Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống hoa thu hải đường mix F1

Hạt giống hoa thu hải đường mix F1
Hạt giống hoa thu hải đường mix F1
Hết hàng
Hạt giống hoa thu hải đường mix F1
Hạt giống hoa thu hải đường mix F1

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 - 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website hatgiongtot.net (Xem hướng dẫn mua hàng). 

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

Cách 3: Bạn có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện, Sms hoặc  qua Zalo: 0977.087.005

Cách 4: Bạn có thể đặt hàng qua email: hatgiongtot.net@gmail.com

Cú pháp đặt hàng: "Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại" để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Hạt giống hoa thu hải đường mix F1
  • Stock: Hết hàng

Hạt giống thu hải đường mix F1 (Begonia)


Xuất xứ: Đức

Chiều cao cây: 20 - 30cm

Thời gian nảy mầm: 15 - 20 ngày

Vòng đời: Hàng năm

Rau hoa: 15 tuần sau khi gieo

Hướng dẫn cách gieo hạt giống hoa thu hải đường từ hạt

Hạt giống hoa thu hải đường thường được gieo từ tháng 1 đến tháng 3. 

- Hạt giống hoa thu hải đường rất nhỏ, vì vậy khi lấy hạt ra gieo cần cẩn thận kẻo bay mất hạt. Hạt rất nhỏ lên vấn đề gieo rất khó bạn có thể trộn hạt giống với cát để gieo đều và dễ ràng hơn. 

- Trước khi gieo bạn cần chuẩn bị một khay ươm lỗ vuông 7cm được đổ đầy đất mùn ( đất + tro hoặc xơ dừa + phân hoai mục). Sau đó gieo hạt giống vào khay ươm, tưới phun sương giữ ẩm cho tới khi hạt nảy mầm. Hạt cần có ánh sáng để nảy mầm, không lên đậy kín mít, tránh ánh nắng trực tiếp cửa mặt trời và không phủ lớp đất nào lên hạt giống. Duy trì giữ ẩm và nhiệt độ 24 - 27 độ C để hạt dễ nảy mầm. Nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn thì nảy mầm không ổn định và hạt khó nảy mầm.

- Khi lấy hạt ra gieo , không làm hỏng lớp vỏ hạt khi gieo, chỉ cần đặt hạt nên bề mặt đất ẩm không che phủ hạt khi gieo. Lưu ý tay khô khi lấy hạt, không để tay dính nước sẽ làm vỡ lớp phủ hạt. Hạt không cần ngâm trước khi gieo. 


- Chiều cao cây: 25cm, hoa rộng 15 - 30cm,.

- Lưu ý trong quá trình ươm không được để bề mặt quá ẩm hay khô vì như vậy hạt sẽ không nảy mầm

- Sau khi nảy mầm xong nhiệt độ tăng trưởng, sinh trưởng giảm xuống 17 - 22 độ C

- Giải PH duy trì sự phát triển của cây 5.5 - 6

- Cây hoa thu hải đường có hoa quanh năm nhưng mùa hè cậy chịu nóng kém vì vậy mùa hè bạn có thể đặt chậu cây vào nơi mát mẻ nhưng vẫn cần có ánh sáng. 

Chăm sóc hoa thu hải đường

- Nên phun sương cho cây thường xuyên để giữ ẩm, bón phân bón dạng hòa tan 2 lần/ tuần. Cần thường xuyên cắt bỏ lá già, hoa héo, gãy rụng để giúp cây tập trung ra hoa và trổ hoa nhiều hơn và cũng phòng tránh những lá già héo rụng mang mầm nấm bệnh hại cây. 

Tỉa cành cho hoa thu hải đường

- Thường xuyên bỏ cành tăm, khuất tán, cành bị sâu bệnh để cây có khoảng sáng ánh sáng chiếu vào trống được nấm, sâu bệnh và cây tập trung nuôi các cành khác, việc tỉa cành này kết hợp với việc tạo dáng và thế cho cây. 

Quét vôi quanh gốc thu hải đường

- Bạn nên quét nước vôi quanh gốc hoa thu hải đường và cả những vết vừa cắt để phòng trừ sâu bệnh, côn trùng tấn công gốc và những vết thương cắt từ cây. 

Tỉa bỏ bớt hoa xấu

- Bạn nên cắt bớt các hoa xấu, nhỏ và chỉ lên giữ từ 2 - 3 nụ hoa mập trên 1 cành hoa. Cách này giúp cây tập trung nuôi hoa lớn và giúp hoa lâu tàn hơn.

  

Một số sâu bệnh thường gặp ở thu hải đường

- Thu hải đường rất hay dễ mắc bệnh thối gốc vì vậy khi tưới bạn phải tưới phun sương, vừa phải không quá ẩm ướt khiến nấm phát triển. 

- Thu hải đường thường hay mắc bệnh rệp làm phồng lá, nếu bị các bạn có thể dùng thuốc trừ sâu regan phun kép 2 lần (lần sau cách lần trước từ 4 đến 5 ngày).


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good