Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống hoa sen cạn mix

Hạt giống hoa sen cạn mix
Hết hàng
Hạt giống hoa sen cạn mix
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: x
1921 sản phẩm đã được bán

Hạt giống hoa sen cạn mix


Tỷ lệ nảy mầm: >80%

Thời gian nảy mầm: 7 đến 21 ngày

Thời gian nở hoa: mùa hè

Giống cây: Hàng năm

Chiều cao: 20-200cm

Đặc điểm: Hoa sen cạn có thể ăn cả lá và hoa, cây phát triển mạnh kể cả trong điều kiện khắc nghiệt, đất nghèo dinh dưỡng. Lá có màu xanh nhạt, hoa thường có năm cánh có đường kính 2.5 - 51.cm có màu nâu, hồng, vàng, cam, đỏ nhạtx và đỏ tươi. 

Thời vụ: Gieo trong nhà vào đầu mùa xuân, gieo trực tiếp ra ngoài vườn vào cuối mùa xuân đầu mùa hè.

Hướng dẫn cách gieo hạt giống hoa sen cạn mix

-  Ngâm hạt giống hoa sen cạn qua đêm để làm tăng tỷ lệ nảy mầm. Thời gian nảy mầm của sen cạn từ 7 - 10 ngày phụ thuộc vào nhiệt độ đất. Trồng vào mùa hè , thu để hoa nở vào mùa đông. 

- Nếu gieo hạt giống hoa sen cạn trong nhà các bạn có thể gieo vào mùa xuân nhiệt độ từ 15 - 18 độ C. Gieo vào bát than bùn hoặc khay chứa phân hoai mục trộn đất hoặc viên kích nảy mầm. Giữ ẩm bề mặt nhưng không quá ướt. Thời gian nảy mầm thường kéo dài từ 14 đến 21 ngày.

- Nếu gieo trực tiếp ngoài trời bằng cách đâm một lỗ bằng ngón tay sau đó bỏ hạt vào rồi lấp đất lại. Gieo trực tiếp thì nên gieo từ cuối xuân trở đi vì sen cạn thích ở những khu vực nắng. Hạt sẽ nảy mầm trong 7 - 21 ngày và phát triển nhanh trong thời tiết ấm áp. 

Cây sen cạn thích ánh nắng mặt trời đầy đủ, cũng chịu được một phần vóng, chịu được khô hạn, vẫn phát triển tốt trong đất nghèo dinh dưỡng. 

Sâu bệnh hại trên hoa sen cạn

- Hao sen cạn dễ bị tấn công bởi rệp đen, sâu bướm, bọ chét, sên, bọ phấn trắng.

Tác dụng của cây sen cạn với cây trồng khác.

Cây sen cạn là bạn đồng hành tốt khi trồng chung với cải bắp chúng chống lại rầy rệp, bọ cánh cứng.  Cây sen cạn là cái bẫy ngăn chặn  rầy mềm, đặc biệt là rệp vừng đen, ruồi trắng, bọ cánh cứng dưa chuột, và các loại sâu bệnh khác của gia đình họ dưa hấu. 

Sen cạn được trồng gần với Củ cải, cải bắp, dưa chuột và các loại quả bí và cây khác dưới cây ăn quả.Chúng giúp bảo vệ các cây này khỏi các loài thiên địch phá hoại mùa màng. 

Sử dụng sen cạn trong ẩm thực

- Hoa sen cạn có thể ăn được, chúng thường được sử dụng trong các món salad, chúng có vị hơi giống cải xoong, có hương thơm kỳ lạ khi ở thời tiết nóng hơn. Hoa sen cạn có thể được dùng để băm nhỏ trộn với rau bina, trang trí trên súp kem, bánh sandwich


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good