Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống rau bí siêu ngọn

Hạt giống bí siêu ngọn
Hot
Hạt giống rau bí siêu ngọn
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 20 gam
  • SKU: HGBSN
19165 sản phẩm đã được bán
15,000đ

Lựa chọn sẵn có

Hạt giống rau bí siêu ngọn sinh trưởng mạnh, ngọn nhiều mập, chất lượng ngon, ngọt đặc trưng, ít xơ. Có thể trồng quanh năm. Khoảng cách: cây cách cây 45-50cm, hàng cách hàng 100cm. Nếu muốn thu hoạch nhiều thì trồng cây cách cây 20cm, mỗi hốc gieo 2 hạt,sau lứa thu hoạch đầu tiên thì nhổ tỉa bớt. Thu hoạch 40 – 45 ngày sau gieo.

hạt giống rau bí siêu ngọn

Thời vụ: Có thể trồng quanh năm, nhưng tập trung vào 2 vụ chính: Đông Xuân trồng tháng 11 để cắt ngọn tháng 2, tháng 3, thu quả tháng 4, tháng 5; Hè Thu trồng tháng 7 để cắt ngọn bán vào tháng 9, tháng 10.

- Kỹ thuật trồng bí lấy ngọn làm giàu
- Thời vụ trồng bí siêu ngọn
- Hướng dẫn gieo hạt giống bí siêu ngọn
- Mật độ trồng bí siêu ngọn
- Bón Phân chăm sóc và thu hoạch rau bí lấy ngọn
- 100 gam rau bí chứa bao nhiêu calor
- Tác dụng của ngọn rau bí

Để đạt được năng suất cao bà con cần trồng giống bí ngô siêu ngọn, loại này sinh trưởng rất mạnh, ngọn to dài và đẻ nhiều nhánh nên có thể thu được nhiều ngọn. Khoảng 50 ngày sau gieo thì cây bắt đầu cho thu hoạch ngọn.

Thời vụ gieo trồng giống rau bí ngô ăn ngọn:Bí ăn ngọn có thể trồng quanh năm tuy nhiên trong năm sẽ có 2 vụ chính là:
- Vụ Thu Đông gieo hạt giống bí siêu ngọn từ 1/9 đến 15/10.
- Vụ Đông Xuân: Gieo giống bí ăn ngọn từ 15/12 đến 25/1 năm sau.
Giống bí ăn ngọn là loại dễ trồng, không kén đất, tuy nhiên để đạt năng suất cao thì nên trồng đất tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước. Bà con có thể trồng xen canh trong vường cây ăn quả hoặc trồng luân canh với vụ lúa mùa sau khi thu hoạch.

Cách gieo hạt giống bí siêu ngọn:- Ngâm hạt giống bí siêu ngọn vào nước ấm nhiệt độ 35 đến 40 độ từ 6 - 8 giờ. Sau đó vớt ra rửa sạch hạt, đem hạt ủ trong khăn bông ẩm, khi hạt bắt đầu nảy mầm thì đem gieo. Bổ hốc tra hạt, mỗi hốc gieo từ 2 - hạt, khi cây mọc thì giữ 1 cây khỏe mạnh, cây còn lại nhổ bỏ hoặc trồng dặm lại những chỗ cây không mọc hoặc cây yếu hay bị dế ăn. (Bí cũng như hạt hướng dương không ươm mà gieo trực tiếp vào hốc thì cây sinh trưởng sẽ khỏe hơn). Sau khi gieo xong phủ lớp đất mùn hỗn hợp dày 0.5-1cm và tưới nước giữ ẩm. Sau khoảng 5 - 7 ngày cây sẽ mọc.

Mật độ trồng rau bí lấy ngọn:


- Hàng cách hàng 2m, cây cách cây 30 - 40cm, Mật độ trồng 1400 - 1600 cây/1000m2. (Mật độ trồng bí lấy ngọn cao hơn so với trồng bí lấy quả.

