Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cây xô thơm (Sage)

Hạt giống cây xô thơm (Sage)
Hạt giống cây xô thơm (Sage)
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Đóng gói:: 10 hạt
1937 sản phẩm đã được bán
30,000đ

Hạt giống cây xô thơm - Sage

Tỷ lệ nảy mầm: >=80%

Thời gian thu hoạch: 80 - 90 ngày sau gieo

Gieo trồng: Gieo ở nhiệt độ đất 22 - 25 độ C, trên 30 độ hạt không nảy mầm.l

Đặc điểm: Cây xô thơm(Sage) là cây lâu năm có màu xanh lá cây mềm, xám xịt. Màu hoa của cây xô thơm cũng khác nhau có thể màu Tím, Hồng, Xanh hoặc Trắng. Cây xô thơm(Sage) thường được sử dụng cho nấu ăn.


Lợi ích của cây Xô thơm (sage)

- Xô thơm là loại thảo mộc được sử dụng trong ẩm thực hoặc y tế. Xô thơm có tác dụng cầm máu, trị vết thương nở loét, chữa trị chứng bong gân, sưng tấy. Đặc biệt xô thơm có tác dụng tăng cường hệ thống thần kinh, cải thiện trí nhớ . Xô thơm chính thức được liệt kê danh mục cây thảo dược trong bộ dược điển của Hoa kỳ từ năm 1840 đến 1900.

Hướng dẫn cách gieo hạt giống cây xô thơm:

1. Chuẩn bị đất. Cây xô thơm(Sage) sinh trưởng phát triển tốt trên đất sét, đất giàu nito. Thích hợp với đất có độ ph từ 6 - 6.5.

- Nếu bạn sử dụng đất sét thì hãy trộn đất sét với cát và các chất hữu cơ ( Giúp đất có nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt.). Ngoài ra bạn có thể xử dụng các loại đất phù sa, đất thịt ... miễn sao có thể thoát nước tốt.

- Cây xô thơm phát triển tốt nhất khi được trồng với các loại thảo mộc lâu năm khác như cỏ xạ hương, oregano, mùi tây, hương thảo.

- Sau khi chuẩn bị đất xong bạn lấy hạt giống cây xô thơm (sage) gieo dưới đất với độ sau 1/8 inch, sau đó dùng bình phun sương tưới ẩm giữ ẩm từ 10 đến 21 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Hạt giống xô thơm được trồng tốt nhất là đầu xuân. 

- Vào mùa xuân các bạn lưu ý cắt tỉa bớt các thân già để cây đâm chồi mọc nhánh mới.

- Cây xô thơm chủ yếu có bệnh nám mốc. Bạn có thể tránh nấm mốc cho cây xô thơm bằng cách quan sát cây trồng cẩn thận khi thời tiết nóng ẩm. THường xuyên cắt tỉa cành để nấm mốc không có nơi trú ngụ phát triển.

- Cây xô thơm ( sage) cũng là mục tiêu của nhện, bọ trĩ nếu bạn phát hiện hãy xử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ hoặc phun xà phòng để các côn trùng không dám lại gần.

Thu hoạch 

- THu hoạch trong năm đầu tiên thì bạn chỉ nên vặt lá, trong những năm tiếp theo bạn có thể thu hoạch bằng cách cắt toàn bộ cây. Cây xô thơm được cho là tốt nhất khi thu hoạch trước khi nở hoa và thường là vào giữa mùa hè. 

- Sau khi thu hoạch cây xô thơm xong bạn cần phải làm khô nhanh chóng để tránh phát triển nấm mốc.


Sage thích hợp với các loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng), thịt lợn và xúc xích. Đối với các loại rau thì sage thích hợp với cà tím (eggplant), cà chua, đậu, thích hợp với các món ăn béo và bùi.

Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good
Tags: hạt , giống , cây , , thơm , (sage) , rau