Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống xà lách chịu nhiệt

Hạt giống xà lách chịu nhiệt
Hạt giống xà lách chịu nhiệt
Hạt giống xà lách chịu nhiệt
Hot
Hạt giống xà lách chịu nhiệt
Hạt giống xà lách chịu nhiệt
Hạt giống xà lách chịu nhiệt
Hạt giống xà lách chịu nhiệt
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 5 gam
19395 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Hạt giống xà lách chịu nhiệt

Đặc điểm: Hạt giống xà lách chịu nhiệt giòn, ngọt, chất lượng tốt và ưu điểm nhất của giống xà lách này là chịu nhiệt tuyệt vời, chịu lạnh , khó nở hoa, có thể trồng quanh năm, thích hợp khi ở nhiệt độ cao mà xà lách không bị đắng, thời gian thu hoạch dài, năng suất cao. Có thể được thu hoạch trong 50 ngày sau trồng, cây không dễ bị lão hóa, sản lượng tăng hơn 30% so với các loại xà lách thông thường.

hạt giống rau xà lách chịu nhiệt

Những điều cần lưu ý khi trồng:

- Hạt giống xà lách chịu nhiệt có thể được gieo suốt cả năm, và có thể được che bằng lưới khi vào đầu và giữa mùa hè, ở thời điểm mùa hè chú ý cháy lá và bệnh thối cây khi mưa nhiều, chú ý tới tưới tiêu.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau xà lách chịu nhiệt

- Lượng giống cho 1000m2: 150gam hạt

- Nếu gieo hạt giống rau xà lách chịu nhiệt vào mùa hè ở nhiệt độ cao cần lưu ý trước khi gieo thì hạt cần phải trải qua quá trình nảy mầm ở nhiệt độ thấp, ngâm hạt giống rau xà lách chịu nhiệt vào nước 5 - 6 giờ. Sau đó vớt hạt lên ủ vào khăn bông ẩm ở nhiệt độ 15 - 20 độ C để thúc đẩy hạt nảy mầm (Có thể ủ hạt trong phòng mở điều hòa, nếu không có điều hòa hay để hạt nơi mát mẻ như nhà tắm .... bất kể chỗ nào mát mẻ), ở điều kiện tối ưu thì hạt sẽ nảy mầm trong 2 - 4 ngày, lưu ý là nếu nhiệt độ ngày và đêm trên 30 độ C thì hạt không thể nảy mầm, vì vậy bà con chú ý để khay ươm nơi mát mẻ. 

- Hạt sau khi nảy mầm thì tiến hành tra hạt vào bầu ươm, nếu trời nắng nóng thì tại nơi ươm hạt cần che bằng lưới bóng rấm, hạt sau gieo tránh ánh sáng mạnh và mưa. Giữ ẩm khay ươm và đợi chờ hạt giống xà lách chịu nhiệt chồi mầm lên, khi xà lách chịu nhiệt có từ 4 - 5 lá thật thì đem đi trồng. 

- TRước khi đem hạt giống xà lách chịu nhiệt đi trồng thì đất cần được làm sạch và bón lót đầy đủ, để trồng rau xà lách chịu nhiệt thì cần đất màu mỡ và tơi xốp , đất nhỏ, lượng phân bón hưu cơ cho 1000m2 cần 2.000kg phân hữu cơ, 25kg phân NPK là hợp lý, tùy vào từng loại đất mà bón phân thích hợp. 

- Mật độ gieo trồng cần hợp lý để cây phát triển, năng suất và chất lượng cao. Lượng trồng 1000m2 cần dùng hết 1500 cây , khoảng cách giữa các hàng là 40 x 20cm, thời gian cấy tốt nhất là buổi chiều tối, sau khi trồng cần tưới nước thường xuyên để thúc đẩy cây ra rễ mới. 


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good