Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống hoa sen mini Nhật mix

Hạt giống hoa sen mini Nhật mix
Hạt giống hoa sen mini Nhật mix
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5 hạt
1956 sản phẩm đã được bán
40,000đ

Đóng gói: 5 hạt
Giá:  40000VNĐ
Xuất xứ: Nhật Bản
Màu sắc: Xanh dương, trắng, đỏ, vàng, tím, hồng...
Ngày ra hoa: 80ngày
Chiều cao cây: 35 - 45cm
Độ nầy mầm: > 80%
Mùa vụ: Trồng quanh năm

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa sen nhật mini

Có 2 vụ trồng sen chính là vụ đông xuân trồng vào tháng 12 đến tháng 1 (dương lịch) và vụ hè thu trồng từ tháng 5 – tháng 7. Nhưng thời gian trồng tốt nhất nên vào mùa xuân – hè, khi nhiệt độ lên trên mức 25 độ C. Để thực hiện việc trồng loài cây này từ hạt giống của chúng, nên làm theo những bước sau:

1. Chuẩn bị hạt giống sen nhật mini
Hạt sen giống tốt phải là những hạt già, to, sậm màu. Không chọn những hạt nhỏ, mềm

hạt giống hoa sen

.

2. Ngâm hạt giống sen mini Nhật bản
Đầu tiên, cầm hạt giống hoa sen nhật lên và “ngắm” chúng thật kỹ. Khi bạn nhìn kỹ sẽ thấy có một đầu hơi lõm vào bên trong. Đây chính là đầu mà chúng ta cần xử lý để giúp “đánh thức” mầm nảy lên. Công cụ sử dụng là một tấm giấy giáp (giấy nhám) hoặc dụng cụ giũa. Hãy cầm hạt giống sen và mài phần đầu xuống cho mòn một bên hạt, để lộ phần thịt ở bên trong ra. Việc này giúp hạt sen nảy mầm và đâm chồi dễ dàng, tránh khả năng bị tự thối rữa.

chọn hạt giống sen nhật to tròn đen
Bạn cũng có thể dùng một con dao bén để gọt phần đầu hạt thay vì mài hạt.


Đặt những hạt giống hoa sen nhật vừa mài đầu vào cốc nước ấm khoảng 16 – 30 độ C (tốt nhất là 21 độ C). Nước ngâm phải thay mỗi ngày cho đến khi hạt nảy mầm. Ngay sau ngày đầu tiên bạn ngâm những hạt giống hoa sen mini nhật này này, chúng sẽ tăng kích thước lên gấp đôi kích thước ban đầu. Chú ý, chỉ những hạt chìm xuống đáy mới có khả năng ra mầm, những hạt nổi lên trên thì nên loại bỏ.


Sau 7 ngày, từ những hạt giống hoa sen khỏe nhất sẽ xuất hiện mầm xanh non nhú ra, báo hiệu một sự sống mới được hình thành. Tiếp tục thay nước hàng ngày và cần phải nhẹ nhàng hơn trước để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Ở giai đoạn này, mầm của hạt sen giống đã dài khoảng 5cm, tuy nhiên bạn sẽ phải chờ đợi thêm một vài ngày nữa cho đến khi mầm con dài tầm 15cm trước khi chuyển chúng sang trồng thực sự.

Hạt giống hoa sen mini nhật nảy mầm

3. Chuyển cây non sang môi trường mới
Sau 3 tuần mầm hạt sen mini sẽ đạt đến chiều cao khoảng 15cm. Lúc này không gian trong cốc không còn phù hợp nữa, chúng muốn có một môi trường lớn hơn để “vẫy vùng”. Đây chính là giai đoạn cần chuyển sang trồng trong chậu, vại, chum…

Một cây sen được trồng trong chậu xinh xắn để làm cảnh. Nếu muốn cây có thể ra hoa thì đòi hỏi phải được trồng trong môi trường lớn hơn.

4. Cố định hạt giống hoa sen mini nhật

Khi trồng vào đất bùn, nếu không cố định những hạt giống sen mini bướng bỉnh thì chúng sẽ không chịu ở chung với… bùn hôi tanh mà sẽ nổi hết lên. Hãy dùng một lượng đất sét nhỏ quấn quanh thân của chúng và cố định xuống dưới đáy chậu một cách nhẹ nhàng và không quá sâu. Điều đó sẽ giúp cho hạt giống sen có một giá đỡ vững chắc.
Kể từ đây, hạt giống sẽ phải sống tự lập. Chúng sẽ nhanh chóng ngoi lên khỏi mặt nước, thoát xa đám bùn tanh hôi. Cây nào càng phát triển nhanh hơn sẽ cho hoa càng thơm.
Cây sẽ vươn lên khỏi mặt nước khá nhanh sau một thời gian vùi hạt xuống lớp đất bùn.

5. Hồi hộp chờ đợi
Sau khoảng 2 tháng cây sẽ khá cứng cáp và đạt chiều cao từ 30 đến 40cm. Hãy nhớ luôn đặt chúng ra chỗ có nhiều ánh sáng mặt trời, thỉnh thoảng bón cho cây một chút phân. Đến khoảng từ tháng thứ 7 trở đi là khoảng thời gian cây bắt đầu ra củ, lúc này nếu chậu của bạn không đủ lớn thì tiếp tục chuyển cây sang chậu khác lớn hơn để cây chuẩn bị nở bông hoa đầu tiên. Được phát triển bình thường, không gặp trở ngại gì thì từ lúc gieo đến lúc ra hoa chỉ mất từ 5 đến 8 tháng. Hoa sen khi nở rất đẹp và có mùi hương thơm ngát.

Chậu hoa sen nhật mini đẹp
Nếu có đủ điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, chất dinh dưỡng… chỉ khoảng nửa năm sen sẽ ra củ rồi ra hoa.
Còn gì thích thú hơn khi mỗi sáng thức dậy mùi hương hoa sen lan tỏa khắp không gian nhà đầy thư thái và dễ chịu. 

Một số lưu ý khi chăm sóc cây sen mini Nhật Bản:

Phân bón: Sau khi trồng ra chậu khoảng từ 7 đến 10 ngày, bạn nên bón cho cây một số loại phân như NPK với liều lượng thích hợp.
Phòng trị bệnh: Sen mọc dưới nước, có sức chống chịu cao, không có bệnh. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng bị sâu ăn lá, rệp, sâu bướm… “dòm ngó”. Đây là những loài rất bị thu hút bởi hoa sen, do đó bạn cần phải lưu ý kiểm tra bắt sâu bọ và cắt lá bị sâu hỏng.
Nếu trồng trong chậu: Thay chậu cũ mỗi năm một lần, tốt nhất vào đầu mùa xuân, khi sự phát triển của cây vừa mới bắt đầu. Nên trồng chúng ở độ sâu tương tự chậu cũ.Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good