Menu
Giỏ Hàng

Hạt Giống Rau Diếp Cá

Hạt Giống Rau Diếp Cá
New Pre-Order
Hạt Giống Rau Diếp Cá
  • Tình trạng: Pre-Order
  • Đóng gói:: x
1911 sản phẩm đã được bán

Rau diếp cá có thể trồng bằng hạt được không?

Rau diếp cá có thể trồng bằng cách gieo hạt, tuy nhiên tỷ lệ nảy mầm của hạt không cao , tỷ lệ nảy mầm của hạt giống diếp cá chỉ đạt khoảng 20% chính vì vậy nên diếp cá thường được trồng bằng giâm cành không gieo hạt. (Có rất nhiều cửa hàng bán hạt giống rau diếp cá shop đã mua thử nhưng đa phần gieo lên là hạt cải cúc hoặc hạt cải thông thường, hạt rau diếp cá màu xám đen, nhỏ li ti kích thước chỉ như hạt cát mới đúng là hạt rau diếp cá).  Nếu gieo hạt rau diếp cá chỉ có thể gieo được vào mùa xuân khi nhiệt độ duy trì 17 - 25 độ C, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì hạt không nảy mầm. 

Hướng dẫn gieo hạt giống rau diếp cá

- Chuẩn bị giá thể gieo hạt, giá thể cần tơi xốp và thoáng khí và đảm bảo thoát nước. 

- Do tỷ lệ hạt diếp cá nảy mầm không cao vì vậy nên gieo mật độ dày, sau gieo không phủ đất chỉ nhấn nhẹ cho hạt dính vào đất, sử dụng bình phun sương tưới thật đẫm và ẩm rồi dùng túi bóng trắng đậy miếng khay lại và để nơi thoáng mát, giữ ẩm và đợi hạt nảy mầm.  

Cách lấy hạt giống rau diếp cá:

- Khi vào mùa thu thì cây bắt đầu có hoa thời điểm này là tốt nhất để lấy hạt.  Bảo quản hạt nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ánh nắng trực tiếp. 

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good