Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống bí đỏ khổng lồ

Hạt giống bíđỏ khổng lồ
Hạt giống bíđỏ khổng lồ
Hạt giống bíđỏ khổng lồ
Hạt giống bíđỏ khổng lồ
Hạt giống bí đỏ khổng lồ
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 3 hạt
1961 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Hạt giống bí khổng lồ

Đóng gói: 3 hạt

Xuất xứ: Nhập khẩu từ Mỹ

Nảy mầm: 6 - 18 ngày

Ngày thu hoạch: 110 - 120 ngày

Trọng lượng quả:  10-30

Hướng dẫn cách trồng hạt giống bí khổng lồ:

1 . Ươm hạt giống bí đỏ khổng lồ


Ngâm hạt giống trong nước ấm 24h,

Vớt hạt ra.

Gói hạt trong giấy ăn hoặc bông ẩm.

Bỏ hạt đã được gói bằng bông hoặc giấy ăn vào túi nilong kín.

Kiểm tra mỗi ngày và giữ độ ẩm đến khi hạt nứt nanh  (khoảng 7 ngày)

Bắt đầu gieo hạt trong bầu ươm hoặc viên nén ươm hạt . Trồng các hạt giống theo hướng cho phần nhọn theo chiều hướng xuống. Giữ nhiệt độ đất ở 28-30 độ C. Hầu hết các hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng 7 ngày.


2 . Trồng cây ra đất


Cây con được trồng vào vườn một khi đã có 3-> 4 lá .Cần thao tác cẩn thận nếu không bí ngô có thể bị ảnh hưởng và phát triển chậm lại.


Khi ươm bằng viên nén ươm hạt, khi đem ra đất trồng thì trồng cả bầu ươm ươm. Vì viên nén ươm hạt 100 % là hữu cơ.


3 . Chăm sóc cây


Đặt một “nhà kính nhỏ” trên cây con trong sáu tuần để bảo vệ cây khỏi gió và sương giá. Những nhà kính có thể được đơn giản tạo mái vòm có hai của, hoặc là phức tạp như một cấu trúc bằng gỗ theo hình khối chữ nhật. Khi cây phát triển vượt ra khỏi các nhà kính, sử dụng một hàng rào tạm thời để sàng lọc gió.


4 . Thụ phấn cho hoa


Tám đến 10 tuần sau khi bắt đầu gieo, hoa đực đầu tiên sẽ xuất hiện và sau đó là hoa cái. Bạn sẽ cần thụ phấn cho hoa bằng tay. Vào sáng sớm, xác định vị trí một bông hoa đực mới mở. Chọn nó và loại bỏ những cánh hoa bên ngoài, để lộ nhị và phấn hoa tươi. Xác định vị trí một bông hoa cái mới được mở ra và nhẹ nhàng tách bỏ phần nhị của hoa cái và thụ phấn của hoa đực lên các đầu nhụy. Hoàn tất thụ phấn cho quả bí ngô càng sớm càng tốt, . Thời điểm này có thể cho phát triển 7-10 quả con để sau này sẽ tỉa các quả phát triển kém. Cho phát triển sớm sẽ cho quả bí ngô phát triển lâu hơn. Do những quả bí ngô khổng lồ có thể đạt được 12kg một ngày, mất 10 ngày trong những tháng đầu của mùa có thể làm giảm trọng lượng cuối cùng của quả bí.


5 . Định vị quả bí


Khi đã có quả bí ngô, vị trí của nó trên cây trở nên vô cùng quan trọng. Thông thường các thân cây phát triển ở một góc nhọn từ thân chính. Tuy nhiên, để tăng trưởng dài hạn tốt nhất, các cành bên cần được vuông góc với thân chính. Nếu như cành bên không vuông góc tự nhiên, cần phải uốn dần dần, trong khoảng thời gian một tuần, cho đến khi ổn định ở vị trí đó. Hãy cẩn thận, bởi vì lúc này bí ngô giai đoạn dễ bị rụng hoặc bạn có thể làm tổn thương thân cây.


Chọn quả tốt nhất

Nếu cây có ba nhánh khỏe, bạn có thể có từ 7-8 quả con và cho phát triển. Bây giờ bạn phải chọn bí ngô tốt nhất và loại bỏ hầu hết phần còn lại. Đo chu vi của mỗi bí ngô tại điểm rộng nhất hàng tuần hoặc hàng ngày với một thước dây vải. Chọn một quả phát triển nhanh nhất. Ngoài ra, chú ý cho hình dạng tối ưu. Bí ngô còn nhỏ cho hình tròn và cao sẽ cho phát triển lớn nhất.


7 . Cắt tỉa cây


Cắt tỉa sớm từ đầu mùa để ngăn cản sự phát triển ngẫu nhiên không theo ý muốn. Cắt ngọn thân chính khi nó đã đạt đến 3-3.5 m từ vị trí của quả. Nếu bạn vị trí quả bí ngô trên một cây khoảng 3 m từ rễ chính, cắt ngọn khi thân dài 6-7m. Cắt ngọn các cành bên khi đạt được khoảng 2.5m. Chỉnh các nhánh bên mọc vuông góc với cây chính để tối đa dinh dưỡng nuôi quả. Chôn các đầu ngọn xuống đất để tránh mất nước.


8 . Dinh dưỡng


Trong suốt mùa phát triển, hầu hết các nhu cầu dinh dưỡng của bí ngô có thể được đáp ứng bằng cách áp dụng các loại phân tan trong nước một lần hoặc hai lần một tuần trong toàn bộ khoảng đất dưới tán lá. Cung cấp cho cây phân bón tăng cường lân, như 15-30-15. Chuyển sang công thức cân bằng hơn, chẳng hạn như 20-20-20, một khi trái cây được thiết lập. Sử dụng công thức tăng kali, như 15-11-29. Tuyệt đối tránh bón quá nhiều phân. Quá nhiều phân bón có thể gây hại cho phát triển của cây. Nếu bí ngô bắt đầu phát triển quá nhanh, cành có thể tự tách ra và phát triển quá mức..


Theo dõi

Đo bí ngô của bạn ít nhất mỗi tuần. Sự tăng điểm của chu vi có thể trung bình 10-15cm trong một khoảng thời gian 24 giờ. Đo kích thước trái bí mỗi tuần để kiểm tra khả năng hấp thụ dinh dưỡng.


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , , khổng , lồ , củ , quả