. Vùi núm củ ở độ sâu 2cm sau đó bỏ nơi thoáng mát đợi củ này mầm. Chỉ phun nước nhẹ nếu đất quá khô.

- Sau 7 - 10 ngày bỏ chậu ra kiểm tra, nếu cát khô thì tưới phun suong cho cát. Sau 15 - 20 ngày củ sẽ mọc mầm. Chọn ngày mát trời cho củ ra chậu tơi xốp để trồng. Sau 90 ngày cây sẽ cho hoa.

Sau khoảng 1 tuần thì củ nảy mầm. Sau 15 ngày thì bắt đầu ra rễ, lúc nào có thể tách trồng ra đất.


Viết một đánh giá

Ghi chú: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

Củ hoa mao lương - hồng ri ba tư

Giao hàng tận nhà trên toàn quốc, nhận hàng -> kiểm tra ->thanh toán .
  • Xem: 807
  • Đóng gói: 1 củ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 20,000

Tags: hat-giong-hoa-hong củ, mao, lương, hồng, , hạt, giống