Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống mướp đắng

Hạt giống mướp đắng
Hot
Hạt giống mướp đắng
  • Tình trạng: Còn hàng
19228 sản phẩm đã được bán
25,000đ

Lựa chọn sẵn cóMướp đắng loại da trơn


Mướp đắng nhiều gai.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống mướp đắng:

Đất trồng hạt giống rau tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, dễ tưới, thoát nước tốt.
Cách ủ hạt giống mướp đắng như sau: Hạt giống khổ qua ngâm vào nước khoảng 55 độ C trong 20 giờ. Sau đó rửa sạch nhớt trên vỏ hạt, ngâm vào các dung dịch thuốc trị bệnh nồng độ 0.1% từ 10–15 phút. Vớt hạt ra để ráo cho vào khăn vải ẩm bọc lại ủ hạt, nếu trời lạnh có thể để dưới bóng đèn vàng cho hạt mau mọc. Hàng ngày thăm xem bọc vải có đủ ẩm không, nếu khô thì rưới nước vào nhưng tránh quá ẩm, hạt sẽ khó mọc. Khoảng 2 ngày, hạt nhú mầm thì đem gieo ngay, nếu để mầm dài đem gieo rễ sẽ bị gẫy. Khoảng 5-10 ngày có thể thấy hạt nảy mầm. 

Chuyển cây khổ qua sang chậu
Hãy kiên nhẫn, chờ đợi 6-7 ngày cho đến khi cây con nhỏ dễ thương bắt đầu xuất hiện. 
Cây con  lớn hơn là thời gian tốt để chuyển cây từ bầu cây sang chậu trồng. Một cây được trồng vào riêng từng chậu, tránh xáo trộn đối với hệ thống rễ. Nếu gieo trong khay thì khi có 2 lá thật thì đem trồng. 

Tạo giàn cho cây mướp đắng


Khi cây cao 25-30 cm, bắt đầu ra 5-6 lá thật và đã bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì rất mau lớn. 
Chúng ta cần tạo giàn cho chúng, dùng cọc gỗ hoặc tre cao từ 2-3m, chúng ta có thể dùng dây điện hoặc dây thừng bện để hỗ trợ cây leo lên giàn.
 Mướp đắng cần có ánh nắng mới cho hoa và đậu quả được. Các bạn nên bón nhiều phân hữu cơ cho cây, làm đất tơi xốp thông thoáng. 

Ra hoa và đậu quả
Tưới nước thường xuyên với nhiều nước là điều cần thiết cho sự tăng trưởng. Hoa sẽ bắt đầu xuất hiện trong tuần thứ 5-6.
Hoa đực sẽ nở đầu tiên còn hoa cái có một phần bầu nhỏ ở cuống hoa sẽ nở tiếp sau đó khoảng một tuần. Bạn có thể để ong bướm thụ phấn cho hoa hoặc tự làm. Chú ý là hoa đực chỉ sống được khoảng một ngày, nở vào buổi sáng và rơi xuống gốc cây vào lúc chiều tối Sau khi hoa nở khoảng 5 ngày thì cây bắt đầu cho ra trái. Những trái non nhú ra từ phần cuống sau khi hoa tàn, dần dần theo thời gian sẽ phát triển to lên đến kích thước chuẩn. Ở giai đoạn này nên ngắt bỏ bớt lá quá dày mọc gần quả non để tạo điều kiện cho quả non nhận đủ ánh sáng để phát triển.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good