Menu
Giỏ Hàng

Củ hoa thủy tiên chơi tết

Củ hoa thủy tiên chơi tết
Hết hàng
Củ hoa thủy tiên chơi tết
  • Tình trạng: Hết hàng
  • Đóng gói:: 1 củ
190 sản phẩm đã được bán

Lựa chọn sẵn có

Củ hoa thủy tiên

Mua ít nhất 6 củ

Màu sắc: Màu trắng

Tỷ lệ nảy mầm: 100%

Nhiệt độ phát triển: 15 - 24 độ C

Hộp 6 củ thủy tiên hoa đơn giá 360.000vnđ
Hộp 3 củ thủy tiên hoa kép: 210.000vnđ/hộp
Dao gọt hoa thủy tiên loại chuyên nghiệp sắc : 250.000vnđ/bộ 2 cái

Trồng: Thủy canh hoặc đất

Ý nghĩa: Hoa thủy tiên thể hiện hy vọng, tình yêu, sự tinh khiết đẹp đẽ. Thủy tiên mang ý nghĩa sự may mắn và trường thọ.

Video hướng dẫn gọt củ thủy tiên


Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa thủy tiên

- Khi các bạn mua củ hoa thủy tiên về mà chưa trồng thì nên bảo quản bằng cách để củ vào nơi ít ánh sáng, khô ráo và tránh ẩm ướt, vì nếu ẩm ướt sẽ tạo điều kiện củ phát triển trước khi trồng và sẽ nở hoa vào dịp bạn không mong muốn. 

hi các bạn mua về mà vẫn chưa kịp trồng thì nên bảo quản bằng cách để củ chỗ ít sáng, khô ráo, tránh ẩm ướt vì nếu ẩm sẽ tạo điều kiện cho củ phát triển trước khi bạn trồng và khả năng hoa nở không đúng dịp bạn mong muốn.- Nếu ở Hà Nội thì gọt củ trước ngày mồng 1 tết từ 20 - 25 ngày. Nhưng nếu năm nào mùa đông ấm nhiều hơn thì gọt trước tết 21 - 22 ngày. Nếu năm nào lạnh thì nên gọt trước tết khoảng 24 - 25 ngày. Gọt đúng thời điểm thì hoa nở trúng 30 tết. Nhiệt độ càng thấp thì trồng càng sớm, nhiệt độ càng nóng thì trồng càng muộn.

Hướng dẫn gọt củ hoa thủy tiên

- Hoa thủy tiên khi mua về bạn rửa sạch nhẹ nhàng bóc hết lớp vỏ ngoài bẹ lá khô và cạo bỏ phần rễ đen khô ở đế củ và rửa lại thật sạch 1 lần cuối rồi ngâm nước trong 48 giờ cho vỏ củ hút nước căng mọng ra cho dễ gọt. 

- Sau khi ngâm củ trong khoảng 48 giờ thì tiến hành gọt củ. Bạn cắt bỏ 1/2 mặt củ( Gọt một mặt nông thôi không quá sâu vào nõn hoa) Chọn mặt gọt là mặt phía các mầm củ hướng lên trên.


- Cứ bóc cho tới khi gần đễn giữa củ thì bạn phải hết sức cẩn thận không để mũi dao đâm vào bao hoa và cuống hoa và lá. Bóc cho tới khi lộ hoàn toàn mầm củ. Trong quá trình tách nếu như bạn gặp các mầm xiên xẹo ra bên ngoài thì nên cắt bỏ chỉ giữ lại mầm chính giữa củ và nằm thẳng hàng nhau. 

sau khi gọt củ xong là phải giữ cho củ thật sạch, không còn nhựa bám quanh củ vì nhựa là tác nhân chính gây thối và thâm củ nếu ta không giữ sạch củ. Tiếp đó, mình ngâm mặt cắt, gọt vào nước khoảng 1 ngày để rửa sạch nhựa chảy ra từ vết cắt, nhựa sẽ đùn ra và đông lại dẻo quánh trên các vết cắt gọt. Trong thời gian ngâm củ sau khi gọt thì cứ 5 - 8h mình lại dùng chổi lông rủa sạch đám nhựa nhầy bám quanh củ 1 lần.

  Sau khi củ được ngâm 1 ngày và được rửa sạch bong kin kít, mình đưa củ vào bình thủy tinh. Củ sẽ đặt nằm hướng mặt gọt lên trên rồi dùng bông mềm phủ lên các vết cắt và phần đế củ và đẩm bảo bông lúc nào cũng ướt để rễ và các vết gọt không bị khô.

- Sau 3-4 ngày các vết cắt liền sẹo thì mới đưa ra ngoài trời. Tuy nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp, mưa gió. Hàng ngày, cần thay nước sạch và chú ý tạo hình lá, hoa theo ý muốn.

Lưu ý: Nếu bạn trồng thủy tiên trong đất thì bỏ qua bước gọt, đặt thủy tiên vào đất, vùi sâu hở chút mặt cuống, giữ ẩm đợi thủy tiên ra mầmViết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good