Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống cây đỗ trọng

Hạt giống cây đỗ trọng
Hết hàng

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 - 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website hatgiongtot.net (Xem hướng dẫn mua hàng). 

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

Cách 3: Bạn có thể đặt hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện, Sms hoặc  qua Zalo: 0977.087.005

Cách 4: Bạn có thể đặt hàng qua email: hatgiongtot.net@gmail.com

Cú pháp đặt hàng: "Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại" để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Hạt giống cây đỗ trọng
  • Stock: Hết hàng
25,000đ

Hạt giống cây đỗ trọng

Đóng gói: 10g

Xuất xứ: Trung Quốc

Thời gian nảy mầm: 20 ngày

Thời gian ra hoa: 7 - 8 năm


>> Xem thêm các loại hạt giống cây dược liệu quý Việt NamKỹ thuật gieo trồng hạt giống cây đỗ trọng

Thời vụ

- Đỗ trọng là cây nhiệt đới nên phạm vi thích ứng khí hậu khá rộng. Nhiệt độ để cây đỗ trọng phát triển tốt nhất từ 13 - 17 độ C. Cao hơn hay thấp hơn nhiệt độ này Đỗ Trọng vẫn phát triển và sinh trưởng bình thường và cho sản phẩm khá. 

- Mùa gieo đẹp nhất là tháng 2 , 3


Cách gieo trồng cây đỗ trọng

- Đỗ trọng là cây ưa sáng nên cần trồng thưa, không trồng dưới tán cây khác. 

- Trước khi đem gieo hạt giống cây đỗ trọng nên ngâm hạt vào nước khoảng 30 độ C (2 sôi 3 lạnh) khoảng2 đến 3 ngày  mỗi ngày thay nước 2 -3 lần khi thấy hạt phồng lên là được. Vớt hạt, tráng nước sạch. 

- Đất gieo hạt cần làm nhỏ kỹ, bón lót phân chuồng hoai mục. Hạt đỗ trọng nhỏ nên khi gieo cần trộn hạt với tro hoặc đất mùn, khác màu với đất luống để gieo cho đều, gieo xong rắc một lớp mùn mỏng rồi dùng rơm rạ phủ lên mặt luống giữ ẩm; t­ưới n­ước 2-3 ngày một lần. Sau khoảng 20 ngày hạt bắt đầu nảy mầm

Sau khi cây nẩy mầm 10-15 ngày, có khoảng 2-3 lá thì bón thúc bằng nư­ớc phân loãng. Cây cao đư­ợc 5-6cm thì cấy vào bầu. Cây con th­ường ư­ơm ở v­ườn 1 năm (10-12 tháng). Vào cuối đông, đầu xuân có thể đem trồng..

Hố cần đào tr­ước khoảng nửa tháng. Khi trồng cần bón lót bằng phân chuồng hoai, mỗi hố 2-3kg, trộn đều với đất. Hố đào 30x30x30cm. Tùy theo có trồng nông lâm kết hợp hay không mà trồng dày hay thư­a. Nếu không trồng nông lâm kết hợp thì có thể trồng với mật độ 2500 cây/ha (khoảng cách giữa các cây 2x2m) hoặc 1600 cây/ha (khoảng cách giữa các cây 2x3m).

Có thể trồng đỗ trọng xen với cây ăn quả nh­ư đào, lê, mận. Cần chú ý đỗ trọng là cây ư­a sáng nên không đư­ợc để tán cây ăn quả che lấp đỗ trọng thì mới đạt kết quả. Có thể trồng cây ăn quả cách cây đỗ trọng 8-10m. Lúc đầu đất còn trống có thể trồng rau, lạc, đậu ở dư­ới; về sau khi cây lớn có thể tỉa cành cho đỗ trọng để nó mọc v­ươn cao, tạo khoảng thân d­ưới cành dài, thu hoạch vỏ sẽ đ­ợc nhiều hơn.


Thu hái, chế biến:

Thu hoạch vào mùa hạ. Sau khi trồng khoảng 10 năm, chọn nhẵng cây Đỗ trọng có chu vi 50-60cm để thu hoạch. Có thể thu hoạch vỏ vào mùa xuân bằng cách bóc trừ lại 1/3 chu vi thân đảm bảo cho cây vẫn sinh trưởng bình thường, để sau vài năm lại tiếp tục thu hoạch. Vỏ bóc ra đem ép phẳng, xếp thành đống, ủ 6-7 ngày đến khi mặt trong có màu đen. Phơi hoặc sấy khô. Cạo vỏ ngoài cho nhẵn bóng.


Bào chế:

Đỗ trọng: Cạo vỏ thô còn sót lại, rửa sạch, thái miếng hoặc sợi còn tơ, phơi khô, dùng sống hoặc chế.Diêm đỗ trọng (Chế muối): Đỗ trọng thái miếng còn tơ, tẩm nước muối trong 2 giờ (1 kg Đỗ trọng dùng 30 g muối trong 200 ml nước), sao vàng, đứt tơ là được; hoặc sao đến khi mặt ngoài màu đen sém khi bẻ gẫy, tính đàn hồi tơ kém so với khi chưa sao; vị hơi mặn.Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good