Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống ớt chuông đen

Hạt giống ớt chuông đen
Còn Hàng

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 - 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website hatgiongtot.net (Xem hướng dẫn mua hàng). 

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

Cách 3: Bạn có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện, Sms hoặc  qua Zalo: 0977.087.005

Cách 4: Bạn có thể đặt hàng qua email: hatgiongtot.net@gmail.com

Cú pháp đặt hàng: "Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại" để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Hạt giống ớt chuông đen
  • Stock: Còn Hàng

Hạt giống ớt chuông đen

Đóng gói: 0.2g

Xuất xứ: Nhập khẩu mỹ

Màu sắc quả: Tím đen

Thời gian thu hoạch : 70 - 75 ngày. 

Đặc điểm: Thịt quả, dày, giòn, ngọt nhẹ


Hướng dẫn gieo trồng hạt giống ớt chuông đen

Thời vụ:

-Vụ Đông Xuân: Gieo hạt tháng 10 - 12, trồng tháng 1 - 2, thu hoạch tháng 4 - 5 đến tháng 6 - 7.

Vụ Hè Thu: Gieo hạt tháng 6, tháng 7; trồng tháng 8 - 9, thu hoạch tháng 1, tháng 2.


Giống 

- Bạn mua hạt giống ớt chuông đen tại hatgiongtot.net cung cấp hạt giống đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, có năng suất, chất lượng và chống chịu sâu bệnh cao. Nếu gieo nhiều thì trước khi gieo hạt nên xử lý hạt bằng thuốc tím hoặc nước sôi 30 - 40 độ C ngâm khoảng 2 tiếng. 

- Đục lỗ gieo hạt, sau khi gieo phủ một lớm rạ băm nhỏ hoặc trấu trên mặt luống rồi tưới ẩm. Khoảng 25 - 30 ngày sau gieo thì cây sẽ có từ 1 -2 lá thật thì đem trồng. 

- Trước khi đem cây ớt con đi trồng bạn cần phải phơi ải đất, làm nhỏ, lên luống rộng 1m cao 30cm, rãnh rộng 20cm. Trồng hai hàng cách nhau 0.6 x 0.4m. Nếu bạn có phân chuồng ủ hoai mục thì tại thời điểm này bạn rắc đều nên mặt nuốc và dùng cào cào lên mặt luống để trộn đều. 


Một số bệnh hại ở cây ớt bạn nên biết:

- Bệnh thán thư ở ớt chuông đen: Bệnh gây thối quả hàng loạt và thường xuất hiện ở giai đoạn quả chín nhiều, nhiệt độ cao, mưa nhiều vì vậy khó cho việc phòng trừ thuốc hóa học. Nấm tồn tại trên tàn dư cây trồng vì vậy bạn cần phải luân canh cây trồng. Không liên tục trồng ớt hoặc trồng ớt ngay sau các vụ trồng cây họ cà. 

- Bệnh sương mai: Bệnh khởi nguồn từ các mép lá rồi lan dần cả cây, làm cây thối nhũn rồi khô giòn và gẫy. Hoa bị chuyển màu vàng nâu và rụng. Khi bị bệnh này phun thuốc  Zineb 0,3%, Oxyclorua đồng 0,7%.

- Bệnh héo rũ: Bệnh này xuất hiện ở giai đoạn cây con đến khi ra hoa. Khi mắc bệnh này bà con dùng hỗn hợp Kasuzan 0,2%, Fudazol 0,15 để trừ.

- Nhện trắng ở ớt chuống: Gây hiện tượng xoăn ngọn, lá, khi bị bệnh thì bà con dùng Applaut 0,2%, Ortus, Kinalux để diệt.

- Rệp gây hại ở ớt chuông: Thường xuất hiện nhiều ở cuối tháng 4 đầu tháng 5. Bà con dùng thuốc Actara để trừ.

- Rệp (Aphis sp). thường xuất hiện vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Dùng thuốc Actara để trừ.


Thu hoạch ớt chuông đen

Thu hoạch ớt khi quả chín cây, tránh để quả giập nát, loại bỏ các quả thối hoặc quả có vết sâu bệnh.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good