Menu
Giỏ Hàng

Củ hoa tiên ông

Củ hoa tiên ông
Hết hàng
Củ hoa tiên ông
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 1 củ
190 sản phẩm đã được bán

Củ hoa tiên ông mua 3 củ tặng 1 gói kích ra rễ

Tên: hoa tiên ông, Dạ lan hương

Màu sắc: Xanh, đỏ

Tỷ lệ sống: 100%

Nhiệt độ phát triển: 15 - 35 độ C

Ngâm nước thuốc: Có

Trồng: Có thể trồng thủy canh hoặc trồng trong đất

Đặc điểm: Hoa Tiên Ông có mùi thơm nhẹ, khi nở có rất nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, xanh...Dễ trồng, dễ phát triển, hoa đẹp lâu tàn. 

Để trồng chơi hoa dịp tết nên trồng từ giữa tháng 9 âm lịch . Thời gian ra hoa mất khoảng 13 tuần. Củ tiên ông có hai cách trồng 

- Củ hoa tiên ông trước khi trồng cần được làm mát để kích nảy hoa, bạn nên để củ tiên ông trong ngăn mát từ 8 - 12 tuần. Bạn cho củ tiên ông bọc kín vào giấy bỏ vào ngăn mát nơi có nhiệt độ từ  2 - 8 độ C. ( Không được để cạnh quả táo)

1. Trồng hoa tiên ông bằng nước( trồng thủy canh)

- Đây là phương pháp trồng được nhiều người ưa thích vì cây sẽ cho bộ rễ thanh tao trông như bộ râu tóc bạc phơ của ông tiên, đối lập mạnh mẽ với màu sắc rực rỡ của cụm hoa ở phía trên.

Nên sử dụng lọ thủy tinh trong suốt, phía trên thắt cổ chai để đặt củ giống cách mặt nước khoảng 1,5 cm để tránh gây ủng, thối. Trong khoảng thời gian đầu, khi bộ rễ còn non, chỉ nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải. Sau khi rễ đã cứng cáp thì chuyển đến nơi sáng hơn..

Lưu ý: Khi đặt củ hoa tiên ông lên lọ tốt nhất tạm thời hãy lấy túi bóng đen đậy kín quanh lọ lại để dễ củ tiên ông dễ dàng phát triển. Khi cây mọc dễ to hãy bỏ ra. 

Củ giống trước khi trồng cần được buộc kín bằng túi và cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C

2. Trồng hoa tiên ông trong chậu đất.

Chuẩn bị giá thể bằng cách dùng loại đất phù sa ẩm, tơi xốp, thoát nước tốt trộn với cát (hoặc đá dăm, sỏi vụn, trấu) theo tỷ lệ: 1:1.

Nếu trồng chậu thì cho giá thể tới gần ngang miệng chậu, dưới đáy cõ lỗ thoát nước. Trồng củ sâu 10 cm và cách nhau 7,5 cm, chỉ để phần chóp củ nổi trên bề mặt đất. Tùy theo kích thước chậu, mỗi chậu có thể trồng từ 1, 3 hoặc 5 củ.

Không cần dùng chất trồng giàu dinh dưỡng hay bón phân sau khi trồng. Cần làm rãnh thoát nước hoặc mái che mưa, tránh để cây bị ngập úng. Sau trồng khoảng 13 tuần (tùy giống và điều kiện lạnh) cây bắt đầu trỗ ngồng, ra hoa.

Tùy theo nhu cầu của người mua mà nhổ cây cho vào bình thủy tinh (có chứa nước) hoặc trồng vào chậu để bán.

+ Chăm sóc: Hoa dạ lan hương không cần phải bón phân sau khi trồng, chỉ cần tưới vừa đủ ẩm cho trường hợp trồng trên đất hoặc trong chậu, với cách trồng thủy canh thì không cần tưới.

Khi cây bắt đầu đâm chồi hoa nên đưa vào phòng lạnh 8 - 10 độ C để cây dễ đơm hoa, cho hoa đẹp và bền lâu.

Sau khoảng 2 tuần thì cho ra ngoài, nhiệt độ khoảng 18 độ C là thích hợp cho việc ra rễ và phát triển hoa. Có thể điều khiển được hoa nở theo ý muốn bằng cách pha thêm nước ấm vào bình nếu muốn cho hoa nở sớm, ngược lại cho nước lạnh sẽ kìm hãm cho hoa nở muộn.

+ Giữ giống cho vụ sau: Theo các kỹ sư trẻ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hoa dạ lan hương cũng giống các giống hoa có nguồn gốc ôn đới như lily, tuy líp, thủy tiên… nông dân cũng có thể tự để giống cho vụ sau ở quy mô nhỏ.

Khi thấy hoa chuyển màu, sắp tàn thì cắt bỏ cành hoa, đem trồng trên luống có mái che, bón thêm phân và tưới nước đủ ấm cho cây phát triển thêm một thời gian nữa.

Khi cây đã rụng hết là thì ngừng tưới nước để đất khô, đào lấy củ, làm sạch đất cho củ vào túi nilon đen bảo quản trong kho mát, lượng nhỏ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho tới vụ trồng sau 

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good