Bón phân và chăm sóc cây bí siêu ngọn- Trước khi trồng đất cần được bót lót phân chuồng, phân hoai mục , phân lân. Bí trồng lấy ngọn rất rưa phân chuồng hoai mục, bón nhiều phân chuồng hoai mục thì cây sinh trưởng càng khỏe, ngọn càng to và mập, bền cây thu được lâu. Bà con cũng cần kiểm tra đất thường xuyên, nếu đất có có độ ph < 6 (mua giấy đo ph) thì cần bón thêm vôi bột để trung hòa độ chua của đất.
- Khi cây có 2 - 3 lá thật thì tưới đạm ure và supe lân pha loãng vào nước và tưới quay gốc, sau tưới xong thì tưới lại bằng nước sạch.
hạt giống bí siêu ngọn
- Khi cây bí có 4 - 5 lá thật thì tiếp tục bón thúc 1000m2 bón 2.5kg đạm ure + 6kg NPK (12:5:10 hoặc 16:16:8) để thúc đẩy cây vươn lóng và ngoi ngọn, lưu ý bón cách gốc 20 - 25cm, xới nhẹ và kết hợp vun gốc cho cây.
- Khi bí siêu ngọn vươn ngọn dài 60 -70cm thì bắt đầu thu hoạch lứa đầu tiên, cắt ngọn chính cách gốc từ 20 - 30cm. Sau cắt thì bắt đầu nhổ cỏ dại và rạch một hàng sâu 6 - 7cm cách gốc 20 - 25cm để bón thúc đạm ure và NPK, sau đó lấp đất rồi tưới nước nhẹ. Khi các chồi gốc nảy mầm thì ngắt bỏ những chồi nhỏ, yếu và giữ mỗi gốc 2 - 3 chồi khỏe nhất để chúng phát triển.
- Các lứa thu hái tiếp thì làm theo tương tự, ngọn dài 60 -70cm thì cắt ngọn gần sát gốc và để lại 2 - 3 mắt lá và tiếp tục bón thúc và vun gốc tưới nước đủ ẩm thường xuyên để bí siêu ngọn tiếp tục cho ra nhiều chối mới có chất lượng cao. Lưu ý mỗi lần cắt thì kết hợp làm cỏ xới đất và bón phân.

100 Gam rau bí chứa bao nhiêu calo và thành phần dinh dưỡng có trong ngọn rau bí:


100gam rau bí bao nhiêu calo

- Hàm lượng dinh dưỡng trong 100gam ngọn rau bí là: 22 kcalo, hàm lượng lutein là 1.174mcg, axit folic là 25mcg, axit béo là 0.012gam, carbohydrat là 4.11gam...
- Rau bí siêu ngọn có giá trị GI (Chỉ số đường huyết) thấp hơn 55 vì vậy rau bí ít cholesterol, ít chất béo bão hòa, giàu kali, sắt vì vậy bệnh nhân tiểu đường hoặc ăn kiêng có thể sử dụng.
Hướng dẫn cách sử dụng ngọn rau bí:
- Ngọn rau bí cắt bỏ phần già nhặt từng đoạn nhỏ trên ngọn bí bóc vỏ, rửa sạch, lá xoa nhẹ cho hết lông tơ và được sử dụng cho các món xào rất ngon.
Tác dụng của ngọn rau bí:


1. Làm sạch phổi và hà huyết áp
- Ngọn rau bí có tính lạnh, thông kinh can tỳ, có tác dụng thanh nhiệt, thông phổi, điều hòa dạ dày. Ngọn bí có tác dụng hạ huyết áp do gan hoạt động quá mức. Nên những người bị cao huyết áp có thể bổ sung ngọn rau bí ăn tuần 1- 2 lần.
2. Tác dụng của ngọn rau bí giúp thúc đẩy tiêu hóa:
- Ngọn rau bí chứa rất nhiều loại axit amin và protein cần thiết cho con người, đồng thời bí siêu ngọn cũng rất giàu chất xơ giúp giúp nhu động ruột thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good