Menu
Giỏ Hàng

Hạt giống chanh leo ngọt colombia

Hạt giống chanh leo ngọt colombia
Còn Hàng
Hạt giống chanh leo ngọt colombia
  • Tình trạng: Còn Hàng
  • Đóng gói:: 5 hạt
1915 sản phẩm đã được bán

Hạt giống chanh leo ngọt colombia

Đóng gói: 5 hạt

Tỷ lệ nảy mầm : >80%

Thời gian thu hoạch: 2 năm 

Lượng hạt giống: 100 cây/sào

10.000m2 cần: 2.000 hạt

Thời gian nảy mầm: 14 - 28 ngày

Nhiệt độ nảy mầm: 24 độ C

Trồng ở độ cao: 0 - 1300m so với mặt nước biển

Nhiệt độ phát triển tốt nhất: 24 - 28 độ C. Ở ngoài nhiệt độ này thì cây phát triển chậm hơn và lượng chồi hoa sẽ giảm hơn. Nhiệt độ càng cao thời gian thu hoạch càng sớm. 

Đặc điểm: Cây sinh trưởng khỏe, quả chính màu vàng cam, ăn ngọt mát, giàu dinh dưỡng, quả nặng khoảng  100gam/quả. Có thể ăn trực tiếp như trái cây tươi, quả ngọt không chua. Quả chanh leo ngọt colombia rất giàu vitamin, lá của chanh leo ngọt colombia có thể làm thuốc bổ và chữa chứng mất ngủ. Ở Mỹ la tinh họ còn dùng chanh leo ngọt để điều trị hen suyễn. 

Nguồn gốc và canh tác giống chanh leo ngọt colombia

- Giống chanh leo ngọt được tìm thấy đầu tiên ở Brazil, Paraguay và phía bắc Argentina, nhưng hiện nay thì được trồng trên toàn thế giới ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới và hiện tại giống đang du nhập vào Việt Nam, có giá trị kinh tế cao.

- Giống chanh leo chịu được lạnh và ở nơi có độ cao, có thể trồng ở các loại đất khác nhau, đất tơi xốp, không úng, thoát nước tốt. Độ ph 5.5 - 7.0. Kết cấu của đất có thể ảnh hưởng tới kích thước của quả. 

Cách ươm hạt giống chanh leo colombia

- Bầu ươm gieo hạt giống chanh leo ngọt có kích thước tối thiểu 10 x 25cm hoặc 18 x 30cm. Đất ươm hạt giống gồm 3 phần đấn 2 phần phân hoai mục để đảm bảo cây phát triển khỏe. 

- Trong mỗi bầu ươm gieo 1 -2 hạt, độ sâu gieo 1cm lấp hạt bằng đất nhỏ. Khi cây lên được 3 - 5cm tiến hành tỉa thưa cho cây.  Cây bắt đầu đạt độ cao 15 - 25cm  hoặc lên đến 30cm thì đem ra vườn trồng. Khoảng cách hàng cách hàng 6m.

Xây dựng làm giàn cho hạt giống canh leo ngọt colombia

- Giàn dựng có thể sử dụng dây mạ kẽm #12, chiều cao 2m, cột được đặt cách nhau 5 - 7.5m


Viết Đánh Giá

Note: HTML is not translated!
Bad Good